Trang chủ » Blog » Kiến thức chuyên sâu » Performance marketing là gì? 6 bước triển khai hiệu quả

Kiến thức

Performance marketing là gì? 6 bước triển khai hiệu quả

16 Tháng Năm, 2024

Performance marketing là phương thức tiếp thị đa nền tảng số mà các doanh nghiệp chỉ trả phí dựa trên những đánh giá về chỉ số hiệu suất như CPC, CPM, CPL… Dưới đây là 6 bước chi tiết để bạn lập và triển khai chiến lược marketing hiệu suất hiệu quả, phù hợp với ngân sách, tối ưu khả năng chuyển đổi và bán hàng.

Performance Marketing

Performance marketing là gì?

Performance marketing (Tiếp thị hiệu suất) là một phương pháp marketing số tập trung vào kết quả. Doanh nghiệp chỉ trả tiền cho các tương tác cụ thể của người dùng với nội dung, chẳng hạn như nhấp chuột, chuyển đổi hoặc tạo khách hàng tiềm năng.

Với phương pháp tiếp thị hiệu suất, doanh nghiệp có thể mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng mục tiêu một cách hiệu quả, đồng thời đảm bảo rằng chi phí tiếp thị được sử dụng một cách tối ưu, mang lại lợi tức đầu tư cao nhất

what is performance marketing
Khám phá định nghĩa về performance marketing

Thông thường, marketing performance sẽ hoạt động khi nhà quảng cáo kết nối với các đại lý hoặc nhà xuất bản để đặt quảng cáo cho công ty trên đa kênh như: mạng xã hội, công cụ tìm kiếm, video, nội dung web nhúng… Thay vì trả tiền cho một quảng cáo theo cách truyền thống, nhà quảng cáo sẽ trả tiền dựa trên hiệu suất của quảng cáo, bằng cách đo lường số lượt click (CPC), lượt xem (CPV), chia sẻ hoặc lượt bán hàng (CPS).

Các chỉ số đo lường hiệu quả của Performance Marketing

Như đã nói, các nhà quảng cáo sẽ đặt quảng cáo trên một số kênh cụ thể và dựa trên một số chỉ số để tiến hành thanh toán khi nó đạt hiệu quả. Dưới đây là các chỉ số phổ biến trong các chiến lược performance marketing:

CPC – Cost per Click (Chi phí trên mỗi lượt click)

Các nhà quảng cáo sẽ trả tiền dựa trên số lần quảng cáo của họ được đối tượng tiềm năng click vào – đây là cách tốt để thu hút lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

CPM – Cost per Impression (Chi phí trên mỗi lượt hiển thị)

Đây là chỉ số đánh giá lượt xem quảng cáo của bạn. Với CPM, bạn trả tiền cho mỗi ngàn lượt xem (ví dụ: cứ 10,000 người xem quảng cáo của bạn, bạn sẽ phải trả theo tỷ lệ cơ bản nhân với 10).

CPS – Cost per Sales (Chi phí trên mỗi lượt bán hàng)

Bạn sẽ chỉ trả tiền khi bạn thực hiện một giao dịch bán hàng do quảng cáo thúc đẩy. Hệ thống này cũng thường được sử dụng trong marketing tiếp thị liên kết.

CPL – Cost per Lead (Chi phí trên mỗi Lead)

Khi ai đó đăng ký một thứ gì đó, như bản tin qua email hoặc webinar thì bạn mới cần trả chi phí cho quảng cáo này. CPL tạo ra lead, vì vậy bạn có thể theo dõi với khách hàng và thúc đẩy doanh số bán hàng.

CPA – Cost per Acquisition (Chi phí trên mỗi lượt thu hút)

Chi phí trên mỗi lượt thu hút có phạm vi rộng hơn. Với hình thức này, các nhà quảng cáo trả tiền khi người tiêu dùng hoàn thành một hành động cụ thể (có thể bao gồm thực hiện một giao dịch, chia sẻ thông tin liên lạc, truy cập blogs…).

Xem thêm: Cách sử dụng Marketing Analytics để nâng cao hiệu suất quảng cáo

Các hình thức performance marketing phổ biến

Dưới đây là 5 kênh tiếp thị hiệu suất hàng đầu giúp thương hiệu của bạn nổi bật và thu hút khách hàng tiềm năng:

 • Quảng cáo hiển thị (Display Ads): Dù đối mặt với thách thức chặn quảng cáo nhưng hình thức này vẫn hiệu quả khi kết hợp nội dung tương tác, video và thiết kế ấn tượng.
 • Quảng cáo bản địa (Native Advertising): Hình thức này thúc đẩy nội dung quảng cáo một cách tinh tế, làm tăng khả năng tiếp nhận từ người dùng mà không làm gián đoạn trải nghiệm của họ.
 • Tiếp thị nội dung (Content Marketing): Nhằm mục đích giáo dục và cung cấp giá trị cho khách hàng thông qua bài viết, nghiên cứu tình huống, hay ebook… từ đó tăng cường nhận thức và uy tín thương hiệu.
 • Tiếp thị mạng xã hội (Social Media): Các nền tảng như Facebook, Instagram, Twitter và TikTok… cung cấp các công cụ mạnh mẽ để nhắm mục tiêu và tương tác với khách hàng tiềm năng.
 • Marketing trên công cụ tìm kiếm (SEM): Tối ưu hóa trang web cho các công cụ tìm kiếm là thiết yếu để cải thiện khả năng hiển thị trực tuyến và thu hút lưu lượng truy cập chất lượng cao.

Xem thêm: SEM là gì? Những công cụ SEM không thể thiếu trong Marketing

Quy trình xây dựng chiến lược performance marketing hiệu quả

Performance marketing là một phương pháp tiếp cận cực kỳ hiệu quả để các doanh nghiệp tối ưu ngân sách quảng cáo, tiếp cận thị trường mục tiêu và gia tăng khả năng bán hàng với các kết quả đo lường được. Dưới đây là quy trình xây dựng và triển khai chiến lược tiếp thị hiệu suất một cách hiệu quả:

Bước 1: Xác định mục tiêu chiến lược

Bạn cần xác định cụ thể các mục tiêu của chiến lược marketing hiệu suất của mình như: tăng tỷ lệ chuyển đổi, tăng lượng truy cập hoặc tăng số lượng đăng ký… để sau đó sẽ có chọn kênh và phương pháp phù hợp. Bạn có thể sử dụng tiêu chuẩn SMART (Cụ thể, Đo lường được, Đạt được, Liên quan và Có thời hạn) để xác lập mục tiêu cho mình. Từ đó, bạn có thể dễ dàng bóc tách các mục tiêu lớn thành các mục tiêu nhỏ hơn để dễ dàng quản lý và theo dõi tiến độ.

Bước 2: Phân tích đối tượng mục tiêu

Bạn nên sử dụng các công cụ phân tích để hiểu rõ đối tượng mục tiêu mà mình đang nhắm đến, từ đặc điểm nhân khẩu học đến hành vi mua sắm và sở thích cá nhân của họ. Bạn có thể tạo hồ sơ chi tiết cho mỗi phân khúc đối tượng để tinh chỉnh các thông điệp marketing cho phù hợp nhất khi triển khai chiến lược performance marketing.

Bước 3: Chọn kênh phù hợp

Ở bước này, bạn có thể triển khai lần lượt những nội dung sau để đạt được hiệu quả tốt nhất:

 • Phân tích kênh: Xem xét các kênh có thể triển khai hiệu quả marketing hiệu suất như Facebook, Google Ads, Instagram, TikTok… và đánh giá hiệu quả của từng kênh đối với đối tượng mục tiêu, các yếu tố khác như ngân sách, khả năng đo lường…
 • Thử nghiệm kênh: Tiến hành các chiến dịch thử nghiệm nhỏ để đánh giá phản ứng của đối tượng trước khi triển khai rộng rãi.
Kênh quảng cáo phù hợp rất quan trọng trong chiến lược marketing hiệu suất
Chọn kênh phù hợp rất quan trọng trong chiến lược marketing hiệu suất

Bước 4: Thiết kế và sáng tạo nội dung

Đây là bước đặc biệt quan trọng, có ảnh hưởng lớn đến hiệu quả tiếp thị của doanh nghiệp bạn. Các mẫu quảng cáo cần đa dạng hình thức với nội dung càng hấp dẫn thì sẽ càng dễ thuyết phục khách hàng vcủa bạn. Cũng cần lưu ý rằng các nội dung này phải sáng tạo nhưng vẫn nên phù hợp với hình ảnh và giá trị thương hiệu của công ty.

Bước 5: Đặt chiến lược ngân sách và giá thầu

Bạn có thể xác định ngân sách dựa trên mục tiêu đã đặt ra ngay từ đầu hoặc dự đoán kết quả của chiến lược. Sau đó, bạn nên phân bổ ngân sách chi tiết cho từng kênh, chiến dịch và thời gian cụ thể để dễ đo lường và tối ưu hóa hiệu quả sử dụng ngân sách. Ngoài ra, các nhà quảng cáo cũng nên áp dụng các chiến thuật giá thầu thông minh để gia tăng khả năng cạnh tranh trên các nền tảng quảng cáo.

Bước 6: Theo dõi và đánh giá kết quả

Bạn có thể kết hợp sử dụng công cụ theo dõi, phân tích báo cáo như Google Analytics để đánh giá các chỉ số quan trọng như tỷ lệ nhấp chuột (CTR), chi phí cho mỗi hành động (CPA) và tỷ lệ chuyển đổi… Thông qua đó, bạn có thể nhanh chóng điều chỉnh để tối ưu hoá hiệu quả chiến lược performance marketing tổng thể của mình.

Xem thêm các bài viết khác cùng chủ đề tại: Digital Marketing

Thông qua việc triển khai một chiến lược digital performance marketing chi tiết và bài bản với 6 bước trên, bạn sẽ có thể đạt được hiệu quả cao nhất từ các chiến dịch quảng cáo, đồng thời tối ưu hóa nguồn lực và ngân sách của mình.

Dịch vụ performance marketing của GoSELL

Bên cạnh là giải pháp công nghệ do công ty Mediastep Software Việt Nam phát triển giúp hơn 18000 doanh nghiệp, đối tác chuyển đổi số nhanh chóng và quản lý bán hàng đa kênh toàn diện, GoSELL còn cung cấp dịch vụ Marketing tổng thể để giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường, gia tăng nhận diện thương hiệu và chuyển đổi bán hàng trên đa nền tảng số.

Đặc biệt, GoSELL được biết đến như một performance marketing agency hàng đầu bởi kinh nghiệm thực chiến trong đa lĩnh vực kinh doanh với dịch vụ chạy quảng cáo đa nền tảng, giúp các doanh nghiệp tiếp cận khách hàng ở nhiều kênh một cách nhanh chóng với ngân sách tối thiểu.

Dịch vụ chạy ads đa kênh của GoSELL
Dịch vụ chạy ads đa kênh của GoSELL

Tại sao nên chọn GoSELL?

GoSELL là sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp triển khai chiến lược performance marketing đa kênh với nhiều ưu điểm nổi bật:

 • Quảng cáo có chiến lược: GoSELL cung cấp các định hướng chiến lược quảng cáo rõ ràng, giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu truyền thông và bán hàng.
 • Tối ưu các chiến thuật: GoSELL cho phép tối ưu và phân bổ ngân sách hiệu quả cho các nền tảng quảng cáo khác nhau, nâng cao tỷ lệ chuyển đổi.
 • Khai thác triệt để ưu điểm nền tảng: GoSELL khai thác tối đa tiềm năng của từng nền tảng quảng cáo, từ chính sách đến thuật toán, để tăng hiệu quả chiến dịch.
 • Cung cấp báo cáo chi tiết: GoSELL cung cấp báo cáo chi tiết cho từng kênh quảng cáo, giúp doanh nghiệp hiểu rõ hiệu suất chiến dịch và điều chỉnh kịp thời.

Ngoài ra, GoSELL còn có thể cung cấp các phần mềm quản lý bán hàng tích hợp giúp các doanh nghiệp triển khai và quản lý chiến lược marketing đa kênh một cách hiệu quả để tối đa hóa ROI, nhanh chóng tiếp cận khách hàng tiềm năng để bán hàng tốt hơn.

Đa dịch vụ tối ưu hiệu quả chiến lược marketing hiệu suất

 • Tư vấn và hoạch định chiến lược: Cung cấp cho bạn cái nhìn toàn diện về thương hiệu và thị trường, xác định khách hàng mục tiêu và phát triển chiến lược tiếp cận đa nền tảng để thúc đẩy nhu cầu và tăng doanh thu.
 • Google Adwords: Giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng trên công cụ tìm kiếm hàng đầu, tăng tỷ lệ click và lượng truy cập vào website bán hàng.
 • Quảng cáo Facebook/Instagram: Thực hiện các chiến dịch quảng cáo với nhiều hình thức, phục vụ đa mục tiêu quảng cáo, mở rộng khách hàng tiềm năng và tư vấn chiến lược nuôi dưỡng cộng đồng sau chiến dịch.
 • Quảng cáo TikTok: Hỗ trợ và tư vấn triển khai chiến dịch quảng cáo trên TikTok để tiếp cận khách hàng trẻ tiềm năng, tăng tương tác và hướng người mua từ TikTok Shop đến trang web hoặc ứng dụng của bạn.
 • Quảng cáo Sàn TMĐT, Lazada, Shopee: Cung cấp dịch vụ quảng cáo sản phẩm và gian hàng trên các sàn thương mại điện tử để gia tăng tỷ lệ chuyển đổi và số lượng đơn hàng.
GoSELL
GoSELL – Giải pháp quản lý bán hàng đa kênh OAO cho doanh nghiệp

Tóm lại, với đa dạng dịch vụ phù hợp với mọi gói ngân sách cho doanh nghiệp, GoSELL có thể giúp bạn toàn diện mọi quy trình từ lập kế hoạch đến triển khai quảng cáo đa kênh nhằm tối đa hoá hiệu quả của các chiến lược performance marketing. Từ đó, bạn có thể đạt được mọi mục tiêu kinh doanh, kinh doanh tốt hơn và cấp số nhân doanh thu với ngân sách tối thiểu.

Tags:

Bài viết cùng chuyên mục