Trang chủ » Blog » Chia sẻ kinh nghiệm » Quy trình lựa chọn một branding agency tốt

Chia sẻ kinh nghiệm

Quy trình lựa chọn một branding agency tốt

9 Tháng Năm, 2024

Branding agency giúp doanh nghiệp của bạn xây dựng và phát triển thương hiệu mạnh mẽ tại các điểm tiếp xúc với khách hàng tiềm năng. Dưới đây là 6 bước để bạn sàng lọc và chọn lựa công ty thương hiệu phù hợp nhằm tối ưu hoá hiệu suất tiếp thị thương hiệu trên thị trường đầy cạnh.Branding Agency

Branding agency là gì?

Branding agency là thuật ngữ mô tả các công ty quảng cáo chuyên hỗ trợ các doanh nghiệp khác quản lý và phát triển thương hiệu, thông qua các hoạt động phân tích, nghiên cứu thị trường mục tiêu và xây dựng cá tính thương hiệu mạnh mẽ, phù hợp với nhóm đối tượng khách hàng của doanh nghiệp.

Theo đó, một công ty branding có thể làm việc với nhiều khách hàng doanh nghiệp khác nhau trong cùng một thời điểm, từ doanh nghiệp start-up đến các tập đoàn lớn ở đa dạng lĩnh vực kinh doanh khác nhau. Song suy cho cùng, các công ty branding này sẽ phát triển nhận diện thương hiệu nhất quán và nổi bật cho các doanh nghiệp, để bạn nổi bật trong thị trường ngành và đạt được các mục đích kinh doanh khác nhau.

Branding agency
Branding agency là gì?

Các công việc của một branding agency

Như đã nói, branding agency sẽ tập trung vào việc xây dựng, phát triển và quảng bá thương hiệu của một công ty hoặc một sản phẩm cá biệt của doanh nghiệp đối tác, bao gồm các hoạt động nhằm tăng khả năng hiển thị trên thị trường và góp phần cải thiện hiệu quả tài chính. Có nhiều dịch vụ khác nhau ở mỗi công ty quảng bá thương hiệu khác nhau, song có thể tóm gọn một số hoạt động điển hình như:

 • Xây dựng và phát triển chiến lược thương hiệu, gồm định hình giá trị cốt lõi, sứ mệnh và tầm nhìn của thương hiệu trên thị trường.
 • Sáng tạo các yếu tố hình ảnh cốt lõi như logo, bảng guideline thương hiệu với những giá trị thương hiệu nhất định.
 • Đề xuất và triển khai chạy tiếp thị cho các thông điệp thương hiệu phù hợp với từng giai đoạn, để truyền bá các giá trị mà thương hiệu đang nhắm đến làm tác động đến khách hàng mục tiêu của họ.
 • Đảm bảo tính nhất quán ở mọi điểm thương hiệu tiếp xúc với khách hàng của mình, nhằm tăng nhận diện và dấu ấn thương hiệu trên các kênh.
 • Quản trị thương hiệu toàn diện, bao gồm theo dõi nhận thức thương hiệu, thông điệp và cá tính thương hiệu…

Xem thêm: Định vị thương hiệu là gì? Cách xây dựng chiến lược định vị thương hiệu đột phá

Khi nào nên thuê branding agency?

Branding agency đặc biệt quan trọng đối với các doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong việc truyền đạt thông điệp của doanh nghiệp hay sản phẩm/ dịch vụ nào đó trên các nền tảng mà khách hàng tiềm năng của họ đang hiện diện. Song dưới đây là một số trường hợp mà doanh nghiệp nên thuê công ty quảng cáo thương hiệu để tối ưu hiệu quả với chi phí tiết kiệm nhất.

Trường hợp cần thuê công ty quảng cáo thương hiệu
Các trường hợp cần thuê công ty quảng cáo thương hiệu.

Công ty đang khởi nghiệp

Các công ty này sẽ thường thiếu nguồn lực tiếp thị nội bộ nên việc thuê branding agency sẽ vừa tiết kiệm chi phí, vừa tiết kiệm thời gian. Đồng thời, các công ty thương hiệu cũng sẽ giúp bạn tạo dựng một danh tính mạnh mẽ ngay từ đầu khi xuất hiện trên thị trường.

Khi cần thay đổi hoặc làm mới thương hiệu

Khi công ty của bạn trải qua cuộc “cách mạng” thay đổi như sáp nhập hoặc mua lại, hoặc cần làm mới thương hiệu để tạo dấu ấn với khách hàng thì công ty branding có thể giúp bạn tái định vị thương hiệu và phát triển một nhận diện hoàn toàn mới với những giá trị ấn tượng hơn.

Mở rộng thị trường

Nếu công ty của bạn đang nhắm đến một thị trường mới, như khu vực địa phương hay thị trường quốc tế thì các branding agency chuyên nghiệp sẽ là một giải pháp tối ưu, để làm mới những nhận diện đã có, truyền đạt và đề xuất những giá trị mới cho thương hiệu của bạn một cách hiệu quả.

Song tóm lại, vì các công ty thương hiệu vẫn luôn nhắm đến mục tiêu giúp các doanh nghiệp đối tác tối ưu hoá thời gian và hiệu suất khi xuất hiện trên thị trường, nên nếu đội ngũ tiếp thị nội bộ của doanh nghiệp đang quá tải và thiếu kinh nghiệm để xây dựng và phát triển thương hiệu mạnh mẽ, thì giải pháp thuê branding agency vẫn là lựa chọn tối ưu nhất cho bạn.

6 bước quan trọng khi chọn lựa công ty quảng cáo thương hiệu

Để chọn lựa một branding agency vừa có chất lượng dịch vụ tốt, vừa phù hợp với doanh nghiệp của mình không hề dễ dàng. Song bạn có thể tham khảo 6 tiêu chí cơ bản dưới đây trước khi ra quyết định chọn công ty quảng cáo thương hiệu.

Bước 1: Xác định mục tiêu và ngân sách của doanh nghiệp

Điều đầu tiên và quan trọng nhất trước khi tìm kiếm và chọn lựa công ty branding chính là biết rõ mục tiêu và giới hạn ngân sách cho chiến dịch xây dựng và phát triển thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn. Với những câu hỏi như: Bạn đang hy vọng đạt được điều gì khi triển khai chiến lược branding trong giai đoạn này? Bạn sẵn sàng chi bao nhiêu ngân sách? Nhóm đối tượng bạn đang nhắm đến là ai?… để từ đó dễ dàng trao đổi với công ty branding mà bạn đang có ý định hợp tác.

Xem thêm: Tầm quan trọng của xây dựng và phát triển thương hiệu doanh nghiệp

Bước 2: Nghiên cứu công ty đối tác tiềm năng

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với các công ty quảng cáo thương hiệu để cho họ biết rõ nhu cầu của mình, hoặc tuyển lựa theo hình thức pitching. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm trực tuyến, nhờ bạn bè giới thiệu hoặc tham dự các sự kiện ngành để tìm kiếm đối tác tiềm năng… Việc nghiên cứu kỹ càng công ty đối tác sẽ vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian, vừa trải qua bước sàng lọc cơ bản để tránh bị nhiễu loạn thông tin.

Bước 3: Xem xét các danh mục đầu tư hoặc case-study

Các branding agency chuyên nghiệp có thể cung cấp danh mục sáng tạo hoặc case-study thành công của mình khi triển khai xây dựng và phát triển thương hiệu cho các doanh nghiệp đối tác. Bạn có thể dựa trên những thông tin, dữ liệu này để ước chừng tính hiệu quả, thậm chí là cân đo về mặt ngân sách sao cho phù hợp với nhu cầu và chất lượng mà bạn mong muốn.

Bước 4: Hẹn gặp nhận tư vấn trực tiếp

Bạn có thể hẹn các cuộc họp/ tư vấn chiến lược trực tiếp giữa hai doanh nghiệp, hoặc tổ chức pitching ý tưởng với vài ba công ty thương hiệu để hiểu rõ hơn về phương pháp cũng như dịch vụ tiếp cận của họ đối với những mong muốn của mình. Trong những buổi này, bạn có thể đặt những câu hỏi về quy trình, thời gian và thậm chí là thương lượng ngân sách để xác định khả năng phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Chọn công ty quảng cáo thương hiệu
6 bước chọn công ty quảng cáo thương hiệu.

Bước 5: Đánh giá các đề xuất, ý tưởng của branding agency

Cần tổ chức cuộc họp nội bộ để cùng đánh giá những ý tưởng mà công ty quảng cáo thương hiệu cung cấp cho bạn phù hợp với ngân sách và mục tiêu nhất. Chỉ khi chính các công ty này đều hiểu rõ mục tiêu cũng như cá tính thương hiệu sản phẩm/ dịch vụ của bạn thì họ mới có thể xây dựng kế hoạch chắc chắn với khả năng đạt hiệu quả cao.

Bước 6: Kiểm tra đối chiếu khách hàng

Trước khi ra quyết định cuối cùng, bạn có thể liên hệ các doanh nghiệp đối tác của công ty branding này, nhằm có được cái nhìn khách quan hơn về những ưu điểm và khuyết điểm khi làm việc trực tiếp với họ. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chất lượng công việc và dịch vụ khách hàng của công ty này.

Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục tại: Kiến thức chuyên sâu – Nơi cung cấp những kiến thức bổ ích

Tuỳ vào mô hình hoạt động của doanh nghiệp mà bạn có thể tuân thủ chuẩn 6 bước trong quy trình, hoặc rút ngắn nhằm tối ưu hoá quá trình lựa chọn branding agency cho mình. Song bạn cũng có thể tham khảo nhanh những dịch vụ xây dựng và phát triển thương hiệu dưới đây của GoSELL để cân nhắc giải pháp mở rộng thương hiệu với chi phí tối ưu nhất.

Xây dựng thương hiệu mạnh mẽ cùng GoSELL

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh GoSELL không chỉ mang đến giải pháp kinh doanh OAO toàn diện cho hơn 18 000 khách hàng của mình, mà còn giúp nhiều doanh nghiệp, đối tác triển khai các chiến lược tiếp thị thương hiệu thành công với đa dịch vụ sáng tạo, chuyên nghiệp, hiện đại và hiệu quả.

Dịch vụ Marketing của GoSELL.
Dịch vụ Marketing của GoSELL.

Tư vấn và triển khai chiến lược tiếp thị thương hiệu

Giải pháp này của GoSELL giúp bạn định vị và nâng cao giá trị thương hiệu trên đa kênh tiếp thị và truyền thông thông qua bản đồ chiến lược tổng quan, được xây dựng dựa trên việc phân tích kết quả, đo lường chỉ số hiệu suất của thương hiệu và nghiên cứu thị trường. Cụ thể, đội ngũ chuyên gia tiếp thị của chúng tôi sẽ giúp doanh nghiệp của bạn giải quyết những vấn đề:

 • Bắt kịp xu hướng khi hành vi khách hàng thay đổi: Cập nhật các chiến thuật tiếp thị mới nhất với các nghiên cứu sâu sắc để bắt kịp những thay đổi của khách hàng khi mua sắm trên các kênh.
 • Nâng cao giá trị thương hiệu: Tăng sức nổi bật và khả năng cạnh tranh trước hàng loạt đối thủ ở đa kênh bán hàng.
 • Phát triển doanh số: Nắm bắt các xu hướng Marketing 2024 hàng đầu để tăng chuyển đổi, tăng số lượng đơn hàng để cấp số nhân doanh thu.

Sản xuất nội dung thương hiệu đa định dạng

Để mở rộng thị trường và bắt kịp những thay đổi hành vi của khách hàng trên trang tìm kiếm, việc tăng cường các nội dung đa phương tiện sẽ giúp doanh nghiệp của bạn bắt kịp xu hướng và dẫn đầu. GoSELL – sản phẩm của Mediastep Software Việt Nam với đội ngũ sản xuất nội dung số cực kỳ chuyên nghiệp:

 • Xây dựng nội dung và kịch bản sáng tạo video hấp dẫn.
 • Tổ chức sản xuất video với các thiết bị hiện đại hàng đầu, quy trình và đội ngũ nhân sự ăn ý, chuyên nghiệp.
 • Quy trình hậu kỳ, dựng phim, chỉnh sửa video bài bản – rõ ràng với sự kết hợp chặt chẽ với khách hàng.

Đồng bộ thiết kế nhận diện thương hiệu

Giúp bạn mang đến hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp, chỉn chu và thống nhất trên mọi nền tảng từ nội dung đến hình thức khi xuất hiện trong mắt khách hàng. Từ đó, gia tăng uy tín thương hiệu, tạo thiện cảm và khả năng mua, để khách hàng gắn bó lâu dài với doanh nghiệp của bạn.

Việc đồng nhất thiết kế thương hiệu trên đa kênh cũng là yếu tố rất quan trọng để khách hàng luôn nhớ đến thương hiệu của bạn khi họ thực sự cần những sản phẩm/ dịch vụ đáp ứng nhu cầu của mình. GoSELL có thể hỗ trợ bạn hiện thực hoá điều đó!

Dịch vụ Content marketing

Xây dựng và phát triển thương hiệu đặc biệt cần nội dung sáng tạo đa thông điệp và sản xuất nhiều dạng nội dung bài viết như: bài blogs website và bài PR báo chí để truyền tải thông điệp đến khách hàng. Đồng thời, dịch vụ content marketing của GoSELL có thể kết hợp cả khả năng tối ưu SEO cho website của doanh nghiệp, tăng lưu lượng truy cập tự nhiên và tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp của bạn.

Ngoài ra, dịch vụ Marketing của GoSELL còn cung cấp phần mềm quản lý fanpage Facebook/ Zalo với chatbot được tối ưu hoá, để công việc tư vấn, tương tác và bán hàng qua mạng xã hội được dễ dàng hơn. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo các dịch vụ khác như: chạy ads đa nền tảng, vận hành sàn thương mại điện tử Shopee, Lazada… bất kỳ phù hợp với mục tiêu mở rộng khả năng tiếp cận và tối ưu hoá trải nghiệm khách hàng, giúp họ luôn nhớ đến thương hiệu của bạn, mua sắm nhiều để doanh nghiệp mau chóng phát triển.

GoSELL – Phần mềm hỗ trợ kinh doanh OAO
GoSELL – Phần mềm hỗ trợ kinh doanh OAO toàn diện.

Tóm lại, hơn cả một branding agency, GoSELL vừa có thể tư vấn, xây dựng và triển khai chiến lược thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn; vừa cung cấp đa dạng dịch vụ tiếp thị và các phần mềm quản lý bán hàng đa kênh toàn diện. Để bạn có thể tối ưu hiệu suất vận hành, mở rộng thị trường và tối ưu hoá trải nghiệm cho khách hàng, từ đó xây dựng mối quan hệ thân thiết, thúc đẩy họ mua hàng nhiều hơn để cấp số nhân doanh số bán hàng.

Tags:

Bài viết cùng chuyên mục