Trang chủ » Blog » Chia sẻ kinh nghiệm » Hướng dẫn cách tắt bình luận trên Facebook chi tiết nhất

Chia sẻ kinh nghiệm

Hướng dẫn cách tắt bình luận trên Facebook chi tiết nhất

14 Tháng Năm, 2024

Biết cách tắt bình luận trên Facebook là một trong những phương pháp xử lý rủi ro và phòng tránh những vấn đề phát sinh đơn giản và nhanh chóng nhất mà bất kỳ thương hiệu nào cũng cần biết. Dưới đây tuần tự các bước thao tác để các doanh nghiệp kiểm soát bình luận trên Fanpage Facebook chi tiết nhất.

Cách tắt bình luận trên Facebook

Tại sao nên biết cách tắt bình luận trên Facebook?

Cùng với sự phát triển không ngừng của công nghệ và khả năng kết nối trực tuyến mạnh mẽ trên mạng xã hội, Facebook là một nền tảng không thể thiếu để kết nối và tương tác – không chỉ giữa những mối quan hệ bạn bè, gia đình; mà còn giữa các thương hiệu với khách hàng. Hầu hết, mỗi thương hiệu đều sở hữu một Fanpage Facebook doanh nghiệp để dễ dàng cập nhật thông tin và tăng cường tương tác thông qua các tính năng biểu cảm (react), bình luận (comment), share (chia sẻ) hay nhắn tin riêng (inbox).

Song song đó, trong một số trường hợp, bạn cần biết cách tắt bình luận trên Facebook để bảo vệ hình ảnh và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Dưới đây là một số trường hợp cụ thể:

Áp dụng cách tắt bình lên trên Facebook
Khi nào nên áp dụng cách tắt bình lên trên Facebook?

Tránh ngôn từ thù địch từ đối thủ cạnh tranh

Trong môi trường cạnh tranh khốc liệt, không phải lúc nào các đối thủ của bạn cũng sẵn sàng “chơi đẹp”. Theo đó, họ có thể sử dụng các chiến thuật và công cụ seeding để bình luận tiêu cực hoặc các ngôn từ thù địch để làm giảm uy tín của doanh nghiệp bạn – một cách ngẫu nhiên hoặc trong giai đoạn nhạy cảm của công ty bạn. Vì vậy, để ngăn chặn những hành động này, bạn cần biết cách tắt bình luận trên Facebook kịp thời để bảo vệ hình ảnh của doanh nghiệp trước công chúng.

Giữ hình ảnh trước khách hàng tiềm năng

Những bình luận tiêu cực hoặc không phù hợp rất có thể sẽ để lại ấn tượng không tốt đối với khách hàng tiềm năng khi họ xem thông tin về sản phẩm/ dịch vụ bạn kinh doanh thông qua các bài đăng. Vì vậy, trong một số giai đoạn – khi những bình luận này tấn công fanpage của bạn thì biết cách kiểm soát nó sẽ giúp bạn duy trì hình ảnh tích cực, tạo dựng niềm tin và sự an tâm cho khách hàng khi thực hiện các giao dịch với doanh nghiệp bạn.

Xem thêm: Dịch vụ Facebook: Cập nhật các loại dịch vụ phổ biến nhất cho doanh nghiệp

Cần một giải pháp tạm thời lúc khủng hoảng truyền thông

Thực tế cho thấy, biết cách tắt bình luận trên Facebook cũng là một giải pháp để bạn xử lý sự cố hay khủng hoảng truyền thông. Bởi lẽ, rất khó tránh những hành động đánh giá và bình luận tiêu cực khi thương hiệu của bạn vô tình gặp phải những khủng hoảng truyền thông – dù chưa có kết luận chính thức. Vì vậy, cách tắt bình luận trên Facebook chính là giải pháp tạm thời để doanh nghiệp có thể kiểm soát tình hình, tránh làm rộng rãi thêm vấn đề.

Khi kết thúc các minigame hay give away

Nếu bạn thường tổ chức các sự kiện tặng quà cho khách hàng thông qua chương trình minigame hay give away, bạn nên biết cách tắt bình luận trên Facebook sau sự kiện để ngăn chặn gian lận hoặc những thắc mắc không cần thiết ngay khi kết thúc các chương trình này.

Bảo mật thông tin khách hàng

Việc biết cách tắt bình luận trên Facebook cũng có thể bảo vệ thông tin của khách hàng khỏi các đối thủ cạnh tranh. Điều này ngăn chặn việc lấy cắp thông tin khách hàng hoặc sử dụng các thông tin này vào mục đích xấu.

Hạn chế bị Facebook quét và đánh dấu

Các bình luận nhạy cảm hoặc vi phạm chính sách của Facebook có thể dẫn đến việc tài khoản hoặc bài viết bị đánh dấu hoặc thậm chí là bị xóa bỏ. Biết cách tắt bình luận trên Facebook và kiểm soát chặt chẽ bình luận trên fanpage sẽ giúp bạn tránh khỏi những rủi ro này, đảm bảo sự an toàn và tuân thủ các quy định của nền tảng.

Hướng dẫn cách tắt bình luận trên Facebook chi tiết nhất 2024

Cách tắt bình luận trên facebook mới nhất
Cách tắt bình luận trên facebook mới nhất

Dưới đây, GoSELL sẽ hướng dẫn bạn thao tác để kiểm soát các bình luận trên Fanpage Facebook bán hàng, truyền thông của doanh nghiệp mình. Theo đó, tuỳ vào các trường hợp mà bạn biết cách tắt bình luận trên Facebook sao cho phù hợp.

 • Tắt bình luận: Không có bất cứ ai bình luận dưới bài đăng của Fanpage Facebook.
 • Ẩn bình luận: Người dùng có thể bình luận dưới bài đăng nhưng chỉ người có quyền quản trị của Fanpage mới có thể xem những bình luận này.
 • Lọc bình luận: Ngoài ra, GoSELL cũng hướng dẫn bạn cài đặt bộ lọc để Facebook tự động ẩn đi những bình luận có chứa những keyword phản cảm, không phù hợp với Fanpage thương hiệu của bạn.

Các tắt bình luận trên Facebook (cấm bình luận)

 • Bước 1: Bạn truy cập và chọn phần “Settings” (“Cài đặt trang”).
 • Bước 2: Tìm kiếm và chọn “Bình luận về bài viết công khai” trong mục “Bài viết công khai”.
 • Bước 3: Chọn “Chỉ mình tôi”.
 • Bước 4: Sau đó bạn chọn “Save changes” (Lưu).

Chỉ với 4 bước này, bạn đã tạm thời tắt khả năng bình luận trên các bài viết Fanpage Facebook – tức là không ai có thể bình luận dưới những bài đăng này. Hành động này chỉ nên thực hiện khi doanh nghiệp của bạn đang phải đối mặt với khủng hoảng truyền thông và đang cần thêm thời gian để có phương hướng xử lý, tránh những hành vi quá khích từ khách hàng hoặc đối thủ cạnh tranh.

Xem thêm: Kích thước hình ảnh facebook chuẩn khi kinh doanh bán hàng

Cách ẩn bình luận trên Facebook (người khác không thể xem những bình luận này)

Đây là một trong những cách tắt bình luận trên Facebook được nhiều doanh nghiệp áp dụng, nhằm kiểm soát được mọi hành động tương tác từ phía khách hàng và người theo dõi. Dưới đây là hướng dẫn thao tác chi tiết nhất cho bạn.

Ẩn bình luận thủ công

Đây là cách làm khá truyền thống nhưng thuận tiện nhất dành cho bạn. Bạn sẽ cần xem xét nội dung từng bình luận và quyết định có thực sự cần ẩn nó hay không. Bạn có thể ẩn những bình luận này chỉ với 2 bước:

 • Bước 1: Chọn bình luận mà bạn muốn ẩn (lưu ý thao tác này chỉ thực hiện được trên bài viết Fanpage của bạn và bạn đang trong quyền quản trị Fanpage).
 • Bước 2: Giữ vào bình luận đó khoảng 3 giây (đối với điện thoại) hoặc chọn vào biểu tượng 3 chấm ở ngay bình luận đó (đối với máy tính). Sau đó chọn tính năng “Ẩn bình luận”.

Ẩn bình luận bằng từ khóa (hay lọc bình luận)

Facebook cho bạn cài đặt bộ lọc để tự động ẩn các bình luận chứa các từ khoá mà bạn cho rằng không phù hợp với hình ảnh thương hiệu của mình, hoặc phản cảm và trái với thuần phong mỹ tục. Theo đó, bạn có thể thao tác theo các bước sau:

Thao tác ẩn bình luận bằng từ khoá
Thao tác ẩn bình luận bằng từ khoá
 • Bước 1: Vào Trang quản trị và chọn “Cài đặt”.
 • Bước 2: Chọn mục “Người theo dõi và nội dung công khai”.
 • Bước 3: Bật tính năng “Ẩn bài viết và bình luận chứa từ ngữ tục tĩu”.
 • Bước 4: Tại mục “Ẩn bình luận chứa một số từ nhất định khỏi Trang của bạn” ngay bên dưới, bạn điền các từ ngữ không phù hợp với thương hiệu của bạn và chọn “Lưu” sau khi hoàn tất.

Sau khi hoàn tất các thao tác, Facebook sẽ tự động lọc và ẩn các bình luận chứa các từ ngữ không phù hợp này cho bạn.

Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục tại: Kiến thức chuyên sâu – Nơi cung cấp những kiến thức bổ ích

Tóm lại, biết cách tắt bình luận trên Facebook góp phần giúp bạn quản trị thương hiệu và bán hàng trên mạng xã hội Facebook tốt hơn, từ việc lọc các bình luận không phù hợp, hạn chế những ảnh hưởng bởi spam hoặc chơi xấu từ đối thủ cạnh tranh đến kiểm soát khủng hoảng truyền thông. Ngoài ra, nếu bạn muốn quảng bá thương hiệu và bán hàng tốt hơn trên Facebook, có thể tham khảo thêm đa giải pháp xây dựng và quản lý bán hàng Fanpage toàn diện của GoSELL.

Tối ưu khả năng bán hàng trên Fanpage Facebook với GoSELL

Là giải pháp công nghệ do công ty Mediastep Software Việt Nam phát triển, GoSELL không chỉ hỗ trợ hơn 18 000 doanh nghiệp, nhà bán hàng quản lý và vận hành kinh doanh OAO toàn diện, mà còn cung cấp các dịch vụ Marketing chất lượng hàng đầu thị trường giúp các khách hàng của mình nâng cao hiệu suất bán hàng, cấp số nhân doanh thu. Trong đó, dịch vụ quản lý Fanpage Facebook của GoSELL cũng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để tăng cường truyền thông thương hiệu trên mạng xã hội, trực tiếp góp phần chuyển đổi đối tượng tiềm năng thành khách hàng thân thiết.

Nâng tầm thương hiệu trên mạng xã hội

Một Fanpage chuyên nghiệp cần phải thể hiện sự chỉn chu ngay từ những chi tiết nhỏ nhất. GoSELL đảm bảo rằng từng bài viết trên trang của bạn không chỉ chất lượng cao về nội dung mà còn đúng chuẩn SEO, giúp tăng khả năng xuất hiện trên các kết quả tìm kiếm. Nhờ vậy, thương hiệu của bạn sẽ dễ dàng tiếp cận được với lượng khách hàng tiềm năng lớn hơn.

Dịch vụ xây dựng và quản lý Fanpage Facebook
Dịch vụ xây dựng và quản lý Fanpage Facebook

Hỗ trợ đồng bộ hoá nhận diện

GoSELL giúp bạn nâng cấp Fanpage bằng bộ nhận diện thương hiệu toàn diện, đảm bảo rằng mọi yếu tố từ logo, màu sắc đến lối thiết kế đều thống nhất và phản ánh đúng tâm huyết cũng như giá trị cốt lõi của doanh nghiệp bạn. Sự đồng bộ trong nhận diện thương hiệu không chỉ giúp tăng sự chuyên nghiệp mà còn xây dựng niềm tin và tăng nhận diện thương hiệu trong mắt khách hàng.

Bám đuổi chi tiết để hiểu khách hàng toàn diện

Chúng tôi tin rằng hiểu biết sâu sắc về khách hàng là chìa khóa để tạo ra nội dung có sức hấp dẫn. GoSELL phát triển chiến lược nội dung chi tiết cho từng tháng/quý dựa trên Insights khách hàng, đảm bảo mỗi bài viết không chỉ thu hút mà còn tạo dựng mối quan hệ lâu dài với người tiêu dùng. Điều này giúp tăng cường sự yêu mến và trung thành với thương hiệu của bạn.

Hỗ trợ xây dựng kịch bản bán hàng hiệu quả

Không chỉ dừng lại ở việc xây dựng và quản lý nội dung, GoSELL còn hỗ trợ bạn trong việc lên kịch bản bán hàng, từ đó giúp bạn tương tác hiệu quả và chốt sale nhanh chóng với khách hàng. Chúng tôi hiểu rằng mỗi tương tác là một cơ hội, và bằng cách tối ưu hóa quá trình này, GoSELL giúp bạn tận dụng từng cơ hội để chuyển đổi thành doanh số.

Tích hợp giải pháp công nghệ quản lý Fanpage siêu tiện lợi

Ngoài ra, với phần mềm quản lý fanpage Facebook của mình, GoSELL có thể giúp bạn quản lý lên đến 05 fanpage thương hiệu – gia tăng khả năng chốt đơn trên mạng xã hội chỉ trên một nền tảng quản trị duy nhất.

 • Không bỏ sót bất kỳ bình luận/ inbox hỏi hàng, mua hàng qua fanpage.
 • Có thể lên đơn hàng ngay khi đang chat với khách hàng, cho phép cập nhật trạng thái đơn hàng tiện lợi, thông minh.
 • Cung cấp tính năng gửi Facebook Broadcast để gia tăng tương tác và thúc đẩy khách hàng mua lại.
 • Cài đặt trả lời bình luận, inbox tự động để tối ưu tốc độ tư vấn khách hàng…
Phần mềm quản lý Fanpage Facebook của GoSELL
Phần mềm quản lý Fanpage Facebook của GoSELL

Sau bài viết này, hy vọng bạn đã có thêm kiến thức và kinh nghiệm để biết cách tắt bình luận trên Facebook vào thời điểm nào là tốt nhất cho thương hiệu của mình. Đồng thời, biết cách tối ưu khả năng bán hàng trên Facebook với đa giải pháp công nghệ và dịch vụ Marketing của GoSELL. Chúng tôi luôn cập nhật những giải pháp mới nhất để giúp khách hàng của mình bắt kịp xu hướng thị trường và thành công hơn trong kinh doanh. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn thêm.

Tags:

Bài viết cùng chuyên mục