Trang chủ » Kiến thức chuyên sâu » Kinh doanh thời trang online vốn ít – Tại sao không?

Kiến thức

Kinh doanh thời trang online vốn ít – Tại sao không?

15 Tháng Mười Hai, 2022

Trong thời đại 4.0, con người càng lúc càng bận rộn hơn. Bên cạnh đó là sự phát triển của khoa học công nghệ. Đó cũng chính là tiền đề để con người ta tạo ra các công cụ từ công nghệ giúp con người có thể tiết kiệm thời gian một cách triệt để nhất. Và việc mua bán online chính là một trong những sản phẩm đó.

Lý do lựa chọn kinh doanh thời trang 

Hiện nay, việc con người ta sử dụng các kênh mua sắm trực tuyến để thỏa mãn nhu cầu mua sắm của bản thân ngày càng đông đảo. Chính vì vậy mà ngày càng nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ muốn khởi nghiệp hay nói đơn giản hơn là kiếm thêm thu nhập từ việc kinh doanh online.

Các mặt hàng được hướng tới đa phần là các loại hàng hóa thiết yếu như: Giày dép, đồ gia dụng, mỹ phẩm… Và đặc biệt nhất chính là loại hàng hóa thiết yếu nhận được sự quan tâm của hầu hết tất cả các cá nhân đó chính là mặt hàng thời trang quần áo.

Lý do lựa chọn kinh doanh thời trang 
Lý do lựa chọn kinh doanh thời trang

Vậy để bắt đầu hoạt động kinh doanh quần áo online ta cần chuẩn bị những gì? Hay một câu hỏi luôn là thắc mắc của tất cả các startup, các đơn vị kinh doanh đó là “vốn là bao nhiêu?”. Vốn liếng chính là mối quan ngại sâu sắc của các bạn có ý định kinh doanh quần áo online.

Xem thêm: Ngành thời trang kỳ vọng khởi sắc trong năm mới

Các hình thức kinh doanh thời trang

Nhưng đừng lo nhé vì bài viết này sẽ mách nhỏ cho các bạn 2 hình thức kinh doanh online sau đây siêu hiệu quả mà vốn bé xíu xiu.

  • Đầu tiên đối với những bạn vốn ít thậm trí vốn là con số 0 tròn trĩnh thì đừng lo nhé, bán quần áo order chính là một sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo luôn đó. Với hình thức này thì bạn không cần phải bỏ vốn ra mua quần áo trước mà đến khi khách đặt hàng bạn mới cần đặt hàng từ nhà cung cấp và sau đó đợi lấy hàng rồi gửi lại cho khách. Tuy nhiên thì với hình thức này cũng sẽ có một số nhược điểm như: thời gian nhận hàng quá lâu, khách hàng không được xem hàng trước nên dễ gây ra tâm lý chán nản hoặc xấu hơn nữa bạn còn có thể bị boom hàng nữa.
  • Với những bạn vốn nhỏ thì chỉ cần đầu tư tầm 5 triệu – 10 triệu đồng để nhập quần áo, từ đó có thể thực hiện vòng luân chuyển vốn, bán thêm nhập thêm. Cách này giúp người kinh doanh có thêm động lực buôn bán bởi bạn đã phải bỏ một số vốn nhất định để bắt đầu hoạt động kinh doanh vì thế sẽ thôi thúc bạn phải sử dụng tối đa các mối quan hệ, các phương pháp bán hàng để có thể thu hồi lại vốn.

Bán quần áo online nên lấy hàng ở đâu?

Trong bất kỳ hoạt động kinh doanh nào cũng vậy, uy tín luôn được đặt lên hàng đầu, vì thế hãy cố gắng tìm những nơi cung cấp thật uy tín, giao hàng đúng hẹn.

Đồng thời bạn cũng cần xây dựng sự chuyên nghiệp cho shop online của mình:

  • Giao hàng đúng hẹn;
  • Trả lời tin nhắn khách hàng nhanh nhất có thể;
  • Giao hàng đúng mẫu;
  • Thái độ nói chuyện nhiệt tình, cởi mở;
  • Tạo niềm tin và sự ủng hộ lâu dài của khách hàng.

Các bạn có thể tự tay nhập hàng từ các nguồn cung cấp như các đại lý, công ty may mặc. Đối với các bạn bán hàng order thì việc nhập hàng từ các kênh mua sắm trực tuyến uy tín như Shopee, Lazada, Sendo, Tiki… là một sự lựa chọn không tệ.

Xem thêm: 3 chiến lược tối ưu doanh thu bán hàng khi kinh doanh thời trang

Một số chi phí khác 

Một số chi phí khác 
Một số chi phí khác

Ngoài vốn ra thì việc kinh doanh online còn cần thêm một số chi phí phát sinh khác như: Chi phí marketing giúp thu hút sự quan tâm của khách hàng, chi phí thuê dịch vụ cung cấp website bán hàng giúp sản phẩm phủ sóng rộng rãi hơn, tiếp cận gần với khách hàng hơn.

Gian hàng online của bạn có thể được đặt trên rất nhiều nơi, phổ biến nhất có thể kể đến như: Facebook, Instagram, Shopee, Lazada… Nếu bạn may mắn sở hữu lượng tương tác “khủng” trên các trang mạng xã hội thì xin chúc mừng, việc kinh doanh quần áo online của bạn sẽ có bước đệm đầu vô cùng thuận lợi đó.

Nếu bạn cần thiết kế website và app bán hàng uy tín, chuyên nghiệp, chất lượng cao, giá cả hợp lý thì hãy liên hệ đội ngũ tư vấn viên của GoSELL theo số hotline: 0287.3030.800 hoặc email: hotro@gosell.vn. GoSELL hân hạnh được phục vụ quý khách.

Bài viết cùng chuyên mục