Trang chủ » Blog » Kiến thức chuyên sâu » Quản lý bán hàng » 4 phần mềm bán hàng vật liệu xây dựng tiện ích nhất hiện nay

Quản lý bán hàng

4 phần mềm bán hàng vật liệu xây dựng tiện ích nhất hiện nay

28 Tháng Năm, 2024

Quản lý bán hàng vật liệu xây dựng đòi hỏi bạn phải có khả năng giám sát chặt chẽ mọi loại sản phẩm, tồn kho, doanh thu cho đến nhà cung cấp. Vì đây là mặt hàng có giá trị với số lượng khá lớn nếu không quản lý chặt chẽ thì thất thoát sẽ dễ dàng xảy ra. Do đó việc ứng dụng phần mềm là điều vô cùng cần thiết. Vậy đâu là phần mềm bán hàng vật liệu xây dựng phù hợp với quy mô cửa hàng của bạn? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

phần mềm quản lý vật liệu xây dựng

Tại sao nên sử dụng phần mềm bán hàng vật liệu xây dựng?

Phần mềm bán hàng vật liệu xây dựng rất hữu ích trong quá trình bán hàng của bạn. Do tính chất của mặt hàng này là khá cồng kền và thường có số lượng khá lớn trong một đơn hàng: tôn thép, nhôm kính, cát đá… nên mặt hàng này hầu như chỉ bán trực tiếp tại các cửa hàng vật lý, nếu không có sự hỗ trợ của phần mềm thì thất thoát rất dễ xảy ra.

Phần mềm bán hàng vật liệu xây dựng rất quan trọng trong quá trình kinh doanh
Phần mềm quản lý cửa hàng vật liệu xây dựng rất quan trọng trong quá trình kinh doanh

Những lợi ích mà phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng mang lại, cụ thể như sau:

Bán hàng chính xác, hạn chế sai sót

Với phần mềm bán hàng, bạn chỉ cần quét mã, nhập số lượng thì hệ thống sẽ tự động tính toán chính xác giá tiền để bạn phản hồi nhanh chóng cho khách hàng, đồng thời, những chương trình ưu đãi, giảm giá cũng sẽ được tích hợp sẵn trên hệ thống và bạn có thể áp dụng chúng trực tiếp khi lên đơn cho khách mà không cần phải ghi nhớ.

Tránh thất thoát kho hàng

Khi sử dụng, bạn có thể quản lý kho hàng trực quan ngay trên hệ thống, đồng thời kho hàng sẽ tự động thay đổi khi bạn bán hàng thành công cho khách hàng, đảm bảo số lượng tồn kho trên hệ thống không sai lệch với thực tế, nhờ vậy việc kiểm kê kho hàng cũng trở nên dễ dàng và chính xác.

Kiểm soát dòng tiền hiệu quả

Thay vì phải dùng file excel để nhập tay từng con số hoặc ghi chú vào sổ sách như thông thường, thì phần mềm bán vật liệu xây dựng sẽ tự động thống kê các khoản chi phí như doanh số, lợi nhuận, công nợ,… một cách chính xác theo thời gian thực. Nhờ đó, chỉ cần truy cập vào hệ thống là bạn đã có thể nắm được tình hình kinh doanh của cửa hàng một cách rõ ràng.

Bài viết liên quan: Tổng hợp các phần mềm bán hàng tôn thépphần nềm quản lý cửa hàng nhôm kính uy tín nhất

Top 5 phần mềm bán hàng vật liệu xây dựng tiện ích nhất hiện nay

Chính vì những lợi ích kể trên, nên phần mềm bán hàng vật liệu xây dựng rất được nhiều nhà đầu tư quan tâm và ứng dụng. Tuy nhiên, để tìm được phần mềm phù hợp thật sự không dễ dàng gì. Do đó, bạn có thể tham khảo các phần mềm mà GoSELL chia sẻ ngay sau đây để quyết định chính xác nhé!

GoSELL – Phần mềm bán nguyên vật liệu xây dựng chuyên nghiệp

Phần mềm bán hàng vật liệu xây dựng GoSELL được phát triển bởi Mediastep Software Việt Nam là công cụ POS giúp các cửa hàng kinh doanh nguyên vật liệu xây dựng khả năng quản lý linh hoạt và dễ dàng hơn thông qua những tính năng chuyên nghiệp và hữu ích.

GoSELL giúp quá trình quản lý và kinh doanh vật liệu xây dựng trở nên đơn giản hơn
GoSELL giúp quá trình quản lý và kinh doanh vật liệu xây dựng trở nên đơn giản hơn

Lên đơn nhanh chóng cho khách hàng

Phần mềm POS của GoSELL tích hợp máy quét mã linh hoạt, giúp nhập các loại nguyên vật liệu và giá cả vào đơn hàng của khách chỉ với một bước quét mã. Điều này đảm bảo độ chính xác cao, hạn chế sai sót và nhầm lẫn.

Bên cạnh đó, hệ thống còn tích hợp các mã giảm giá, khuyến mãi,… đang sẵn có và bạn có thể áp dụng ngay vào đơn cho những khách hàng đủ điều kiện một cách dễ dàng mà không cần phải ghi nhớ hay tìm kiếm.

Đa dạng phương thức thanh toán tiện lợi

GoSELL – phần mềm quản lý bán hàng hỗ trợ đa dạng phương thức thanh toán cho khách hàng, bao gồm: Tiền mặt, quẹt thẻ, chuyển khoản ngân hàng, ví điện tử, mPOS.

Phần mềm POS của GoSELL còn liên kết với máy in để xuất hóa đơn nhanh chóng, đồng thời đồng bộ tích điểm với các kênh online khác, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Luân chuyển nguyên vật liệu xây dựng linh động

Những thao tác luân chuyển hàng hóa từ kho này sang các kho khác vô cùng đơn giản chỉ với vài thao tác đơn giản trên hệ thống. Hệ thống kho hàng tại từng chi nhánh sẽ tự động cập nhật khi chuyển kho thành công.

Đồng thời, sau khi chuyển kho bạn cũng có thể dễ dàng sắp xếp vật liệu xây dựng vào kho theo vị trí phù hợp trên hệ thống để dễ dàng kiểm soát.

Quản lý cửa hàng nguyên vật liệu mọi lúc, mọi nơi

Dù ở bất cứ đâu, bạn có thể quản lý dữ liệu bán hàng một cách toàn diện, bao gồm: Đơn hàng, kho hàng, vật liệu xây dựng, khách hàng, nhân viên đến cộng tác viên, đại lý bán hàng trên một hệ thống duy nhất.

Hệ thống tự động cập nhật mọi biến động tồn kho sau mỗi giao dịch thành công, đảm bảo dữ liệu trên hệ tương ứng với thực tế, giảm thiểu thất thoát và gian lận.

Theo dõi dòng tiền và công nợ

GoSELL cung cấp báo cáo và phân tích về dòng tiền như doanh số, lợi nhuận, công nợ theo thời gian thực, qua đó bạn sẽ nắm bắt tình hình hoạt động kinh doanh tại cửa hàng để xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh.

Hỗ trợ Marketing chuyên nghiệp

Sở hữu nhiều tính năng hỗ trợ Marketing như tạo mã giảm giá, chương trình khách hàng thân thiết, mua X tặng Y, flash sale,… với khả năng thiết lập dễ dàng trên hệ thống, giúp bạn tạo ra các chiến dịch tiếp thị thông minh với tỷ lệ chuyển đổi cao.

Các giải pháp hỗ trợ bán hàng khác của GoSELL

Ngoài phần mềm bán hàng vật liệu xây dựng của GoSELL còn cung cấp các giải pháp hỗ trợ bán hàng đa kênh khác như: Thiết kế website, Tạo app bán hàng, Xây dựng landing page, Quản lý bán hàng trên Facebook/ Zalo, Tổng đài cuộc gọi. Qu đó, mang đến cho bạn một hệ sinh thái quản lý và bán hàng đa kênh toàn diện, bền vững.

Phần mềm quản lý cửa hàng vật liệu xây dựng KiotViet

Dựa trên nhu cầu của các chủ cửa hàng, KiotViet đã nghiên cứu và phát triển những tính năng chuyên nghiệp và cần thiết nhất cho phần mềm bán hàng vật liệu xây dựng.

Phần mềm này nổi bật với sự đơn giản, dễ sử dụng, chỉ mất vài phút là bạn đã có thể làm quen các tính năng bán hàng và quản lý từ cơ bản đến nâng cao. Một số tính năng nổi bật của phần mềm bán hàng vật liệu xây dựng KiotViet có thể kể đến như sau:

 • Quản lý dễ dàng hàng ngàn mã sản phẩm: Sản phẩm được sắp xếp theo danh mục, quản lý bằng mã số riêng và đơn vị quy đổi linh hoạt.
 • Theo dõi hàng tồn kho dễ dàng: Phần mềm cho phép bạn theo dõi số lượng tồn kho từng mặt hàng, kiểm kho thuận tiện và cảnh báo hàng tồn kịp thời.
 • Linh động thanh toán: KiotViet hỗ trợ thanh toán nhiều đợt đối với một đơn hàng, giúp quá trình thanh toán trở nên thuận tiện hơn.
 • Kiểm soát công nợ sát sao: Phần mềm giúp bạn lưu giữ thông tin khách hàng chi tiết như ngày mua, số lượng, dư nợ, giúp nắm rõ mọi giao dịch và công nợ khách hàng, tránh thất thoát tài sản.
 • Quản lý từ xa hiệu quả: Bạn có thể truy cập hệ thống báo cáo để kiểm soát tình hình kinh doanh tại cửa hàng mọi lúc mọi nơi.
Đơn giản hóa quy trình bán vật liệu xây dựng với Kiotviet
Đơn giản hóa quy trình bán vật liệu xây dựng với Kiotviet

Phần mềm cửa hàng vật liệu xây dựng của công ty Niềm Tin

Khi nhắc đến phần mềm quản lý xây dựng uy tín, không thể bỏ qua sản phẩm của công ty Niềm Tin JSC. Đây là đơn vị hàng đầu cung cấp các giải pháp quản lý bán hàng và sản xuất phổ biến nhất hiện nay.

Phần mềm bán hàng vật liệu xây dựng của công ty Niềm Tin được đánh giá cao bởi một số ưu điểm như giao diện đẹp, chất lượng phục vụ tận tình, chu đáo cùng với một số tính năng nổi bật như sau:

 • Quản lý công nợ của khách hàng một cách rõ ràng và chính xác, tránh tối đa việc xảy ra thất thoát.
 • Quản lý khách hàng theo từng phân nhóm cụ thể, đồng thời còn có thể quản lý giá sản phẩm theo từng nhóm khách hàng.
 • Kiểm soát sản phẩm theo từng nhóm, đơn vị và theo quy cách gia công khác nhau.
 • Kiểm kê kho hàng thông minh, thống kê theo từng kho, đơn hàng nhập, trả hàng,…
 • Thống kê doanh số bán ra theo từng khách hàng và từng loại hàng hóa.
Phần mềm bán hàng vật liệu xây dựng Niềm tin
Phần mềm quản lý vật liệu xây dựng Niềm tin được đánh giá cao

Phần mềm quản lý vật liệu xây dựng HTsoft BizMan

Phần mềm bán hàng vật tư xây dựng HTsoft BizMan là một giải pháp linh hoạt, phù hợp cho các cửa hàng đơn lẻ, tổng đại lý, hoặc chuỗi bán lẻ với nhiều chi nhánh khác nhau.

Các tính năng của HTsoft được phát triển để đáp ứng yêu cầu của ngành hàng nguyên vật liệu, trở thành một công cụ hữu ích trong việc tối ưu hóa quy trình kinh doanh cho các doanh nghiệp trong ngành xây dựng. Cụ thể như sau:

 • Quản lý hàng hóa theo đơn vị tính: Cho phép quy đổi hàng hóa giữa các đơn vị tính khác nhau. Đồng thời, phân cấp hàng hóa theo thư mục một cách logic, giúp việc quản lý trở nên đơn giản hơn.
 • Quản lý hàng theo mã vạch: Cho phép bạn dễ dàng truy xuất thông tin sản phẩm trong quá trình thanh toán để cập nhật chính xác tình trạng sản phẩm với khách hàng.
 • Kiểm kê doanh thu: Hỗ trợ tính toán tổng tiền lãi, giúp doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan về hiệu suất kinh doanh, từ đó có thể lên chiến lược kinh doanh đúng đắn.
HTsoft BizMan là phần mềm bán hàng vật tư xây dựng chất lượng
HTsoft BizMan là phần mềm bán hàng vật tư xây dựng chất lượng

Vậy là GoSELL đã điểm qua cho bạn lợi ích cũng như một số phần mềm bán hàng vật liệu xây dựng uy tín và phổ biến nhất hiện nay rồi đấy. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một phần mềm phù hợp để kinh doanh vật liệu xây dựng được phát triển bền vững. Mong rằng bạn sẽ nhanh chóng đạt được thành công.

Bài viết cùng chủ đề: Top 5 phần mềm quản lý vật tư nông nghiệp đáng dùng nhất

Tags:

Bài viết cùng chuyên mục