Trang chủ » Blog » Digital Marketing » Digital Marketing là gì? Kiến thức tổng quan đầy đủ nhất 2024

Digital Marketing

Digital Marketing là gì? Kiến thức tổng quan đầy đủ nhất 2024

23 Tháng Năm, 2024

Sự tiến bộ không ngừng của công nghệ đã tạo ra những thay đổi sâu rộng trong hành vi của người tiêu dùng, đặc biệt trong lĩnh vực Digital Marketing. Đây là một trong những ngành nghề đang thu hút sự chú ý của giới trẻ và đối mặt với thách thức thiếu hụt nguồn nhân lực chuyên nghiệp và có kỹ năng đào tạo chuyên sâu. Đối với những ai đang khám phá và muốn nắm bắt cơ hội trong lĩnh vực này, bài viết sẽ là nguồn thông tin quý giá, cung cấp một cái nhìn toàn diện từ cơ bản đến nâng cao về chuyên ngành Digital Marketing.

digital marketing

Digital marketing là gì?

Khái niệm Digital marketing là gì? Thuật ngữ này trong tiếng Việt là “Tiếp thị số” – một hình thức tiếp thị sử dụng mạng internet và các thiết bị công nghệ như máy tính, smartphone, tablet… để truyền tải thông điệp thương hiệu và kết nối, tương tác với khách hàng. Digital Marketing bao gồm nhiều phương thức thực tiễn nhằm tiếp cận và tạo ra tương tác với khách hàng ở mọi hành trình mua hàng của họ.

Theo thống kê, có đến hơn 60 phần trăm dân số toàn cầu sử dụng các nền tảng trực tuyến mỗi ngày và con số này vẫn đang không ngừng tăng lên. Kéo theo đó, các doanh nghiệp đã luôn cải tiến chiến lược digital marketing của mình, không chỉ dừng lại ở phương thức tiếp thị qua email, social media, quảng cáo đa kênh hay tin nhắn đa phương tiện… Điều này được chứng minh qua việc doanh nghiệp không ngừng đầu tư ngân sách tiếp thị số, trong khi các hình thức marketing truyền thống đã giảm dần.

Marketing số là gì
Khám phá digital marketing là ngành gì?

Theo đó, dữ liệu cũng đóng vai trò quan trọng trong tiếp thị số. Song song với các công cụ tiếp thị, bạn cũng cần thu thập các thông tin giá trị qua chân dung và hành vi khách hàng tiềm năng của mình để nhắm đúng đối tượng cho các chiến lược tiếp thị sau, bao gồm cả nội dung đến các kênh mà khách hàng của bạn hiện diện.

Tiêu chí phân biệt giữa online marketing và digital marketing là gì?

Nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa hai khái niệm digital marketing và online marketing. GoSELL sẽ giúp bạn phân biệt hai thuật ngữ tiếp thị này với những khác biệt điển hình dưới đây.

Về bản chất

Digital marketing bao gồm tất cả các hoạt động tiếp thị sử dụng công nghệ số. Điều này không chỉ giới hạn ở internet mà còn bao gồm các phương tiện số khác như SMS, QR codes và các ứng dụng di động không cần kết nối internet.

Trong khi đó, online marketing (tiếp thị trực tuyến) chỉ là một phần của tiếp thị số khi chỉ bao gồm các hoạt động tiếp thị diễn ra trực tuyến thông qua kết nối với mạng internet như email, social media và SEO.

Về kênh tiếp thị

Digital Marketing có thể triển khai trên cả kênh online và offline. Ví dụ: các doanh nghiệp có thể tiếp thị số bằng cách gửi tin nhắn SMS đến điện thoại của khách hàng (offline) hoặc sử dụng các billboard cố định để quảng bá thương hiệu.

Online Marketing lại chỉ tập trung vào các kênh online như website, mạng xã hội và các nền tảng thương mại điện tử để tiếp cận khách hàng và thuyết phục họ mua hàng.

Về đối tượng mục tiêu

Digital Marketing cho phép doanh nghiệp nhắm đến phạm vi khách hàng mục tiêu rộng lớn, bất kể họ có trực tuyến hay không. Điều này có nghĩa là các chiến lược digital marketing của doanh nghiệp có thể tiếp cận đa dạng khách hàng, ở mọi lứa tuổi và trong mọi hoàn cảnh.

Trong khi đó, online marketing chỉ tiếp cận được các đối tượng trực tuyến – thường là những người trẻ, tự do sử dụng thiết bị công nghệ và thường xuyên sử dụng internet.

Về công cụ và chiến thuật

Ở khía cạnh này, tiếp thị số đòi hỏi sự đa dạng về công cụ và chiến thuật như quảng cáo trực tiếp đến khách hàng hay qua điện thoại và các ứng dụng di động, trò chơi điện tử…

Đối với online marketing, công cụ và chiến thuật sẽ thường tập trung vào SEO, content marketing và các hoạt động tối ưu tương tác với khách hàng trên nền tảng mạng xã hội.

Về cách đo lường và phân tích

Trong marketing kỹ thuật số, việc theo dõi lợi nhuận đầu tư (ROI) cần đến những phương pháp phức tạp hơn do phạm vi hoạt động bao gồm cả kênh số và không số, với việc sử dụng các công cụ như Google Analytics và hệ thống CRM để đo lường hiệu quả.

Thì với marketing trực tuyến lại cho phép theo dõi và phân tích dữ liệu một cách dễ dàng hơn. Bởi vì mọi hoạt động đều diễn ra trực tuyến nên bạn có thể dễ dàng sử dụng các công cụ trực tuyến để thu thập và phân tích thông tin một cách hiệu quả.

phân biệt online marketing và digital marketing
5 tiêu chí để phân biệt online marketing và digital marketing

Xem thêm: Tổng hợp các công cụ phổ biến trong Digital Marketing

Tầm quan trọng của digital marketing là gì đối với doanh nghiệp kinh doanh đa kênh?

Nếu doanh nghiệp của bạn đã thành công trong bán lẻ tại các cửa hàng, chuỗi chi nhánh thì tầm quan trọng của marketing digital đối với các doanh nghiệp kinh doanh đa kênh? Đó chính là làn gió mới để bạn bùng nổ doanh thu. Bởi với sự phát triển của công nghệ cùng sự đa dạng hoá của các nền tảng mạng xã hội, tiếp thị số là một phần không thể thiếu trong việc kết nối, tương tác với khách hàng thông qua các cộng đồng trực tuyến, diễn đàn online và các kênh truyền thông mạng xã hội.

Dưới đây là những lợi ích thiết thực mà tiếp thị số mang đến cho doanh nghiệp bán hàng đa kênh:

Mở rộng phạm vi ảnh hưởng

Với sự phát triển của đa nền tảng số, thương hiệu của bạn dù nhỏ đến đâu thì cũng có cơ hội kết nối với đa dạng khách hàng ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào. Đây là tiềm năng lớn cho các doanh nghiệp mở rộng thị trường, gia tăng khả năng tiếp cận khách hàng và nắm bắt cơ hội tăng doanh thu vượt bậc.

Ví dụ: khi người dùng sử dụng internet để truy cập các website/ kênh mạng xã hội để tìm hiểu các sản phẩm/ dịch vụ hay đơn giản là vấn đề trong cuộc sống – và bạn hoàn toàn có thể xuất hiện bên cạnh những thông tin này qua nhiều hình thức quảng cáo đa kênh. Một cách vô tình, hình ảnh thương hiệu của bạn dần được nhận thức và rất có thể chuyển đổi thành đơn hàng.

Nhắm đúng mục tiêu

Nếu các phương pháp tiếp thị truyền thống còn nhiều hạn chế trong theo dõi hành vi khách hàng thì marketing kỹ thuật số với đa dạng công cụ để khai thác nguồn dữ liệu phong phú, giúp bạn re-targeting một cách chính xác, đồng thời dễ dàng theo dõi hướng đi của các chiến dịch tiếp thị.

Vậy nhắm mục tiêu trong các chiến lược như thế nào? Trong môi trường digital, hầu như mọi khách hàng đều để lại những “dấu hiệu” hữu ích để bạn làm cơ sở cho các mục tiêu marketing của mình. Từ chân dung khách hàng với các dữ liệu nhân khẩu học, đến thời gian xem trên website, nội dung khách hàng quan tâm và yêu thích… mọi thứ đều có thể tổng hợp và báo cáo chi tiết, để bạn định hướng cho chiến dịch một cách tốt nhất.

Tối ưu hoá chi phí tiếp thị

Digital Marketing đã mở ra cơ hội cho bạn tiếp cận không giới hạn với đa dạng khách hàng thông qua các nền tảng trực tuyến và các thiết bị công nghệ. Với khả năng nhắm đúng mục tiêu và dễ dàng điều chỉnh chiến thuật tiếp thị nhờ những báo cáo cụ thể, bạn sẽ nhanh chóng và dễ dàng định hướng lại chiến dịch để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Chưa kể, với các mạng xã hội nổi tiếng toàn cầu như Facebook, Twitter… bạn hoàn toàn có thể tiếp cận đến lượng lớn khách hàng quốc tế nếu biết cách tối ưu hoá nội dung tiếp thị và khả năng bán hàng. Tóm lại, digital marketing cho phép lan toả thông điệp, tiếp cận rộng lớn và tăng sức thuyết phục khách hàng với chi phí tối ưu để kinh doanh hiệu quả hơn.

Lợi ích của chiến lược digital marketing
Lợi ích của chiến lược digital marketing

Khả năng phản hồi khách hàng nhanh chóng

Đây là ưu thế vượt trội mà các phương pháp tiếp thị truyền thống chưa thể làm được, đó chính là không gian để thương hiệu phản hồi và tương tác tức thì với khách hàng. Có nghĩa là, với thông tin bạn nhận được, bạn có thể xác định được khách hàng của mình thích cái gì hoặc liệu họ có thích những gì bạn đang cung cấp cho họ hay không. Thậm chí, nếu khách hàng muốn bạn thay đổi điều gì đó trong đơn hàng hay có khiếu nại về sản phẩm, họ có thể truy cập internet và gửi đến bạn ngay.

Ngoài ra, bạn còn có các cuộc khảo sát trực tuyến, diễn đàn, bình luận trên blogs, mạng xã hội và email để yêu cầu đánh giá nhằm có những cải thiện để tối ưu trải nghiệm khách hàng.

Xem thêm: Top 5 tiêu chí để lựa chọn một Digital Marketing Agency chất lượng

Sau khi đã hiểu bản chất của digital marketing, để tối ưu hoá các lợi ích kể trên của chiến lược tiếp thị số, bên cạnh khả năng lập kế hoạch và sáng tạo ý tưởng, các doanh nghiệp nên kết hợp các công cụ, phần mềm công nghệ trong nhiều khâu như thu thập dữ liệu khách hàng, quản lý và vận hành bán hàng để tối ưu trải nghiệm mua sắm, tối giản việc tương tác thường xuyên với khách hàng đa kênh. GoSELL chính là giải pháp tối ưu dành cho bạn!

Tiếp thị số hiệu quả với GoSELL

Là phần mềm công nghệ được phát triển bởi công ty Mediastep Software Việt Nam, GoSELL đã thành công giúp hơn 18000 doanh nghiệp, nhà bán hàng chuyển đổi số thành công, tối ưu hiệu quả quản lý – vận hành – tiếp thị bán hàng OAO. Chúng tôi cung cấp đa dịch vụ vận hành và Marketing số hiệu quả để giúp các thương hiệu bán được nhiều hàng hơn trên đa nền tảng.

Digital Marketing cùng GoSELL
Tối ưu chiến lược tiếp thị số cùng GoSELL

Khả năng đồng bộ mạnh mẽ

GoSELL cho phép bạn quản trị mọi hoạt động kinh doanh trên một nền tảng duy nhất. Bất kể bạn bạn hàng offline thông qua cửa hàng vật lý và chuỗi chi nhánh, hay online trên website, app bán hàng, mạng xã hội và các sàn thương mại điện tử thì mọi dữ liệu về sản phẩm/ dịch vụ, đơn hàng, kho hàng và thông tin khách hàng đều được thu thập và lưu trữ theo thời gian thực.

Thông qua dữ liệu này, đặc biệt là các thông tin về đặc điểm của khách hàng, cùng với khả năng phân nhóm, phân quyền quản lý… đối với thông tin khách hàng – bạn sẽ dễ dàng triển khai chiến lược digital marketing cá nhân hoá nhằm nâng cao hiệu suất quảng cáo.

Tối ưu khả năng bán hàng qua mạng xã hội

Với phần mềm quản lý Fanpage Facebook/ Zalo với khả năng tích hợp lên đến 05 Fanpage và 1 ZaloOA, hoạt động bán hàng trên social media của bạn trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn bao giờ hết. Bạn có thể sử dụng các chiến thuật tiếp thị số như gửi Facebook Broadcast hay cài đặt bot trả lời bình luận và inbox của khách hàng tự động… vừa tiết kiệm thời gian, công sức lại tạo cho khách hàng trải nghiệm cá nhân hoá tốt nhất.

Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể tạo đơn hàng ngay trong khi đang chat với khách hàng, để họ có thể theo dõi tiến trình một cách nhanh chóng, tiện lợi. Qua đó, bạn có thể thấy giá trị của việc tận dụng digital marketing là gì trong kinh doanh đa kênh.

Đa dịch vụ marketing số hiện đại

Ngoài ra, GoSELL cũng mang đến dịch vụ tiếp thị số toàn diện để bạn tối ưu hiệu quả các chiến dịch:

  • Content marketing: Giúp bạn xây dựng và sáng tạo các bài blogs, bài PR để nuôi dưỡng cộng đồng khách hàng yêu thích thương hiệu trên các nền tảng số.
  • Chạy Ads đa nền tảng: Triển khai các chiến dịch quảng cáo trả phí trên Facebook/ TikTok/ Google… để tối đa hoá khả năng tiếp cận khách hàng.
  • SEO tổng thể: Xây dựng bộ từ khoá, tối ưu SEO tổng thể cho website… nhằm tăng khả năng xuất hiện top đầu trên các trang kết quả tìm kiếm.
  • Xây dựng và quản lý mạng xã hội, sàn thương mại điện tử: Giúp bạn tăng khả năng bán hàng trên các kênh này bằng đa dạng nội dung và dịch vụ chăm sóc khách hàng.
Đa dịch vụ marketing tổng thể của GoSELL
Đa dịch vụ marketing tổng thể của GoSELL

Xem thêm nhiều bài viết hữu ích cùng chủ đề tại: Kiến thức chuyên sâu

Tóm lại, bài viết này đã cung cấp toàn bộ kiến thức digital marketing. Đồng thời, với đa giải pháp công nghệ và dịch vụ tiếp thị tổng thể, GoSELL chính là vũ khí đắc lực để bạn triển khai chiến dịch tiếp thị số trong xu hướng thời đại mới – tiếp thị số kết hợp hiệu quả các công cụ công nghệ hiện đại. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

Tags:

Bài viết cùng chuyên mục