Trang chủ » Blog » Kiến thức chuyên sâu » Top 5 tiêu chí để lựa chọn một Digital Marketing Agency chất lượng

Kiến thức

Top 5 tiêu chí để lựa chọn một Digital Marketing Agency chất lượng

15 Tháng Năm, 2024

Digital Marketing Agency là đơn vị cung cấp các dịch vụ tiếp thị số cho doanh nghiệp đối tác. Dưới đây là 5 tiêu chí hàng đầu bạn cần cân nhắc để chọn Agency triển khai tiếp thị số phù hợp và mang lại hiệu quả cao.

digital marketing agency

Digital Marketing Agency là gì?

Digital Marketing Agency (Công ty tiếp thị số) là những đơn vị cung cấp cho các doanh nghiệp đối tác những dịch vụ liên quan đến tiếp thị trực tuyến, bao gồm những dịch vụ như SEO, xây dựng và triển khai chiến lược tiếp thị qua mạng xã hội, sàn thương mại điện tử hay email marketing… Các công ty này sẽ giúp các doanh nghiệp xây dựng chiến lược, chạy quảng cáo tối ưu chuyển đổi và đánh giá các chỉ số hiệu suất khác nhau.

Thông thường, các Digital Marketing Agency sẽ làm việc theo hợp đồng mua bán dịch vụ hoặc tự do cho các doanh nghiệp có nhu cầu tiếp thị nội dung trên nền tảng số, hoặc khi đội ngũ nội bộ của họ chưa đủ chuyên môn để triển khai hiệu quả chiến lược tiếp thị đa kênh.

Digital Marketing Agency là lựa chọn hàng đầu
Digital Marketing Agency là lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp mới.

Tại sao nên thuê Digital Marketing Agency?

Với sự phát triển chóng mặt của công nghệ và sự cập nhật liên tục của các nền tảng số, việc duy trì và phát triển một doanh nghiệp không chỉ dựa vào các phương pháp truyền thống, mà còn hoạt động hiệu quả trên các nền tảng truyền thông số. Nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng đủ khả năng và tiềm lực kinh tế để xây dựng một đội ngũ Digital Marketing nội bộ giàu kinh nghiệm và giỏi chuyên môn. Dưới đây là những lý do bạn nên cân nhắc thuê công ty tiếp thị số để triển khai các chiến lược tiếp thị số cho doanh nghiệp của mình.

Tiết kiệm thời gian

Một trong những lợi ích lớn nhất khi thuê một Digital Marketing Agency là khả năng tiết kiệm thời gian triển khai chiến lược cho doanh nghiệp. Bởi lẽ, Digital Marketing đòi hỏi những nhân sự có chuyên môn và thời gian để nghiên cứu thị trường, doanh nghiệp rồi mới đến bước lập kế hoạch, thực thi và theo dõi hiệu quả. Bằng cách giao phần công việc này cho các chuyên gia tại các công ty tiếp thị số, bạn có thể tập trung vào các khía cạnh khác của doanh nghiệp, như phát triển sản phẩm, quản lý và phát triển kinh doanh.

Xem thêm: Online Marketing và Digital Marketing có những điểm gì khác biệt?

Gia tăng hiệu quả tiếp thị

Các Digital Marketing Agency thường có nhiều kinh nghiệm thực chiến và chuyên môn sâu rộng trong tất cả các kênh và chiến dịch: từ SEO, tiếp thị nội dung, đến quảng cáo trả phí và tiếp thị qua mạng xã hội… Họ biết cách tối ưu hóa chiến dịch để đạt được kết quả tốt nhất, giúp doanh nghiệp của bạn cải thiện đáng kể các chỉ số quan trọng như lượng truy cập vào website, số lượng khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng.

Gia tăng khả năng cạnh tranh trước đối thủ

Trong một thị trường cạnh tranh, việc luôn đi trước một bước so với đối thủ là vô cùng quan trọng. Các Digital Marketing Agency sẽ giúp bạn phân tích đối thủ, hiểu rõ thị trường và áp dụng các chiến lược mới nhất như geofencing, auto-marketing đồng thời kết hợp với các phần mềm công nghệ để bạn luôn dẫn đầu.

Tăng ROI

Đầu tư vào Digital Marketing thường mang lại tỷ lệ hoàn vốn (ROI) cao hơn so với các phương pháp truyền thống. Các công ty tiếp thị số có kỹ năng và công cụ để theo dõi chiến dịch, điều chỉnh chiến lược theo thời gian thực và tối ưu hóa ngân sách quảng cáo, đảm bảo rằng mỗi đồng đầu tư của bạn mang lại giá trị tối đa.

Kết hợp công nghệ và cập nhật xu hướng

Bản chất của Digital Marketing là không ngừng thay đổi và phát triển. Các Digital Marketing Agency sẽ luôn cập nhật với các công nghệ và xu hướng mới nhất, cho phép doanh nghiệp của bạn tận dụng lợi thế từ các công cụ và chiến lược tiên tiến nhất như AI trong marketing, big data và phân tích dữ liệu để đưa ra quyết định kịp thời và đúng đắn.

5 tiêu chí để lựa chọn Digital Marketing Agency cho doanh nghiệp bán hàng

Trong bối cảnh kinh doanh hiện đại, việc lựa chọn một công ty tiếp thị số phù hợp không chỉ là một bước đi chiến lược mà còn có thể quyết định sự thành bại của doanh nghiệp bạn trên thị trường số. Dưới đây là những tiêu chí cần xem xét kỹ lưỡng khi bạn chọn đối tác triển khai tiếp thị số cho doanh nghiệp bán hàng của mình.

Xem thêm: Tổng hợp các công cụ phổ biến trong Digital Marketing

Xem xét kỹ lưỡng Portfolio của Agency

Một trong những bước đầu tiên và quan trọng nhất khi chọn Agency là xem xét danh mục triển khai tiếp thị số của họ. Bạn cần tìm kiếm các dự án trước đây để đánh giá khả năng và kinh nghiệm của họ trong lĩnh vực cụ thể mà bạn đang quan tâm – tiếp thị mạng xã hội, tiếp thị trên sàn thương mại điện tử… Một Digital Marketing Agency có danh mục đầu tư phong phú và thành công trong ngành sẽ có chất lượng tốt và nhiều khả năng đáp ứng nhu cầu cụ thể hơn.

Chi phí dịch vụ triển khai tiếp thị

Chi phí luôn là một yếu tố quan trọng khi lựa chọn bất kỳ dịch vụ nào của các Agency đối tác. Hãy đảm bảo rằng bạn hiểu rõ mọi chi phí liên quan và những gì được bao gồm trong từng gói dịch vụ để tránh những bất ngờ về chi phí phát sinh về sau. Hãy yêu cầu một bản báo giá chi tiết và kiểm tra xem có phí phát sinh nào không được nêu rõ không trước khi ra quyết định chọn Digital Marketing Agency.

Xem xét uy tín của Agency

Uy tín của một Agency có thể được đánh giá qua những gì khách hàng trước đây và hiện tại nói về họ. Bạn hãy đọc các đánh giá và phản hồi hoặc nếu có thể, hãy nói chuyện trực tiếp với một vài khách hàng của họ. Ngoài ra bạn cũng có thể xem xét những trường hợp thành công của Agency, cách họ giải quyết vấn đề trong một chiến dịch cụ thể để đánh giá chất lượng và mức độ uy tín của các Agency này.

Đánh giá uy tín của Agency
Liên hệ khách hàng trước để đánh giá uy tín của Agency

Lựa chọn thông minh các gói dịch vụ

Mỗi doanh nghiệp bán hàng đều có nhu cầu riêng trong từng giai đoạn, vì vậy, không phải mọi gói dịch vụ đều phù hợp với mọi mục tiêu đã được doanh nghiệp đặt ra. Hãy xem xét kỹ các gói dịch vụ được cung cấp và chọn một Digital Marketing Agency có thể cung cấp gói tùy chỉnh phù hợp với mục tiêu và ngân sách của bạn. Hiểu rõ mỗi gói sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt hơn.

Đánh giá dịch vụ khách hàng

Dịch vụ khách hàng là yếu tố quan trọng trong mọi mối quan hệ kinh doanh. Một Agency với đội ngũ hỗ trợ nhanh nhẹn, lịch sự và có thái độ tích cực sẽ làm cho quá trình hợp tác trở nên suôn sẻ và hiệu quả hơn. Bạn có thể đánh giá tiêu chí này thông qua cách thức họ tương tác với bạn trong quá trình đàm phán hợp đồng để có cái nhìn trực quan về cách họ sẽ hỗ trợ bạn trong tương lai.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề tại: Kiến thức chuyên sâu – Nơi cung cấp những kiến thức bổ ích

Dĩ nhiên, tuỳ vào tình hình thực tế mà bạn có thể xem xét thêm nhiều tiêu chí khác để chọn được Digital Marketing Agency phù hợp nhất, đáp ứng được ngân sách và các mục tiêu cho doanh nghiệp của bạn. Song để tiết kiệm thời gian tìm kiếm, bạn có thể tham khảo các dịch vụ Marketing của GoSELL – đối tác công nghệ và tiếp thị số của hơn 18000 doanh nghiệp, nhà bán hàng với đa giải pháp quản lý vận hành và tiếp thị đa kênh.

Đa dịch vụ Digital Marketing của GoSELL

Với mong muốn mang đến giải pháp tiếp thị số toàn diện cho các doanh nghiệp kinh doanh đa lĩnh vực, GoSELL cung cấp nhiều dịch vụ tiếp thị số đa kênh với nội dung cập nhật xu hướng, có tính chuyển đổi cao, kết hợp với các sản phẩm công nghệ tiên tiến hàng đầu nhằm tối ưu hoá chi phí và hiệu quả các chiến dịch tiếp thị. Các dịch vụ Digital Marketing do GoSELL trực tiếp triển khai gồm có:

Dịch vụ Digital Marketing của GoSELL
Dịch vụ Digital Marketing của GoSELL
  • Tư vấn và triển khai chiến lược tiếp thị số: Giải quyết các vấn đề Digital Marketing bằng việc việc phân tích kết quả, đo lường chỉ số hiệu suất của thương hiệu và nghiên cứu thị trường.
  • Quảng cáo đa nền tảng: Chạy Ads đa kênh Google/ Facebook/ IG/ TikTok/ sàn thương mại điện tử… giúp mang Lead chất lượng về với tỷ lệ chốt đơn cao.
  • Content Marketing: Sáng tạo, quảng bá và phân phối nội dung đa kênh để hỗ trợ tất cả các kênh tiếp thị số như website, social media…
  • SEO tổng thể: Giúp Website của bạn bứt phá thứ hạng từ khóa, đứng top trên kết quả tìm kiếm, tăng lượng truy cập và nâng cao tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hàng.
  • Thiết kế nhận diện thương hiệu: Để chuyên nghiệp hoá hình ảnh doanh nghiệp khi tiếp thị số.
  • Sáng tạo nội dung đa phương tiện: Bắt kịp xu hướng quảng cáo số với nội dung số bằng quy trình sản xuất chuyên nghiệp.
  • Xây dựng và quản lý Fanpage Facebook/ TikTok và các sàn thương mại điện tử Shopee, Lazada: Tối ưu hoá khả năng bán hàng trên các kênh bán hàng và tiếp thị digital.

Tại sao bạn nên chọn GoSELL?

Với gói dịch vụ Digital Marketing của GoSELL, các doanh nghiệp/ nhà bán hàng có thể tự tin với lựa chọn của mình vì chúng tôi có thể giúp bạn:

Tiếp cận khách hàng nhanh chóng

GoSELL không chỉ tập trung vào việc tiếp cận khách hàng mà còn chú trọng vào việc nuôi dưỡng và tương tác với người mua tiềm năng. Qua đó, biến họ thành khách hàng trung thành với sản phẩm/ dịch vụ của bạn. Được phát triển bởi công ty Mediastep Software Việt Nam, GoSELL có thể giúp rút ngắn thời gian từ khi tiếp cận đến khi chuyển đổi khách hàng, đem lại hiệu quả nhanh chóng cho các chiến dịch của bạn.

Nghiên cứu và phân tích chuyên sâu

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của GoSELL mang đến cho bạn hàng loạt ý tưởng sáng tạo, giúp tối ưu lợi thế cạnh tranh và phù hợp với mô hình kinh doanh của bạn. Sự am hiểu sâu sắc về thị trường và khả năng phân tích dữ liệu chuyên sâu cho phép GoSELL đề xuất các giải pháp tiếp thị hiệu quả, đảm bảo rằng mỗi chiến dịch không chỉ thu hút mà còn chuyển đổi cao.

Tăng nhận diện thương hiệu trên đa kênh tiếp thị số

Việc thương hiệu của bạn có mặt trên các nền tảng trực tuyến không chỉ giúp khách hàng tiềm năng tiếp cận bạn dễ dàng hơn mà còn khắc sâu hình ảnh thương hiệu vào tâm trí họ. GoSELL sử dụng các chiến lược tiếp thị đa dạng và phần mềm quản lý Fanpage Facebook/ Zalo cùng hơn 30 tính năng quản lý bán hàng đa kênh của phần mềm GoSELL nhằm giúp bạn tối ưu hiệu quả vận hành, tiếp thị và chăm sóc khách hàng để giữ chân họ trung thành với thương hiệu lâu dài.

Tối ưu chi phí, nâng cao hiệu quả truyền thông

Một trong những thế mạnh của GoSELL là khả năng tối ưu hóa và đánh giá hiệu quả các kênh truyền thông, giúp bạn xác định kênh nào thực sự phù hợp với mục tiêu và định hướng phát triển của doanh nghiệp. Từ đó, GoSELL giúp bạn xây dựng và triển khai chiến lược kinh doanh và tiếp thị một cách bài bản và hiệu quả, đảm bảo rằng mỗi đồng đầu tư vào marketing đều mang lại kết quả tối ưu.

GoSELL
GoSELL – giải pháp hỗ trợ bán hàng OAO toàn diện

Tóm lại, GoSELL chính là Digital Marketing Agency chuyên nghiệp, chất lượng mà bạn đang tìm kiếm – vì chúng tôi vừa có đa dạng dịch vụ, vừa có đa dạng gói ngân sách triển khai chiến dịch tiếp thị số cho bạn mở rộng thị trường, tối ưu chi phí để kinh doanh OAO hiệu quả và phát triển bền vững.

Tags:

Bài viết cùng chuyên mục