Trang chủ » Blog » Công cụ » TOP 6 app trí tuệ nhân tạo (AI) hữu ích nhất bạn nên biết

Công cụ

TOP 6 app trí tuệ nhân tạo (AI) hữu ích nhất bạn nên biết

24 Tháng Năm, 2024

Khám phá những ứng dụng tuyệt vời có thể áp dụng trong kinh doanh với app trí tuệ nhân tạo để tạo ra cuộc cách mạng mới trong điều hành và phát triển doanh nghiệp. Bạn cũng có thể tham khảo những đột phá của Top 6 app AI dưới đây để sử dụng trong doanh nghiệp của mình, tự động hoá quy trình và nâng cao hiệu suất làm việc nhanh chóng.

app trí tuệ nhân tạo

Top 6 app trí tuệ nhân tạo hữu ích cho doanh nghiệp

Sau khi khám phá những ứng dụng tuyệt vời mà các app AI có thể mang đến chuyển đổi tích cực cho doanh nghiệp, dưới đây GoSELL sẽ gợi ý Top 6 app AI tuyệt vời, được các công ty sử dụng nhiều để thay đổi ngành tự động hoá và đạt được những thành công tuyệt vời.

App trí tuệ nhân tạo để sáng tạo nội dung

Ứng dụng AI để sáng tạo đang mang lại những thay đổi đột phá trong hầu hết các ngành công nghiệp, theo đó, nó có thể tạo ra văn bản, hình ảnh, video, âm thanh hay code từ các lệnh của người dùng. Bạn có thể sử dụng các app này cho mọi phòng ban và loại hình doanh nghiệp, từ nhà sáng tạo nội dung, luật sư, nhà phát triển, chuyên gia tính toán đến nhà phân tích thị trường, đại diện bán hàng và chuyên gia nhân sự.

ChatGPT: công cụ chatbot đa năng

ChatGPT là một mô hình ngôn ngữ tiên tiến từ OpenAI, đã trở thành công cụ không thể thiếu trong việc nâng cao trải nghiệm khách hàng và năng suất làm việc. ChatGPT có thể được triển khai như một chatbot để xử lý các nhiệm vụ từ dịch vụ khách hàng và hỗ trợ đến đào tạo nhân viên mới.

Đội ngũ bán hàng và tiếp thị có thể sử dụng ChatGPT để phân tích cảm nhận khách hàng, viết nội dung cho chiến dịch, xác định khách hàng tiềm năng và đề xuất sản phẩm. Dù dễ sử dụng, việc thành thạo ChatGPT đòi hỏi một chút thời gian và nỗ lực, nhưng kết quả đạt được chắc chắn xứng đáng.

ChatGPT.
ChatGPT.

DALL-E: app trí tuệ thông minh sáng tạo hình ảnh

DALL-E, cũng được phát triển bởi OpenAI, mở rộng khả năng của ChatGPT vào lĩnh vực hình ảnh. Nó có thể tạo ra hình ảnh từ các câu lệnh bằng  và chỉnh sửa hình ảnh hiện có theo hướng dẫn cụ thể.

DALL-E được nhiều doanh nghiệp ứng dụng rộng rãi trong thiết kế đồ họa, tạo ra các hình ảnh độc đáo và tùy chỉnh cho chất liệu tiếp thị, trang web và dự án nghệ thuật. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ tạo nội dung cho bài viết, bài thuyết trình và bài đăng trên mạng xã hội, giúp tối ưu hóa quy trình làm việc.

App trí tuệ nhân tạo cho Sales và Marketing

AI cũng đang thay đổi cách các doanh nghiệp tiếp cận và tương tác với khách hàng, giúp tiết kiệm thời gian và tối ưu hóa hiệu quả công việc.

Qualifier.ai

Là một app trí tuệ nhân tạo giúp tự động hóa bán hàng qua email để doanh nghiệp tìm kiếm và tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Qualifier.ai sẽ tìm kiếm thông tin liên hệ của khách hàng tiềm năng và tự động gửi email đến họ bằng cách xác định ngành nghề, chức danh, khu vực địa lý và quy mô công ty mục tiêu. Hệ thống còn có khả năng theo dõi và gửi email nhắc nhở nếu khách hàng không phản hồi, giúp giữ cho doanh nghiệp luôn trong tâm trí của khách hàng.

Apollo.io

Apollo.io là nền tảng trí tuệ dữ liệu và tương tác bán hàng, giúp doanh nghiệp tìm kiếm và tương tác với khách hàng, rút ngắn chu kỳ bán hàng và làm giàu dữ liệu liên hệ hiện có. Nó có thể giúp doanh nghiệp làm giàu CRM của mình một cách hiệu quả. Nền tảng này còn có khả năng chuyển đổi, phân tích và trích xuất những thông tin quý giá từ các cuộc hội thoại bán hàng đã ghi âm, đảm bảo tối ưu hóa kết quả bán hàng.

App trí tuệ nhân tạo cho HR

AI có thể hỗ trợ các chuyên gia nhân sự (HR) theo ba cách chính: tự động hóa các tác vụ tẻ nhạt, mở khóa những hiểu biết về mối quan hệ giữa nhân viên và nhà tuyển dụng và đơn giản hóa quy trình tuyển dụng.

Leena AI giúp tự động hoá dịch vụ nhân sự

Leena AI là mô hình ngôn ngữ lớn tiên tiến, giúp các phòng nhân sự tự động hóa và tối ưu hóa các quy trình dịch vụ và kế hoạch nhân sự với một chatbot thông minh, giúp giảm tải công việc nhàm chán và tốn thời gian như quy trình onboarding, trả lời câu hỏi về chính sách công ty hay xử lý các yêu cầu nghỉ phép. Nhờ Leena AI, HR của một doanh nghiệp thậm chí có thể thực hiện khảo sát và cải thiện mối quan hệ với nhân viên, góp phần nâng cao trải nghiệm nhân viên toàn diện.

App Leena AI để tối ưu hoá quy trình nhân sự.
App Leena AI để tối ưu hoá quy trình nhân sự.

Fetcher.ai đơn giản hoá quy trình tuyển dụng

Fetcher.ai là app trí tuệ nhân tạo  để tự động hóa các tác vụ tuyển dụng, giúp nhà tuyển dụng tiết kiệm thời gian và công sức. Thay vì phải tìm kiếm ứng viên trên các nền tảng như LinkedIn, nhà tuyển dụng chỉ cần đưa ra yêu cầu và Fetcher sẽ trả về danh sách ứng viên phù hợp. Ngoài ra, Fetcher.ai còn hỗ trợ gửi email cá nhân hóa và lên lịch chiến dịch tuyển dụng một cách tự động.

Xem thêm nhiều bài viết hữu ích cùng chủ đề tại: Bài học kinh doanh

Lợi ích của phần mềm trí tuệ nhân tạo

App trí tuệ nhân tạo đang trở nên cực kỳ hot trong thời gian gần đây, kể từ khi ChatGPT tạo ra “cú nổ lớn” trong các cuộc tranh luận về công nghệ. Mặc dù trí tuệ nhân tạo (AI) không phải quá mới mẻ nó đang cùng với sự phát triển vượt bậc của các ứng dụng công nghệ tái định hình các hoạt động của doanh nghiệp kinh doanh. Từ việc tự động hóa các quy trình phức tạp đến cung cấp trải nghiệm khách hàng cá nhân hóa.. Hãy cùng GoSELL khám phá thêm  những cách mà app trí tuệ nhân đã và đang góp phần tạo ra cuộc cách mạng hoá doanh nghiệp.

Khả năng tự động hoá và tăng hiệu suất

Ngày nay, hàng loạt app trí tuệ nhân tạo và các chatbot tích hợp AI được ra đời nhằm xử lý các yêu cầu của khách hàng bất kể lúc nào – đây là cách mà AI đang được dùng để tự động hoá quy trình, nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng để tăng hiệu suất kinh doanh.

Ví dụ, phần mềm quản lý Fanpage Facebook của GoSELL cho phép cài đặt chatbot tự động trả lời bình luận hay tin nhắn riêng của khách hàng theo kịch bản sẵn có. Bên cạnh việc được nền tảng đánh giá cao vì tốc độ trả lời khách hàng nhanh chóng, từ đó tăng đề xuất cho fanpage, thì vì ứng dụng chatbot góp phần mang đến sự hài lòng cho khách hàng – khiến họ cảm thấy được chăm sóc, thúc đẩy hành vi mua hàng của họ.

Giải pháp quản lý kênh mạng xã hội của GoSELL
Giải pháp quản lý kênh mạng xã hội của GoSELL

Hoặc các công ty logistics gần đây đang sử dụng AI để tối ưu hóa chuỗi cung ứng. Bằng cách sử dụng các báo cáo phân tích dự đoán nhù cầu, các doanh nghiệp như Amazon có thể dự đoán các đỉnh điểm nhu cầu để quản lý tồn kho và giảm chi phí lưu kho.

Tăng khả năng ra quyết định chính xác, kịp thời

Một số app trí tuệ nhân tạo có khả năng lọc lượng lớn dữ liệu để phân tích ra xu hướng và những mẫu quan trọng mà có thể với sức của con người có thể bị bỏ qua. Đây là ứng dụng quan trọng mà chúng ta nên sử dụng AI để phân tích big data, từ đó có thể ra quyết định nhanh hơn, chính xác hơn.

Ví dụ, Netflix sử dụng các thuật toán học máy để dự đoán hành vi và sở thích của người xem để đề xuất các bộ phim liên quan. Nguyên tắc này cũng được các doanh nghiệp áp dụng cho các doanh nghiệp khác để dự báo xu hướng thị trường và hành trình mua sắm của khách hàng để sở hữu lợi thế cạnh tranh.

Xem thêm: Tối ưu hóa trải nghiệm người dùng với chiến lược Marketing cá nhân hóa của Netflix

Đối với các doanh nghiệp bán hàng đa kênh OAO (Offline And Online) thì giải pháp báo cáo toàn diện – trực quan của GoSELL cũng sẽ là giải pháp tối ưu. Cụ thể, với hệ thống phân tích báo cáo được cập nhật theo thời gian thực, phần mềm hỗ trợ bán hàng do Mediastep Software Việt Nam phát triển cho phép tổng hợp dữ liệu bán hàng của các kênh bán hàng về một nền tảng quản trị duy nhất. Từ đó, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về doanh thu, đơn hàng, lợi nhuận… để có chiến lược kinh doanh phù hợp cho từng giai đoạn.

Tăng trải nghiệm cá nhân hoá cho khách hàng

Với sự hỗ trợ của các app trí tuệ nhân tạo, doanh nghiệp kinh doanh đã tối ưu được trải nghiệm của khách hàng – mang tính cá nhân hoá một cách đột phá. Cụ thể, trong lĩnh vực thương mại điện tử, các thông điệp tiếp thị có tính cá nhân hóa có thể biến những người chỉ xem thử thành khách hàng trung thành, tăng cường sự gắn kết của khách hàng và thúc đẩy doanh số bán hàng.

Ví dụ điển hình, hơn 18000 doanh nghiệp đã tin dùng chương trình Loyalty Marketing của GoSELL nhằm tối ưu trải nghiệm mua sắm đa kênh liền mạch cho khách hàng. Với hệ thống CRM tích hợp, GoSELL có thể bám đuôi khách hàng và đưa ra những phân tích chi tiết về chân dung và hành vi của họ trên hành trình mua hàng.

Chương trình quản lý và chăm sóc khách hàng toàn diện của GoSELL
Chương trình quản lý và chăm sóc khách hàng toàn diện của GoSELL

Các tính năng nổi bật của GoSELL để bạn quản lý – chăm sóc và tiếp thị khách hàng hiệu quả:

  • Quản lý dữ liệu khách hàng tập trung và bảo mật.
  • Cho phép phân nhóm khách hàng linh hoạt để quản lý và thực hiện các chương trình tiếp thị cá nhân hoá.
  • Xây dựng quy trình mua sắm đa kênh liền mạch với chương trình tích điểm đổi quà và nâng hạng thành viên để nhận nhiều ưu đãi.
  • Thực hiện nhiều chương trình tiếp thị cá nhân hoá thúc đẩy mua hàng hoàn toàn miễn phí: Email Marketing, Mua X tặng Y, Flash Sale…
  • Cung cấp hệ thống báo cáo trực quan, cập nhật theo thời gian thực để nắm rõ chân dung khách hàng.

Hỗ trợ tuyển dụng và quản lý nhân tài

Trong lĩnh vực nhân sự, app trí tuệ nhân tạo cũng được ứng dụng vào quy trình tuyển dụng và quản lý nhân tài. Cụ thể, các công ty như LinkedIn đã và đang sử dụng AI để lọc CV và thông tin tài khoản trên nền tảng để ghép nối các tin tuyển dụng với những ứng viên phù hợp nhất dựa trên kỹ năng và kinh nghiệm.

Cùng với đó, một số doanh nghiệp cũng sử dụng AI vào hệ thống HR để quản lý nhân tài bằng cách phân tích bộ kỹ năng của đội ngũ, xác định các lỗ hổng và xây dựng các chương trình đào tạo cần thiết. Từ đó, công ty có thể tối ưu hoá sự phát triển của nguồn nhân lực, thúc đẩy văn hóa học tập liên tục.

Xem thêm: AI Marketing là gì? Ứng dụng AI trong Marketing như thế nào?

Tăng cường an ninh mạng

Ứng dụng app trí tuệ nhân tạo có khả năng tạo ra cuộc cách mạng cho các doanh nghiệp chính là giám sát hoạt động mạng, cảnh báo các công ty về những hành vi bất thường có thể dẫn đến cuộc tấn công mạng. Cụ thể, các công cụ AI có tiềm năng giúp các doanh nghiệp điều hướng cảnh quan tuân thủ quy định phức tạp, cập nhật họ với các thay đổi trong luật bảo vệ dữ liệu và giảm nguy cơ bị phạt đắt đỏ.

Ví dụ, một số công ty thường sử dụng các phương pháp bảo vệ tài sản kỹ thuật số – cụ thể là thông tin khách hàng, bằng cách sử dụng AI để giám sát các hợp đồng, dữ liệu thông tin theo thời gian thực để có những phản ứng kịp thời như ngắt mạch để ngăn chặn các khai thác bất hợp pháp từ hacker.

app trí tuệ nhân tạo tạo
Các app trí tuệ nhân tạo tạo ra cách mạng mới cho doanh nghiệp.

Thúc đẩy chuyển đổi mô hình kinh doanh

Các phần mềm trí tuệ nhân tạo không chỉ giúp các doanh nghiệp cải tiến quy trình, gia tăng hiệu suất mà thậm chí còn thúc đẩy những thay đổi đột phá hoàn toàn mới. Ví dụ trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ, các doanh nghiệp đã dần tận dụng sức mạnh của AI để phân tích các dữ liệu lâm sàng khổng lồ nhằm có những đột phá mới trong y học cá nhân hoá. Đây là mô hình kinh doanh hoàn toàn mới tận dụng khả năng phân tích dữ liệu của trí thông minh nhân tạo để đáp ứng các nhu cầu trong chăm sóc bệnh nhân.

Trên là những ứng dụng tuyệt vời và Top 6 các app trí tuệ nhân tạo có thể tạo ra cuộc cách mạng cho các doanh nghiệp quản trị nhân sự và kinh doanh hiệu quả trên đa kênh. Hi vọng bạn có thể chọn được công cụ tích hợp AI hữu ích cho doanh nghiệp của mình, để tối ưu hoá quy trình và phát triển bền vững.

Tags:

Bài viết cùng chuyên mục