Trang chủ » Blog » Digital Marketing » Dịch vụ Facebook: Cập nhật các loại dịch vụ phổ biến nhất cho doanh nghiệp

Digital Marketing

Dịch vụ Facebook: Cập nhật các loại dịch vụ phổ biến nhất cho doanh nghiệp

3 Tháng Năm, 2024

Dịch vụ Facebook là các công cụ và tiện ích mà nền tảng này cung cấp để các cá nhân, tổ chức xây dựng thương hiệu, kinh doanh hay chăm sóc khách hàng. Dưới đây là những dịch vụ mới nhất cùng những mẹo tối ưu để bạn xây dựng tệp khách hàng trung thành trên Facebook.

Dịch vụ Facebook
Dịch vụ Facebook: Cập nhật các loại dịch vụ phổ biến nhất cho doanh nghiệp

Dịch vụ Facebook là gì?

Dịch vụ Facebook là thuật ngữ mô tả các công cụ và tiện ích của nền tảng mạng xã hội Facebook mà các doanh nghiệp/ nhà bán hàng hoạt động trên nền tảng này có thể sử dụng để tối ưu hoá hiệu quả các chiến dịch quảng cáo, hay tương tác, tư vấn, chăm sóc và xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng của mình.

Theo đó, các dịch vụ Facebook có thể bao gồm quảng cáo trả phí (Facebook Ads), quản lý và vận hành Fanpage mang thương hiệu doanh nghiệp/ thương hiệu với các dịch vụ tăng tương tác (reaction, bình luận và chia sẻ) hay các chiến lược quảng cáo và chăm sóc khách hàng đặc thù khác. Bằng những công cụ này, người dùng Facebook – hay đối tượng mục tiêu và sau là khách hàng của doanh nghiệp có thể tiếp cận gần hơn với các thương hiệu, dễ dàng tìm kiếm sản phẩm/ dịch vụ để nâng cao tiêu dùng.

Dịch vụ Facebook
Dịch vụ Facebook là gì?

Các loại dịch vụ Facebook mới nhất năm 2024

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các nền tảng mạng xã hội khác, Facebook cũng liên tục cập nhật các tính năng và dịch vụ của mình, nhằm mang đến trải nghiệm tối ưu nhất cho người dùng – đặc biệt là cho các doanh nghiệp bán hàng – nơi họ có thể tối ưu độ phủ của thương hiệu để chuyển đổi thành đơn hàng giá trị.

Xem thêm: Những thay đổi, trend Facebook mới giúp doanh nghiệp kinh doanh tốt hơn trong năm 2024

Tính đến hiện tại, đây là những dịch vụ mới và phổ biến nhất của Facebook được rất nhiều doanh nghiệp, nhà bán hàng sử dụng để tối ưu hoá hiệu quả kinh doanh trên nền tảng mạng xã hội này.

Dịch vụ xây dựng và vận hành Fanpage và Group Facebook

Theo đó, đây là dịch vụ nhằm tối ưu hoá cộng đồng người theo dõi và khách hàng của thương nhiều, bằng cách liên tục cung cấp các thông tin về thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ và các nội dung tăng tương tác. Trong đó:

Dịch vụ xây dựng và vận hành Fanpage Facebook

Dịch vụ này bao gồm các hoạt động như đồng bộ hoá giao diện thiết kế của thương hiệu (Avatar, Cover) và chuẩn hoá visual của các social post phục vụ đa mục đích khác nhau như tăng trưởng lượng người theo dõi, tăng tương tác trên fanpage hay xây dựng các nội dung viral để tăng nhận diện thương hiệu trên nền tảng mạng xã hội này.

Dịch vụ xây dựng và vận hành Group Facebook

Thông thường, dịch vụ này sẽ đi kèm với dịch vụ quản trị fanpage vì cách vận hành cũng khá giống nhau. Song group Facebook cũng có những tính năng đặc thù hơn và mục đích xây dựng cũng tuỳ thuộc vào mục tiêu và chiến lược của doanh nghiệp. Bởi lẽ, group thường là môi trường để thương hiệu tương tác nhiều hơn, sâu hơn với khách hàng của mình, nên các thành viên trong group cũng là những khách hàng thân thiết.

Các dịch vụ vận hành Group Facebook thường đánh vào những đặc quyền dành riêng cho những thành viên Group như các chương trình ưu đãi độc quyền, hay những thông báo – thông tin ưu tiên mà chỉ có mặt trong group mới nắm bắt được.

Dịch vụ Facebook Ads

Đây là một trong những dịch vụ quan trọng hàng đầu của Facebook nhằm cung cấp cho doanh nghiệp những công cụ quảng cáo sản phẩm, dịch vụ và nội dung của mình trên mạng xã hội. Theo đó, có 3 loại hình dịch vụ chạy quảng cáo Facebook cơ bản là:

Dịch vụ quảng cáo website

Đây là cách hiệu quả để thu hút lưu lượng truy cập đến website thương hiệu từ người dùng Facebook. Dịch vụ này cho phép các doanh nghiệp nhắm mục tiêu tiềm năng dựa trên các thông tin nhân khẩu học và hành vi trên mạng xã hội. Thường thì dịch vụ quảng cáo này được áp dụng để tăng nhận diện thương hiệu và tối ưu hoá chuyển đổi.

Dịch vụ quảng cáo video

Loại dịch vụ này cho phép các doanh nghiệp sử dụng sức mạnh của video để thu hút sự quan tâm của đối tượng mục tiêu. Hiện tại, Facebook cho phép đăng tải khá nhiều định dạng video tuỳ vào mục tiêu và đối tượng mà doanh nghiệp hướng đến, song hiệu quả hơn cả là định dạng 1:1 đối với long video và 9:16 đối với short video.

Quảng cáo ứng dụng di động

Facebook đã cho phép quảng cáo ứng dụng di động để doanh nghiệp có thể tiếp cận với người dùng smartphone một cách dễ dàng, thông qua các quảng cáo kêu gọi cài đặt, mở ứng dụng và tham gia các sự kiện trong ứng dụng. Loại dịch vụ Facebook này cho phép nhắm đúng đối tượng mục tiêu, được tối ưu hoá cho cả người dùng iOS và Android.

Dịch vụ Facebook Ads
Dịch vụ Facebook Ads

Dịch vụ seeding và tương tác

Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng thường sử dụng dịch vụ seeding bình luận, tăng react và chia sẻ trên các bài viết để tối ưu hoá khả năng tương tác với khách hàng của mình trên các fanpage và bài viết nội dung. Ngoài việc mang đến trải nghiệm chăm sóc khách hàng tốt, các dịch vụ này còn giúp các thương hiệu tăng đề xuất fanpage và bài viết trên nền tảng, đồng thời khéo léo lồng ghép các thông điệp về sản phẩm/ dịch vụ để truyền tải chính xác đến khách hàng.

Một số cách tối ưu dịch vụ Facebook phổ biến cho doanh nghiệp kinh doanh

Với những dịch vụ Facebook kể trên, các doanh nghiệp/ nhà bán hàng có thể tận dụng nhiều cách để xây dựng và tương tác thương xuyên với tệp khách hàng mục tiêu của mình – từ dịch vụ miễn phí đến trả phí. Dưới đây là một vài tips tối ưu các dịch vụ tiếp cận, tương tác và chăm sóc khách hàng hiệu quả trên Facebook có thể hữu ích với bạn.

Chuyên nghiệp hoá Facebook Pages

Fanpage là dịch vụ Facebook cơ bản và phổ biến nhất để doanh nghiệp thu hút đối tượng tiềm năng, gia tăng khả năng tương tác thường xuyên với khách hàng. 3 mẹo sau sẽ giúp bạn tối ưu hiệu quả kinh doanh trên Fanpage:

 • Xây dựng bản sắc hình ảnh riêng: Cần đảm bảo trang Facebook của doanh nghiệp phù hợp và đồng bộ về mặt hình ảnh thương hiệu (màu sắc, logo, cá tính thương hiệu…). Thông thường, bạn nên dùng logo làm ảnh đại diện và ảnh bìa liên quan đến các sự kiện đặc trưng để tăng mức độ nhận biết thương hiệu trên Facebook.
 • Cập nhật nội dung đều đặn: Bạn cần xây dựng kế hoạch đăng tải nội dung đều đặn, có mục tiêu và thông điệp rõ ràng, hấp dẫn để giữ lượng follower. Số lượng bài đăng trong ngày/ tuần cũng cần cân đối để không quá nhiều cũng không quá ít.
 • Tổ chức khuyến mãi và minigame: Cách để gia tăng tương tác trên Facebook Pages chính là các chương trình khuyến mãi hoặc minigame tặng quà cho người theo dõi. Bạn nên tổ chức định kỳ và thương xuyên (nếu được) để tạo thói quen cho người theo dõi – cũng là khách hàng của bạn.

Xem thêm: Chat Support Facebook là gì? Khi nào doanh nghiệp cần Chat Support Facebook?

Tối ưu tệp khách hàng trung thành qua nhóm Facebook

Bạn có thể xây dựng và tối ưu tương tác và bán hàng qua nhóm Facebook như:

 • Điều chỉnh đa hoạt động: Bạn có thể tạo hướng dẫn, chính sách hoạt động của nhóm để duy trì chất lượng nội dung cũng như quản lý các cuộc trò chuyện, nhằm xây dựng cộng đồng người tiêu dùng lành mạnh, tích cực.
 • Đảm bảo các nội dung độc quyền: Hiệu quả hoạt động của các nhóm Facebook thường thông qua việc cung cấp các nội dung độc quyền, các chương trình khuyến mãi giới hạn hay các bản phát hành sớm… làm tăng giá trị của việc tham gia làm thành viên nhóm.

Thành thạo đa dịch vụ Facebook Ads

Facebook Ads là một trong những dịch vụ quảng cáo đa dạng và hiệu quả nhất với nhiều hình thức như: quảng cáo trang web, video, ứng dụng di động, hình ảnh, carousel ads, slideshow ads, collection ads, lead ads, dynamic ads… Bên cạnh việc nhuần nhuyễn các hình thức này để tối ưu mục tiêu kinh doanh, bạn nên cân nhắc các mẹo sau:

 • Tuỳ chỉnh target audience: Bạn nên tuỳ chỉnh đối tượng mục tiêu theo danh sách khách hàng hiện có, người truy cập website và ứng dụng Facebook để tối ưu ngân sách quảng cáo và hiệu quả chuyển đổi của chiến dịch.
 • Đối tượng giống nhau (Lookalike Audiences): Khi đã xác định phân khúc khách hàng mục tiêu, bên nên sử dụng tính năng này để tiếp cận nhóm đối tượng mới có đặc điểm tương tự như khách hàng của bạn.
 • Quản lý và tối ưu ngân sách: Đối với mỗi chiến dịch quảng cáo, bạn cần thiết lập ngân sách phù hợp với mục tiêu tiếp thị của bạn cho từng giai đoạn. Bạn nên sử dụng mô hình chi phí mỗi lần nhấp (CPC) hoặc chi phí mỗi lần hiển thị (CPM) để kiểm soát chi tiêu.

Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục tại: Kiến thức chuyên sâu

Tóm lại, với những mẹo tối ưu hoá các dịch vụ Facebook phổ biến với người dùng mạng xã hội này, bạn có thể tiếp cận lượng lớn khách hàng mục tiêu và xây dựng mối quan hệ thân thiết với họ, từ đó gia tăng khả năng tương tác và doanh số bán hàng. Song song đó, để chuyên nghiệp hoá hình ảnh và nội dung, duy trì mức độ ổn định về lượt truy cập lẫn tương tác trên Fanpage Facebook, bạn có thể sử dụng dịch vụ xây dựng và phát triển Fanpage của GoSELL với những ưu điểm vượt trội dưới đây.

Cấp số nhân doanh số bán hàng trên Facebook Pages với GoSELL

Để giúp các doanh nghiệp, nhà bán hàng tối ưu tỷ lệ chốt đơn trên mạng xã hội nói chung và Facebook Pages nói riêng, GoSELL – sản phẩm công nghệ của công ty Mediastep Software Việt Nam đã ra mắt phần mềm quản lý Fanpage Facebook. Với khả năng tích hợp lên đến 05 Fanpage trên một nền tảng quản trị duy nhất, GoSELL có thể giúp bạn tăng khả năng chốt đơn, giảm thiểu công việc và chi phí vận hành.

Giải pháp bán hàng qua mạng xã hội Facebook của GoSELL
Giải pháp bán hàng qua mạng xã hội Facebook của GoSELL

Tăng tương tác, đẩy mạnh chốt đơn

 • Tự động tương tác với khách hàng: Bạn có thể cài đặt Chatbot phản hồi comment, inbox một cách tự động để sàng lọc khách hàng tiềm năng, gia tăng tỷ lệ chuyển đổi cho mỗi chiến dịch quảng cáo, tiếp thị.
 • Phân nhóm khách hàng dễ dàng: Cho phép gắn tag khách hàng, lọc cuộc trò chuyện để dễ dàng theo dõi và tiếp thị lại “cá nhân hoá” hiệu quả.
 • Phân quyền chăm sóc khách hàng: Không bỏ lỡ bất kỳ khách hàng nào, đồng thời mang đến dịch vụ tư vấn, chăm sóc tốt nhất để xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng.

Tích hợp CRM để thấu hiểu khách hàng toàn diện

GoSELL cho phép đồng bộ dữ liệu khách hàng đa kênh, để bạn dễ dàng nắm bắt insights khách hàng ngay từ bước thu thập, lưu trữ mọi thông tin khách hàng trên khung chat. Từ đó, bạn có thể gửi tin nhắn tự động (Facebook Broadcast) để tiếp thị các chương trình ưu đãi, giới thiệu sản phẩm mới… vừa tăng tương tác, vừa tối ưu khả năng chuyển đổi.

Đặc biệt, với giải pháp đặc biệt này của GoSELL, bạn có thể dễ dàng tạo đơn hàng ngay khi đang chat với khách hàng – cung cấp đầy đủ mọi trạng thái của đơn hàng để họ có thể theo dõi – tạo cảm giác yên tâm, đồng thời giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn.

Đa giải pháp tối ưu bán hàng trên Facebook Pages của GoSELL

Xây dựng và vận hành Fanpage trọn gói

GoSELL cũng cung cấp dịch vụ xây dựng và quản lý Fanpage Facebook để giúp các nhà bán hàng gia tăng số lượng đơn hàng với đa dạng giải pháp:

 • Đồng bộ nhận diện thương hiệu trên Facebook Pages từ avatar, cover đến các sự kiện, visual post…
 • Sáng tạo nội dung giới thiệu doanh nghiệp, sản phẩm thương hiệu và các social post up sell, cross sell hợp lý với kế hoạch theo tuần/ tháng/ quý…
 • Thiết lập thời gian biểu với các khung giờ vàng đăng bài, tối ưu khả năng chuyển đổi…
 • Đẩy mạnh truyền thông thương hiệu với dịch vụ seeding khéo léo.

Chạy quảng cáo đa mục tiêu

Nhằm tối ưu khả năng bán hàng và truyền thông thương hiệu, GoSELL cũng cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo trên Facebook với đa dạng mục tiêu – phù hợp với gói ngân sách của khách hàng. Từ tăng số lượng người theo dõi đến tăng mức độ tiếp cận, chuyển đổi lead… – đội ngũ digital marketers của GoSELL giàu kinh nghiệm thực chiến có thể giúp bạn tối ưu toàn diện.

GoSELL – phần mềm hỗ trợ bán hàng OAO toàn diện
GoSELL – phần mềm hỗ trợ bán hàng OAO toàn diện

Tóm lại, với những giải pháp của GoSELL, bạn có thể tối ưu những dịch vụ Facebook xu hướng nhất, nhằm xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng, truyền thông thương hiệu và tiếp thị sản phẩm tốt hơn nhằm gia tăng khả năng chuyển đổi, bán nhiều hàng hơn để tăng doanh thu nhanh chóng.

 

Tags:

Bài viết cùng chuyên mục