Làm website chuyên nghiệp, hiệu quả nhất với 9 bí quyết sau đây

7 November, 2021

Trang chủ » Kiến thức chuyên sâu » Làm website chuyên nghiệp, hiệu quả nhất với 9 bí quyết sau đây

Bạn muốn thiết kế và làm website chuyên nghiệp nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu? Để thiết kế được website chuyên nghiệp bạn cần biết một số quy tắc thiết kế cơ bản như UI, UX, bố cục thiết kế, thông điệp, hình ảnh, font chữ , CTA …

Làm website chuyên nghiệp

Một trang web chuyên nghiệp không chỉ trông tuyệt vời, nó còn phải hoạt động mượt mà. Bằng cách cung cấp nội dung hấp dẫn, liên kết hữu ích và điều hướng trơn tru để khách truy cập của bạn có thể tìm thấy chính xác những gì họ đang tìm kiếm. Sau đây GoSELL chia sẻ cho bạn 9 bí quyết để làm website chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.

1. Đảm bảo tối ưu website cho thiết bị di động

Đảm bảo tối ưu website cho thiết bị di động

Ngày nay, có nhiều khả năng khách truy cập vào trang web của bạn sẽ sử dụng điện thoại di động hoặc máy tính bảng. Theo một khảo sát thì lưu lượng truy cập website qua di động là 57% và đã vượt qua máy tính để bàn. Nếu bạn muốn làm website chuyên nghiệp thì điều quan trọng hàng đầu là phải  tối ưu hóa website cho thiết bị di động.

Tối ưu hóa cho thiết bị di động có nghĩa là xây dựng trang web của bạn đáp ứng (responsive) với nền tảng di động. Nghĩa là, bố cục và kích thước, thiết kế của website sẽ được điều chỉnh để phù hợp với kích thước màn hình nhỏ hơn của thiết bị di động và máy tính bảng.

Khi đó UX – trải nghiệm người dùng sẽ thoải mái và dễ điều hướng trên một thiết bị cầm tay nhỏ. Bạn nên lưu ý là website của bạn trên thiết bị di động phải có cùng đặc điểm và hệ thống nhận diện như phiên bản dành cho máy tính để bàn. Cho nên bạn phải lưu tâm đến website responsive đầu tiên khi thiết kế web.

2. Tích hợp Chatbot để thúc đẩy chuyển đổi

Tích hợp Chatbot để thúc đẩy chuyển đổi

Chatbots, là công cụ nhắn tin trò chuyện tự động, dựa trên trí tuệ nhân tạo Ai giúp thúc đẩy chuyển đổi cao hơn. 

Khi bạn truy cập một trang web sử dụng chatbots, một cửa sổ trò chuyện nhỏ sẽ mở ra trên trang với câu chào, đưa ra các câu hỏi hoặc tạo một cuộc trò chuyện để thu hút và hướng dẫn những gì bạn cần làm. 

Nhưng thực ra không có bất kỳ nhân viên tư vấn thực đang trò chuyện với bạn, đó là một bot, (một robot) được lập trình để cung cấp cho bạn trải nghiệm dịch vụ khách hàng tuyệt vời.

Xem thêm: Tại sao nên tích hợp tính năng nhắn tin Zalo, Facebook trên website?

Website của bạn nên tích hợp chatbot để chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. Khi hết giờ làm việc, vào buổi tối, ngày nghỉ, cuối tuần … thì chatbot vẫn hoạt động để bạn không bỏ lỡ bất kỳ tin nhắn, câu hỏi nào từ khách hàng. 

Chatbot được sử dụng cho mọi doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ. Trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp chatbot mà bạn có thể tìm hiểu hoặc nhiều đơn vị thiết kế website cũng tích hợp công cụ này vào website.

3. Giảm thời gian tải trang và tăng mức độ tương tác

Giảm thời gian tải trang và tăng mức độ tương tác

Dù bạn có làm website chuyên nghiệp như thế nào đi nữa thì nó không quan trọng. Nếu người xem cần phải đợi hơn 10 giây để trang web của bạn tải, bạn đã mất khách hàng rồi. Theo Kissmetrics , thời gian tải trang web càng lâu thì tỷ lệ khách rời bỏ trang website càng cao. 

Ngoài ra, thời gian tải chậm sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến xếp hạng tìm kiếm trên Google của bạn (ảnh hưởng đến thứ hạng SEO)

Thời gian tải trang sẽ bị ảnh hưởng bởi thiết kế và lập trình trang. Có nhiều cách để cải thiện tốc độ trang của bạn, chẳng hạn như tối ưu hóa mã code, giảm số lượng chuyển hướng, tối ưu hóa hình ảnh, tối ưu video…

4. Tùy chọn thiết kế tốt nhất theo nhu cầu và ngân sách

Tùy chọn thiết kế tốt nhất theo nhu cầu và ngân sách

Một trong những quyết định bạn sẽ cần thực hiện khi xây dựng website của mình là sử dụng mẫu thiết kế có sẵn hay tạo thiết kế tùy chỉnh theo yêu cầu của riêng bạn từ đầu. 

Thiết kế giao diện dựa theo mẫu có sẵn sẽ khiến bạn bị giới hạn về sự sáng tạo, độc đáo. Tuy nhiên nó ưu điểm là giá khá rẻ.

Muốn làm website chuyên nghiệp thì bạn có thể sử dụng thiết kế giao diện theo yêu cầu. Khi đó bạn có thể tùy chỉnh về thiết kế, bố cục, vị trí hình ảnh, số lượng trang, sử dụng các yếu tố độc đáo như hoạt ảnh, video hoặc bổ sung nhiều tính năng tổng thể cho website.

Tuy nhiên, các website tùy chỉnh và thiết kế theo yêu cầu sẽ có chi phí cao hơn, tiêu tốn nhiều thời gian thiết kế, nhân lực và ngân sách.

Tuy nhiên, các trang web tùy chỉnh đang tiêu tốn nhiều tài nguyên hơn, bao gồm cả thời gian, nhân lực – và ngân sách. Do đó bạn cần phải cân nhắc những ưu và nhược điểm của thiết kế website theo yêu cầu so với website theo mẫu có sẵn và sau đó quyết định cái nào là tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

5. Dễ dàng tìm thấy website trên các công cụ tìm kiếm (SEO)

Dễ dàng tìm thấy website trên các công cụ tìm kiếm (SEO)

Đừng mắc phải sai lầm tiếp thị phổ biến là chỉ tập trung vào thiết kế trang web của bạn. Thay vào đó, hãy đảm bảo xem xét website của bạn sẽ hoạt động như thế nào trên các công cụ tìm kiếm.

Rốt cuộc, chẳng có ích gì khi làm website chuyên nghiệp, nhưng không ai có thể tìm thấy nó? Vì vậy, hãy đảm bảo tập trung vào việc tối ưu SEO cho website của bạn. 

SEO rất quan trọng để tạo ra trải nghiệm trang web tuyệt vời. Chiến lược SEO của bạn sẽ giúp khách hàng tiềm năng tìm thấy trang web của bạn trong quá trình tìm kiếm trên Google. Hãy nghĩ đến kế hoạch SEO trước khi triển khai kế hoạch viết nội dung và hình ảnh cho website của bạn.

Xem thêm: Thiết kế website chuyên nghiệp, độc quyền, chuẩn SEO

6. Làm website chuyên nghiệp với những phông chữ thú vị, bắt mắt

Phông chữ đóng vai trò quan trọng để người xem có thể đọc được nội dung trên website của bạn. Trong một thời gian dài, các nhà thiết kế website có xu hướng an toàn, sử dụng phông chữ Sans Serif để giữ giao diện sạch sẽ và trải nghiệm đọc online dễ dàng. 

Làm website chuyên nghiệp với những phông chữ thú vị, bắt mắt

Nhưng giờ đây, với độ phân giải màn hình được cải thiện nhiều, các nhà thiết kế đang tự do thử nghiệm với các phông chữ thú vị, và bắt mắt. Phông chữ Serif đang trở lại trong thiết kế website và với hơn 43.000 phông chữ có sẵn, chắc chắn nhà thiết kế có nhiều phông chữ để lựa chọn.

Đừng ngại thử nghiệm với các kiểu và kích thước phông chữ. Bạn thậm chí có thể chọn phông chữ gạch chân, chữ đậm, tô sáng và nhiều màu sắc – tất cả đều được dự đoán là những kiểu chữ hot trong năm 2021. 

Hãy nhớ rằng phông chữ có thể thiết lập tông màu và nhận diện thương hiệu cho toàn bộ website. Vì vậy hãy đảm bảo chọn những phông chữ phù hợp với phong cách và văn hóa của công ty bạn, đồng thời nó phải dễ nhìn. 

Cũng lưu ý không nên sử dụng quá 2-3 phông chữ cho toàn bộ website.  Không sử dụng các phông chữ quá phức tạp, bay bướm, khó đọc.

7. Tăng mức độ tương tác và chuyển đổi với video tuyệt vời

Tăng mức độ tương tác và chuyển đổi với video tuyệt vời

Không có gì ngạc nhiên khi video là hình thức thu hút tương tác và sự quan tâm hàng đầu trên kênh online. Tiếp thị video đang là một xu hướng tăng vọt và không có gì lạ nếu video trực tuyến có hiệu suất và ROI ấn tượng.

Không nghi ngờ gì nữa, video là một công cụ chuyển đổi cao, hấp dẫn. Và muốn làm website chuyên nghiệp thì bạn nên thêm video vào giao diện thiết kế của website.

8. Làm website chuyên nghiệp với hình ảnh nền bắt mắt

Làm website chuyên nghiệp với hình ảnh nền bắt mắt

Hình ảnh và thị giác sẽ khiến người khác chú ý và nhớ nhiều hơn những gì họ đọc. Vì thế hãy sử dụng ảnh nền, ảnh banner, ảnh sản phẩm bắt mắt và chuyên nghiệp. 

Cho dù bạn sử dụng loại hình ảnh nào thì hãy đảm bảo nó phù hợp với đặc điểm và mục đích riêng của doanh nghiệp.

9.  Giữ cho website đơn giản nhưng thú vị

Giữ cho website đơn giản nhưng thú vị

Không ai thích một trang web lộn xộn, khó nhìn và thậm chí còn khó điều hướng. Trang web của bạn phải được giữ gọn gàng và không lộn xộn.Nó phải được tổ chức tốt trong việc điều hướng người dùng đến chính xác nơi họ cần đến. Khi mọi người tìm thấy thứ họ cần, nhiều khả năng sẽ cảm thấy thoải mái và hài lòng hơn.

Khi thiết kế trang web của bạn, hãy cố gắng mang lại trải nghiệm mà khách hàng của bạn mong đợi. Hãy thể hiện cá tính riêng của thương hiệu của bạn. Đôi khi bạn nên thiết kế phá cách, phá vỡ thiết kế truyền thống để đem đến sự khác biệt cho website.

Làm website chuyên nghiệp với GoWEB

Làm website chuyên nghiệp với GoWEB

Bạn đang muốn tìm đơn vị làm website chuyên nghiệp? Hãy đến với GoWEB. Đây là nền tảng thiết kế website uy tín hàng đầu hiện nay.

GoWEB có giúp bạn tạo website thương mại điện tử, website dịch vụ hoặc web giới thiệu công ty với các tính năng hàng đầu. Bạn sẽ có được những lợi ích sau khi sử dụng GoWEB.

 • Website chuẩn SEO, responsive tương thích mọi thiết bị điện tử.
 • Website có giao diện bắt mắt. Có thể chọn mẫu có sẵn hoặc thiết kế mẫu tùy chỉnh theo yêu cầu.
 • Thiết kế website cực nhanh, chỉ vài phút. Tùy chỉnh màu sắc, phông chữ, thêm hình ảnh video, và các khối, thành phần website … tùy thích
 • Website tải nhanh và hoạt động mượt mà
 • Website đồng bộ sàn thương mại điện tử.
 • Tích hợp nhiều hình thức thanh toán và nhà vận chuyển
 • Hỗ trợ quản lý bán hàng đa kênh
 • Quản lý đơn hàng, quản lý tồn kho, quản lý khách hàng
 • Quản lý đơn hàng công nợ, quản lý thuế
 • Tạo đơn hàng, quản lý nhà cung cấp.
 • Quản lý nhân viên và quản lý chi nhánh
 • Quản lý các hoạt động tiếp thị và khuyến mãi
 • Tối ưu quảng cáo với Facebook pixel, Google tag manager, Google analytics …
 • Công cụ gửi email hàng loạt
 • Chăm sóc khách hàng, tạo chương trình tích lũy điểm thưởng, khách hàng thân thiết.

GoWEB có hơn 30 tính năng và còn nhiều chức năng hấp dẫn khác đang chờ bạn khám phá. Đặc biệt các tính năng mới được phát triển hàng quý miễn phí.

Đăng ký tìm hiểu về GoWEB (thuộc thương hiệu GoSELL) tại đây. Hoặc liên hệ số Hotline: 0287.30.30.800.

Tags: