Trang chủ » Blog » Công cụ » Top 5 công cụ AI hữu ích nhất dành cho nhà sáng tạo nội dung

Công cụ

Top 5 công cụ AI hữu ích nhất dành cho nhà sáng tạo nội dung

23 Tháng Năm, 2024

Với sự phát triển của công nghệ, nhiều nhà sáng tạo nội dung đã ứng dụng công cụ AI – những phần mềm, ứng dụng có tích hợp trí thông minh nhân tạo để sáng tạo video, hình ảnh hay văn bản cho mục đích truyền thông, tiếp thị. Dưới đây là 5 công cụ tốt và phổ biến giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và tối ưu hoá hiệu quả khi sáng tạo nội dung để truyền thông, quảng cáo.

công cụ AI

Công cụ AI là gì?

Công cụ AI (hay AI tools) là những nền tảng, ứng dụng công nghệ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI – Artificial intelligence) để tiếp nhận và thực hiện những nhiệm vụ cụ thể. Những công cụ này bao gồm nhiều khả năng như học máy, xử lý ngôn ngữ, phân tích dự báo và đặc biệt được ưa chuộng để sáng tạo nội dung. Song nhìn chung, việc con người sử dụng trí tuệ nhân tạo đều nhằm mục đích năng cao năng suất, đưa ra quyết định nhanh hơn và chính xác hơn nhằm tối ưu trải nghiệm khách hàng hoặc đổi mới trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Công cụ AI trong sáng tạo nội dung là gì?
Công cụ AI trong sáng tạo nội dung là gì?

Riêng đối với lĩnh vực sáng tạo nội dung, công cụ AI được dùng để tạo ra các nội dung sáng tạo như văn bản, hình ảnh và video thông qua những gợi ý bằng văn bản. Sản phẩm cụ thể thường là nội dung bài đăng trên mạng xã hội mô tả sản phẩm, visual hay video quảng cáo… mà không cần sự can thiệp của con người. Theo đó, những công cụ ứng dụng trí tuệ  này được huấn luyện bằng cách xử lý ngôn ngữ tự nhiên và thuật toán học máy để phân tích dữ liệu và tạo ra các nội dung hấp dẫn.

Lợi ích sử dụng công cụ AI trong sáng tạo nội dung

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, công cụ trí tuệ nhân tạo được các nhà sáng tạo nội dung ứng dụng trong đa lĩnh vực nhằm tối ưu hoá hiệu suất và hiệu quả công việc. Dưới đây là những lợi ích cụ thể mà những công cụ này mang lại:

Tiết kiệm thời gian

Thực tế cho thấy, những công cụ AI có thể tự động hoá quy trình sáng tạo nội dung khi nhận được những lệnh cụ thể, nên có thể sáng tạo hàng loạt ấn phẩm nội dung mới trong thời gian ngắn. Điều này giúp các nhà sáng tạo tiết kiệm hàng giờ trong quá trình nghiên cứu và tạo nội dung.

Giảm chi phí

Các công cụ tạo nội dung tích hợp AI thường có sẵn nguồn tài nguyên – khác với việc bạn phải mua tài nguyên từ nhiều nguồn sẵn có để sáng tạo, nên giúp bạn tiết kiệm được chi phí đầu tư cho nguồn tài nguyên khi sản xuất nội dung. Ví dụ, công cụ trí tuệ nhân tạo có thể phân tích dữ liệu và sáng tạo video từ nhiều source video miễn phí từ đa nền tảng khác nhau.

Hỗ trợ sáng tạo nội dung đa phương tiện

Theo đó, nếu các phần mềm xử lý truyền thống chỉ xuất bản được một hoặc vài định dạng nội dung truyền thống thì các công cụ AI có thể học máy và sáng tạo ra nhiều loại định dạng nội dung khác nhau – theo lệnh từ nhà sáng tạo nội dung, như: blogs, social post, nội dung website, hình ảnh…

công cụ AI
AI hỗ trợ sáng tạo nội dung đa phương tiện

Cá nhân hoá nội dung cho khán giả

Với khả năng phân tích dữ liệu mạnh mẽ, các công cụ này có thể xác định phong cách phục vụ đúng nhóm đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp. Từ đó, có thể tạo ra các nội dung bằng nhiều ngôn ngữ và “cá nhân hoá” các nội dung này để tăng khả năng nhận diện và chuyển đổi một cách tốt nhất.

Xem thêm: Điểm danh các công nghệ trí tuệ nhân tạo AI hàng đầu hiện nay

Top 5 công cụ AI tạo nội dung tốt nhất 2024

Canva

Là một trong những nền tảng thiết kế đồ hoạ không cần code phổ biến nhất, tích hợp khả năng sáng tạo bằng AI, Canva cho phép tạo hình ảnh từ văn bản AI với nhiều tuỳ chỉnh từ các thông tin gợi ý để thêm vào thiết kế của bạn.

Công cụ trí tuệ nhân tạo tích hợp trong Canva cũng cho bạn lựa chọn giữa các phong cách để hình ảnh sáng tạo từ AI trở nên sinh động hơn, từ màu nước, bút màu, neon đến retro wave… Ngoài ra, bạn cũng có thể xác định khung hình cho các hình ảnh được AI thiết kế sao cho phù hợp với nhu cầu và mục đích của bạn. Với AI, Canva cung cấp cho bạn trình chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ để có thể cải thiện hình ảnh thiết kế của mình nhanh chóng, từ thêm hiệu ứng, chèn chú thích đến đa dạng nhãn dãn…

Các tính năng nổi bật của Canva như:

 • Chuyển văn bản thành hình ảnh.
 • Có đa dạng phong cách hình ảnh cho bạn lựa chọn.
 • Hỗ trợ tối ưu hóa hình ảnh.
 • Chỉnh sửa bằng cách thêm hoặc thay đổi các yếu tố bằng các mô tả văn bản.
 • Công cụ xóa kỳ diệu: Cho phép loại bỏ các yếu tố không mong muốn và làm sạch hình ảnh ngay lập tức.

Xem thêm: Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp với phần mềm Canva

Murf

Murf là nền tảng AI sáng tạo giọng nói để tạo các giọng đọc, thuyết minh cho các video… Bạn chỉ cần nhập kịch bản vào nền tảng và tuỳ chọn giọng đọc mong muốn mà nền tảng cho phép tuỳ chỉnh (như giới tính, giọng địa phương…) để nhanh chóng sở hữu các bản ghi âm này.

Đặc biệt, với Murf, bạn có thể tuỳ chỉnh giọng đọc bằng cách thêm dấu chấm, nhấn mạnh vào những điểm cần thiết để cho âm thanh được tạo ra trở nên hấp dẫn hơn. Ngoài ra, bạn có thể thêm nhạc nền hoặc các âm thanh hiệu ứng để bản ghi trở nên sinh động hơn.

Các tính năng nổi bật của Murf:

 • Chuyển văn bản thành giọng nói, hỗ trợ lên đến 20 ngôn ngữ.
 • Có khả năng sao chép giọng nói.
 • Tạo giọng đọc cho video với 120 loại giọng đọc.
 • Tiện ích bổ sung giọng đọc cho Google Slides.

Copy.ai

Copy.ai là công cụ viết tích hợp trí thông minh nhân tạo, giúp bạn sáng tạo nội dung văn bản một cách nhanh chóng. Điểm khác biệt của công cụ này là cho phép bạn cung cấp ngữ cảnh rõ ràng, kể cả những điểm chính về đối tượng mục tiêu, văn phong hay phong cách của thương hiệu để AI học và sáng tạo đúng như ý muốn.

Copy.ai giúp bạn sáng tạo các bài viết bán hàng mang phong cách cá nhân hoá, những email tiếp cận khách hàng và các bài blogs đúng insights. Theo đó, những tính năng nổi bật của công cụ AI này là:

 • Khả năng thu thập và phân tích dữ liệu mạnh mẽ qua Chat by Copy.ai.
 • Cho phép chỉnh sửa và hoàn thiện nội dung AI trực tiếp.
 • Tính năng Gợi ý do AI sáng tạo như bài blogs hay tiểu sử.
 • Khả năng tóm tắt nội dung từ các video trên YouTube.

Jasper

Là một công cụ tích hợp trí tuệ nhân tạo để sáng tạo nội dung phổ biến cho doanh nghiệp, Jasper cho phép bạn tạo ra nhiều loại nội dung để tiếp thị. Jasper là nền tảng tập trung vào việc sáng tạo nội dung blogs với nhiều tính năng nổi bật, song nó cũng cho phép sáng tạo các bài tăng mạng xã hội, email hay bài viết quảng cáo bất kỳ.

Công cụ sáng tạo nội dung Jasper
Công cụ sáng tạo nội dung Jasper

Các tính năng nổi bật của Jasper:

 • Boss Mode cho phép sáng tạo các bài đăng dài như blogs, email, báo cáo và các bài viết storytelling.
 • Jasper Chat: Cung cấp Chatbot tương tác AI để sáng tạo nội dung nhanh chóng.
 • AI Art: không gian sáng tạo nghệ thuật với các hình ảnh bằng AI.
 • Tích hợp SurferSEO giúp tối ưu hóa từ khóa.

Beautiful.ai

Beautiful.ai là một công cụ sáng tạo bài thuyết trình bằng AI. Với DesignerBot, công cụ AI này giúp các doanh nghiệp tạo các slide thuyết trình nhanh chóng. Các mẫu thiết kế này vừa linh hoạt, vừa được tự động định dạng các slide nên bạn có thể tự do thay đổi kích thước hình ảnh hoặc văn bản đúng mục đích và nội dung của mình nhất.

Các tính năng nổi bật nhất phải kể đến như:

 • Thiết kế slide dễ dàng.
 • Có hàng ngàn mẫu slide trong thư viện mẫu và dễ dàng tuỳ chỉnh theo ý bạn.
 • Tạo nội dung bằng trí tuệ nhân tạo, cho phép tóm tắt văn bản, thay đổi đối tượng…
 • Tạo hình ảnh bằng trí tuệ nhân tạo.

Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục tại: Bài học kinh doanh

Trên là 5 công cụ AI giúp các doanh nghiệp sáng tạo nội dung đa phương tiện tuỳ mục đích truyền thông và tiếp thị. Vấn đề là, mỗi công cụ đều có một sức mạnh riêng trong từng lĩnh vực sáng tạo nội dung nên các doanh nghiệp cần biết cách kết hợp nhuần nhuyễn những nền tảng này, tối ưu ưu điểm của nền tảng để biến AI trở thành công cụ đắc lực khi sáng tạo các ấn phẩm truyền thông, marketing cho mình. Vì thế, bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng dịch vụ của các công ty quảng cáo chuyên sáng tạo nội dung – như GoSELL, với khả năng sử dụng linh hoạt các công cụ AI, đồng thời tối ưu hoá sức mạnh của sự sáng tạo nhằm mang đến những sản phẩm sáng tạo đa phương tiện chất lượng cao cho doanh nghiệp của bạn.

Dịch vụ sáng tạo nội dung trọn gói của GoSELL

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, đặc biệt là khả năng ưu việt của các công cụ AI, việc sáng tạo nội dung để phát hành trên đa kênh vừa là cơ hội, vừa là thách thức của các nhà sáng tạo nội dung và các doanh nghiệp. Bởi lẽ, công cụ tích hợp trí tuệ nhân tạo thì nhiều nhưng để sử dụng hiệu quả thì không phải ai cũng biết – nhất là đối với những nhà bán hàng hay các công ty khởi nghiệp chưa thể xây dựng đội ngũ chuyên viên sáng tạo riêng.

Nắm bắt được vấn đề đó, GoSELL – phần mềm công nghệ hỗ trợ bán hàng OAO toàn diện do công ty Mediastep Software Việt Nam phát triển đã cung cấp các dịch vụ sáng tạo nội dung đa phương tiện trọn gói để giải quyết những “nỗi đau” khi kinh doanh đa kênh mà các nhà bán hàng/ doanh nghiệp đang đối diện.

Dịch vụ Content Marketing

Dịch vụ sáng tạo nội dung của GoSELL
Dịch vụ sáng tạo nội dung của GoSELL

Với giải pháp sáng tạo nội dung tiếp thị, GoSELL với đội ngũ Marketers giàu kinh nghiệm thực chiến và nắm bắt nhanh xu hướng, có thể kết hợp với các công cụ AI để tối ưu hoá chất lượng các sản phẩm nội dung sáng tạo.

Cụ thể, GoSELL không chỉ giúp bạn triển khai các tuyến bài blogs cho website nhằm tối ưu hoá SEO, gia tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm như Google; mà còn sáng tạo các thông điệp thu hút, sáng tạo với tốc độ tối ưu và chi phí tốt nhất.

Ngoài ra, GoSELL cũng có thể giúp bạn triển khai các bài viết PR có chiến lược trên các trang tin, báo chí điện tử hàng đầu Việt Nam để gia tăng nhận diện thương hiệu và khả năng chuyển đổi thành đơn hàng.

Dịch vụ sáng tạo nội dung đa phương tiện

Không chỉ ứng dụng các công cụ AI để tối ưu hoá thời gian và chi phí sáng tạo nội dung, đội ngũ marketers giàu kinh nghiệm của GoSELL mang đến giải pháp sản xuất nội dung số với quy trình chuyên nghiệp.

Xây dựng kịch bản đúng insights

Chúng tôi sẽ thực hiện nghiên cứu đối tượng mục tiêu và hình ảnh thương hiệu, kết hợp với phân tích số liệu nhằm xác định hướng kịch bản phù hợp với nhóm đối tượng bạn đang nhắm đến (TVC quảng cáo, video giới thiệu, video tình huống, video animation…) để đạt hiệu quả tốt nhất. Đồng thời, chúng tôi tích hợp sử dụng một số công cụ tích hợp trí tuệ nhân tạo để triển khai nhanh chóng, bắt kịp xu hướng và tiến hành tinh chỉnh để tối ưu hiệu suất. Đội ngũ GoSELL cam kết kịch bản luôn khác biệt với cá tính riêng cho từng thương hiệu để video của bạn không bị lặp lại, bất kể dự án ngắn hay dài hạn.

Tổ chức tiền kỳ và sản xuất bài bản

Bên cạnh sử dụng source video từ các công cụ AI phù hợp, chúng tôi sẽ tiến hành tổ chức quay tiền kỳ với quy trình sản xuất bài bản và đầy đủ thiết bị quay video chuyên nghiệp nhằm đảm bảo chất lượng hình ảnh, mang đến những thước phim đẹp nhất cho thương hiệu của bạn.

Với ekip chuyên nghiệp được phân công vị trí rõ ràng, chúng tôi sẽ luôn phối hợp ăn ý tại hiện trường ghi hình để tối ưu hoá thời gian sản xuất cho doanh nghiệp của bạn.

Quy trình hậu kỳ chỉn chu, chuyên nghiệp

Kết hợp hậu kỳ bài bản, GoSELL cam kết sản xuất ra video hoàn chỉnh với nội dung theo đúng ý bạn. Chúng tôi cũng hỗ trợ tối ưu hoá video với đa kích thước phù hợp phát hành trên đa nền tảng cho bạn, giúp tiết kiệm ngân sách sản xuất nhưng vẫn tối ưu hiệu quả quảng cáo và tiếp thị trên mọi nền tảng mạng xã hội bạn đang nhắm đến.

GoSELL - Giải pháp hỗ trợ bán hàng toàn diện
GoSELL – Giải pháp hỗ trợ bán hàng toàn diện

Các dịch vụ marketing khác cho doanh nghiệp

Ngoài ra, GoSELL cũng cung cấp các dịch vụ, giải pháp liên quan đến sáng tạo nội dung để bạn tối ưu hoá hiệu quả truyền thông và tiếp thị, nâng cao khả năng tiếp cận thị trường tiềm năng và bán hàng tốt hơn.

 • SEO tổng thể: Giúp bạn tối ưu hoá tìm kiếm từ khoá, tăng thứ hạng website trên các trang kết quả tìm kiếm phổ biến như Google, Bing.
 • Phần mềm quản lý Fanpage Facebook: Cho phép tích hợp quản lý lên đến 05 Fanpage Facebook trên một nền tảng quản trị duy nhất, giúp gia tăng khả năng tương tác với nhóm khách hàng tiềm năng, thuận tiện chốt đơn ngay tại màn hình chat.

Tóm lại, đội ngũ GoSELL không chỉ tích hợp sử dụng các công cụ AI trong việc sáng tạo nội dung, mà còn tối ưu các sản phẩm công nghệ hỗ trợ bán hàng toàn diện vào các giải pháp/ dịch vụ truyền thông, tiếp thị và quản lý bán hàng để mang đến hiệu quả tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Vừa để tiếp cận và mở rộng thị trường tiềm năng, vừa hỗ trợ quản lý bán hàng, tiếp thị toàn diện nhằm gia tăng số lượng đơn hàng, cấp số nhân doanh thu cho doanh nghiệp.

Tags:

Bài viết cùng chuyên mục