Trang chủ » Kênh bán hàng » Bán hàng trên MXH » Cách tạo link bio trên TikTok cho người mới bắt đầu

Bán hàng trên MXH

Cách tạo link bio trên TikTok cho người mới bắt đầu

26 Tháng Hai, 2024

Thỉnh thoảng lướt TikTok, chắc hẳn bạn sẽ thường nghe thấy các dạng câu như “Bấm vào link bio để xem chi tiết sản phẩm”, hoặc “Mua sản phẩm tại link bio”. Nhưng bạn lại chưa hình dung được link bio là gì và làm thế nào để tạo ra một link bio tương tự như trên các kênh TikTok bạn hay theo dõi? Trong bài viết hôm nay, GoSELL sẽ giúp bạn hiểu rõ và biết cách tạo link bio trên TikTok chuẩn không cần chỉnh. Cùng theo dõi đến cuối bài viết nhé.

Khái niệm và lợi ích khi dùng link bio trên TikTok

Link bio trên TikTok chỉ đơn giản là một đường liên kết dẫn bạn đến một trang web, mà tại đây bạn có thể giới thiệu các nền tảng mạng xã hội khác của mình, các sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp, hoặc tiếp thị liên kết. Trong đó, Bio là viết tắt của cụm từ Biography, nghĩa là “tiểu sử” hay “lý lịch”.

Vì số lượng ký tự tại mục Tiểu sử trong hồ sơ TikTok có giới hạn nên trang bio chính là nơi để người xem video có thể hiểu hơn về bạn và nội dung mà bạn đang xây dựng trên nền tảng. Với link bio, bạn có thể thỏa sức sáng tạo theo phong cách riêng, là nơi để bạn giới thiệu bản thân và kênh của bạn đến với người dùng TikTok.

Khi gắn link bio trên TikTok, bạn sẽ nhận được các lợi ích chính sau:

 • Gia tăng lượt traffic cho các link được gắn trên bio và thúc đẩy sự phát triển lượng follower cho các tài khoản mạng xã hội.
 • Nâng cao hiệu quả chương trình affiliate.
 • Củng cố mức độ uy tín cho chủ tài khoản TikTok, đồng thời hỗ trợ xây dựng thương hiệu cá nhân cho những người muốn phát triển chuyên sâu hơn.
 • Cung cấp đến khách hàng nhiều thông hấp dẫn về kênh TikTok mà họ đang theo dõi.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý các tài khoản cá nhân sẽ không thể tạo được link bio trên TikTok, thay vào đó, bạn phải chuyển sang tài khoản doanh nghiệp thì TikTok mới cho phép bạn gắn link bio.

Tổng hợp các cách tạo link bio trên TikTok

Sau khi đã nắm bắt tổng quan về link bio, tiếp theo GoSELL sẽ bật mí đến bạn một số cách tạo link bio trên TikTok được sử dụng phổ biến hiện nay nhé.

Tìm hiểu thêm: Tiktok shop là gì? Hướng dẫn mở gian hàng trên Tiktok shop chi tiết nhất

Tạo link bio với Beacons

Cách tạo link bio trên TikTok bằng Beacons là một trong các phương án được đông đảo TikToker lựa chọn sử dụng. Đây là nền tảng miễn phí, mà ở đó bạn có thể gắn bất cứ link tài khoản nào của bạn vào nền tảng mà không lo bị giới hạn. Đặc biệt, bạn cũng có thể sử dụng Beacons như một trang tiếp thị liên kết, có thể giúp bạn kiếm thêm thu nhập.

Để tạo link bio trên TikTok bằng Beacons, bạn lần lượt thực hiện các bước sau đây:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào website beacons.ai, rồi chọn “Get Started now”.
 • Bước 2: Điền username của bạn để tạo link dẫn, sau đó điền một số thông tin cá nhân theo yêu cầu của Beacons. Cụ thể gồm tên, email và password.
 • Bước 3: Khi thực hiện thành công 2 bước trên, Beacons sẽ yêu cầu bạn lựa chọn các nền tảng để kết nối. Bạn hãy chọn nền tảng phù hợp, điền username của bạn trên nền tảng đó và chọn “Tiếp tục”.
 • Bước 4: Cuối cùng bạn chọn 1 theme phù hợp và thế là bạn đã có một link beacons để gắn lên bio. Lúc này, nhiệm vụ của bạn chính là tùy chỉnh các thông tin trên Beacons để khi người dùng click vào link thì họ sẽ dễ dàng tìm kiếm được các thông tin hữu ích của bạn.

Tạo link bio với Simple Page

Nền tảng tiếp theo được nhắc đến và không kém cạnh gì so với nền tảng Beacons, đó là Simple Page. Đây là nền tảng rất thú vị, bởi Simple Page có tích hợp rất nhiều mẫu giao diện giúp bạn tạo ra một profile mang dấu ấn riêng của mình. Và tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể thêm các link affiliate vào nền tảng nếu cần thiết.

Để tạo link bio trên TikTok với Simple Page, bạn lần lượt thực hiện các bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào website biopage.vn, rồi chọn “Đăng nhập” và chọn “Đăng ký tài khoản”. Tại bước này, bạn có thể chọn đăng ký bằng Gmail, hoặc bằng Facebook hoặc bằng số điện thoại. Lưu ý: bạn hãy điền đầy đủ thông tin cá nhân như: Tên, số điện thoại, mật khẩu, email và chọn “Tôi đồng ý với thể lệ và điều khoản”. Sau đó chọn “Đăng ký”.
 • Bước 2: Hoàn thành xong bước 1, bạn vào Gmail và kiểm tra hòm thư để xác nhận đăng ký, sau đó hãy đăng nhập lại theo hướng dẫn đã được nêu rõ trong email.
 • Bước 3: Khi đã đăng ký thành công, tại giao diện của Simple Page, bạn chọn mục “Giao diện mẫu” và chọn giao diện theo mẫu có sẵn hoặc bạn có thể tự tay thiết kế cho mình một template riêng đều được.
 • Bước 4: Sau khi đã chọn được giao diện vừa ý, bạn hãy tiến hành lắp đầy thông tin của bạn bằng cách thêm text, điều chỉnh màu sắc, hiệu ứng…
 • Bước 5: Khi đã chỉnh xong giao diện trên Simple Page, bạn có thể bấm xuất bản và copy link để gắn lên bio TikTok.

Tạo link bio với Canva

Chắc hẳn bạn không còn cảm thấy quá xa lạ khi nghe tới cái tên Canva, đây là nền tảng được rất nhiều content creator lựa chọn. Các thao tác trên Canva cực kỳ đơn giản, nhiều template đẹp cho bạn thỏa sức chọn lựa. Chắc chắn nếu tạo profile bằng công cụ này thì bạn sẽ có thể gây ấn tượng trong lần đầu tiên với những ai truy cập vào link bio của bạn.

Để tạo link bio trên TikTok bằng Canva, bạn thực hiện lần lượt các bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào website canva.com rồi chọn đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản. Với bước đầu tiên, để tiết kiệm thời gian, bạn có thể chọn đăng ký bằng tài khoản Gmail có sẵn trên máy của bạn, hoặc có thể đăng nhập bằng Facebook đều được.
 • Bước 2: Khi đăng nhập thành công, tại trang chủ Canva, bạn chọn “Tạo thiết kế” và gõ “Trang web liên kết tiểu sử”.
 • Bước 3: Lúc này, bạn có thể tự sáng tạo template theo phong cách của riêng bạn, hoặc sử dụng những template được gợi ý sẵn của Canva. Nói chung, dù sử dụng cách nào đi chăng nữa, thì bạn cũng có thể chủ động thêm số lượng trang theo ý muốn.
 • Bước 4: Khi nội dung đã đầy đủ, bạn chọn “Đăng trang ở dạng web” và thế là bạn đã có một link bio hoàn chỉnh đúng với nhu cầu của bạn.

Một số nền tảng khác bạn có thể tham khảo

Linktree, đây là nền tảng có giao diện đơn giản và dễ sử dụng, tuy nhiên nền tảng này có trả phí. Do đó, khi sử dụng nền tảng này bạn có thể sử dụng hầu hết những tính năng để tạo một link bio trên TikTok hoàn chỉnh. Đặc biệt, nền tảng còn hỗ trợ bạn đo lường số lượt click vào trang bio. Điều này sẽ giúp bạn biết cách điều chỉnh và cập nhật link bio của mình ngày càng chuyên nghiệp, để thu hút nhiều người xem hơn.

Carrd, một website hỗ trợ tạo link bio siêu đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng. Ưu điểm của Carrd là cung cấp các công cụ tối ưu để bạn tạo ra một trang bio, nhằm mục đích liên kết với các nền tảng mạng xã hội khác của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn gắn sản phẩm để tiếp thị liên kết thì đây chưa phải là nền tảng phù hợp, bạn có thể cân nhắc trước khi quyết định sử dụng.

Nếu bạn tạo link bio để giới thiệu sản phẩm, hay tiếp thị liên kết thì có thể tham khảo top 10 mặt hàng kinh doanh trên TikTok hot nhất hiện nay để dễ dàng thu hút người xem hơn nhé

Làm thế nào để gắn link bio trên TikTok?

Khi bạn đã có trong tay link bio vừa ý với các cách tạo link bio trên TikTok, kế tiếp bạn hãy tiến hành gắn link vào tiểu sử của bạn bằng cách:

 • Bước 1: Truy cập vào trang TikTok, vào mục “Tôi” và click vào biểu tượng 3 dấu gạch phía trên cùng góc tay phải. Sau đó, tiếp tục chọn “Cài đặt và quyền riêng ta” và chọn “Quản lý tài khoản”.
 • Bước 2: Chọn “Chuyển sang tài khoản doanh nghiệp”, bấm “Tiếp” và chọn danh mục phù hợp và bấm “Tiếp” là tài khoản của bạn đã chuyển đối sang tài khoản doanh nghiệp thành công.
 • Bước 3: Chọn “Chỉnh sửa hồ sơ” và chọn mục “Trang web” để gắn link bio mà bạn vừa tạo vào và bấm “Lưu”.

Như vậy chỉ cần thực hiện 3 bước trên, là bạn đã hoàn thành việc gắn link bio trên TikTok bằng điện thoại và tương tự đối với bản PC. Ngoài ra, nếu bạn không chỉ gắn link bio để người xem hiểu bạn hơn mà còn dùng để quảng bá sản phẩm, hoặc tiếp thị liên kết thì bạn có thể suy nghĩ đến việc đăng sản phẩm lên TikTok Shop kết hợp sử dụng công cụ quản lý.

Trong quá trình kinh doanh, nếu không có kế hoạch quản lý quy trình lên đơn, kiểm đơn rõ ràng thì sẽ rất dễ bị sót đơn hàng, hoặc quá trình vận đơn không được trơn tru. Vì vậy, việc sử dụng công cụ quản lý giúp cho việc lên đơn, kiểm đơn và vận đơn trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Trong đó, các tính năng quản lý vận hành TikTok Shop của GoSELL sẽ giúp bạn tối ưu hóa quy trình trên.

Quản lý sản phẩm trên TikTok đơn giản hơn khi sử dụng tính năng quản lý vận hành TikTok Shop

Khi mở gian hàng trên TikTok Shop kết hợp sử dụng tính năng quản lý vận hành TikTok Shop của GoSELL, công việc quản lý bán hàng đều sẽ được tối ưu hiệu quả. Bạn không cần tốn quá nhiều thời gian và công sức để kiểm soát đơn hàng bằng các phương pháp truyền thống trước đây, hay phải tốn thêm chi phí thuê nhân sự quản lý đơn hàng cho cửa hàng của mình.

Khi người xem thực hiện hành vi mua sắm trên gian hàng TikTok Shop của bạn, thì ngay lập tức tính năng sẽ gửi thông báo có đơn hàng mới đến bạn trên hệ thống GoSELL. Lúc này, bạn có thể thực hiện thao tác xác nhận đơn – chuẩn bị đơn hàng, hoặc hủy đơn. Điều này sẽ giúp cho quá trình vận đơn được diễn ra đúng với thời gian dự kiến, khách hàng của bạn sẽ không phải đợi quá lâu.

Bên cạnh đó, khi có thêm sản phẩm mới hoặc sản phẩm cũ cần cập nhật thêm thông tin mới (như mô tả sản phẩm, mức giá…), thì bạn có thể linh hoạt cài đặt chức năng tự đồng bộ tất cả dữ liệu giữa TikTok Shop với GoSELL. Để mọi thông tin mà bạn cập nhật sẽ được đồng bộ trực tiếp từ hệ thống GoSELL lên cửa hàng của TikTok.

Khi hoạt động được một thời gian và bạn muốn mở rộng quy mô kinh doanh sang đa kênh, chẳng hạn như website, app, Shopee, Lazada, GoMUA, Facebook, Zalo, kể cả cửa hàng truyền thống… Ngoài hỗ trợ quản lý đơn hàng trên TikTok Shop – tính năng sẽ hỗ trợ quản lý trên các kênh mà bạn triển khai kinh doanh chỉ trên một hệ thống duy nhất. 

Kết luận

Nhìn chung, cách tạo link bio trên TikTok cũng khá đơn giản, bạn có thể tận dụng rất nhiều công cụ miễn phí ngoài các công cụ mà GoSELL đã gợi ý phía trên để tạo ra một profile cho mình. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp đến bạn thông tin hữu ích cùng một số giải pháp quản lý giúp bạn tự tin kinh doanh trên TikTok Shop.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hoặc gặp khó khăn trong quá trình kinh doanh trên TikTok Shop, bạn hoàn toàn có thể liên hệ đến đội ngũ của GoSELL để nhận được sự hỗ trợ kịp thời.

Bài viết cùng chuyên mục