Trang chủ » Kiến thức chuyên sâu » Top 7 phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

Kiến thức

Top 7 phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

6 Tháng Tám, 2023

Trong thời buổi công nghệ 4.0 phát triển như hiện nay. Làm sao để trở thành nhà bán hàng thông thái luôn bắt kịp xu hướng quản lý kinh doanh mà vẫn nhàn hạ. Vì vậy việc sở hữu phần mềm quản lý bán hàng từ online đến offline là điều không còn xa lạ.

Chi tiết về phần mềm quản lý bán hàng

Thế nào là phần mềm quản lý bán hàng?

Phần mềm quản lý bán hàng là hệ thống cung cấp đầy đủ các tính năng giúp doanh nghiệp lớn, nhỏ hay  nhân viên bán hàng quản lý hiệu quả công việc trên tất cả các mảng bán hàng. Cụ thể từ quy trình quản lý hàng hóa, quản lý kho hàng, quản lý bán hàng, quản lý đơn hàng, quản lý nhân sự, dịch vụ khách hàng sau bán hàng. 

Sử dụng phần mềm quản lý giúp người quản lý có thể kiểm soát nhanh chóng và chính xác mọi báo cáo hoạt động bán hàng mọi lúc mọi nơi.

Thế nào là phần mềm quản lý bán hàng?
Thế nào là phần mềm quản lý bán hàng?

Tại sao doanh nghiệp bán lẻ nên sử dụng phần mềm?

Việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng hiện nay ngày càng phổ biến vì nó giúp các doanh nghiệp, cửa hàng trực tuyến cũng như bán hàng tại quầy: 

  • Kiểm soát hàng hóa, kho bãi một cách chính xác, bạn có thể quản lý kho hàng, xuất nhập hàng hóa một cách đơn giản. 
  •  Quản lý nhân sự chặt chẽ như: phân quyền nhân viên theo từng vai trò phù hợp, tính lương, đo lường năng suất làm việc của từng nhân viên, v.v.
  •  Quản lý khách hàng và chăm sóc hiệu quả. 
  •  Báo cáo hoạt động, doanh thu hàng ngày, báo cáo tài chính, lợi nhuận … cho từng thời kỳ. 
  •  Giao diện phần mềm quản lý đơn giản, thân thiện, bố cục hợp lý, dễ thao tác giúp bạn có thể vận hành dễ dàng và tận hưởng đầy đủ các tính năng. 
  •  Chi phí phù hợp, chủ cửa hàng không phải bỏ ra quá nhiều chi phí đầu tư ban đầu cho phần mềm  quản lý hàng hóa hiệu quả. 
  •  Có thể dễ dàng quản lý chuỗi các cửa hàng bất cứ lúc nào…

Xem thêm: Phần mềm quản lý đa cửa hàng, chuỗi cửa hàng

Các tiêu chí để lựa chọn phần mềm

Phù hợp với nhu cầu của ngành của bạn

Phần mềm bán hàng được phát triển đa dạng hơn. Nhưng không phải phần mềm nào cũng có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Có những phần mềm được thiết kế với các tính năng phổ biến tương thích với hầu hết các ngành. Tuy nhiên, cũng có những phần mềm với những tính năng riêng, đặc trưng cho một ngành cụ thể.

Vì vậy, bạn nên tìm hiểu và cân nhắc lựa chọn một phần mềm bán hàng với những tính năng cần thiết cho mô hình kinh doanh của mình.

Dịch vụ sau bán hàng tốt

Một yếu tố quan trọng khi chọn mua phần mềm bán hàng là quy trình dịch vụ sau bán hàng. Một số nhà cung cấp phần mềm không hỗ trợ bạn sau khi sản phẩm được bán. Còn những trường hợp bị treo, lỗi phần mềm, người mua sẽ rất hoang mang nếu không được hỗ trợ khắc phục. Vì lý do này, hãy nhớ hỏi nhà cung cấp có hỗ trợ bạn sau khi mua sản phẩm hay không.

Dễ sử dụng, có thể tương thích với mọi thiết bị

Chọn phần mềm quản lý được thiết kế với giao diện dễ sử dụng nếu bạn chưa từng sử dụng phần mềm. Sử dụng phần mềm với giao diện thân thiện, sắp xếp khoa học sẽ giúp bạn dễ dàng làm quen, hạn chế tối đa sai sót trong quá trình sử dụng.

Hơn nữa, để bạn có thể quản lý dễ dàng hơn mọi lúc, mọi nơi. Xem xét phần mềm có thể được sử dụng trên thiết bị di động. Một số phần mềm chỉ được lập trình trên máy tính khiến việc quản lý bán hàng trở nên rắc rối hơn. Hơn nữa, phần mềm tương thích với các thiết bị bán hàng tự động như máy quét mã, máy in hóa đơn, v.v. Nó cũng giúp cho việc bán hàng trở nên nhanh chóng và thuận tiện.

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng cần đáp ứng những gì ?

Top 7 phần mềm quản lý bán hàng

Phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp GoSELL 

Được phát triển bởi công ty phần mềm Mediastep, một công ty 100% vốn nước ngoài. Với đội ngũ lập trình viên và phát triển phần mềm giàu kinh nghiệm, thương hiệu GoSELL đã có hơn 15.000 doanh nghiệp trên cả nước tin tưởng và đồng hành cùng. 

Phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp GoSELL 
Phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp GoSELL

Ưu điểm của GoSELL là giải pháp có gần như đầy đủ tính năng nhất trên thị trường với hơn 30 chức năng giúp quản lý toàn diện các hoạt động bán hàng, quản lý chương trình khuyến mãi – marketing và dịch vụ khách hàng. Các tính năng mới được bổ sung và phát triển hàng quý mà khách hàng không phải trả thêm  phí.  

GoSELL có đầy đủ các phần mềm quản lý bán hàng online và offline theo mô hình OAO (Online và Offline) từ phần mềm quản lý bán hàng trực tuyến (GoWEB), phần mềm bán hàng qua điện thoại di động (GoAPP) đến phần mềm quản lý cửa hàng bán lẻ truyền thống (GoPOS). Phần mềm này cung cấp giải pháp toàn cầu, đáp ứng mọi nhu cầu của các công ty. 

GoSELL hiện là đối tác của các đơn vị uy tín hàng đầu như: Giao hàng tiết kiệm, giao hàng nhanh, Ahamove. Ngoài ra, nền tảng quản lý bán hàng còn đưa ra mức giá vận chuyển tạm tính để người dùng dễ dàng lựa chọn phù hợp nhất. Giúp nắm rõ quy trình vận đơn và đưa ra các phương án xử lý nếu phát sinh vấn đề.

Bạn có thể quản lý bán hàng đa kênh (website, app, cửa hàng, Facebook, Zalo, đồng bộ với nền tảng thương mại điện tử: Shopee, Lazada, GoMUA) và đa dạng hóa phương thức thanh toán.

Phần mềm kiotviet.vn 

Kiotviet.vn dẫn đầu thị trường về phần mềm bán hàng. Sau khi nhận  đầu tư vào năm 2018, Kiotviet đã nhanh chóng gia tăng thị phần và trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực phần mềm POS. 

Kiotviet đúng như tên gọi, thích hợp để quản lý chuỗi cửa hàng, ki ốt nhỏ với chi phí hợp lý. Phần mềm này cho phép tạo nhiều hóa đơn, trả hàng, đặt hàng… Việc quản lý sản phẩm, chủng loại cũng dễ dàng và thoải mái trên KiotViet. Phần mềm này cũng cho phép bạn bán hàng khi mất kết nối internet. Bạn có thể sử dụng Kiotviet trên mọi nền tảng. 

Phần mềm sapo.vn 

Sapo là một nền tảng có thể quản lý đa kênh. Sapo cung cấp cho các công ty nhiều giải pháp như máy POC, thiết kế web. Phần mềm bán hàng, giải pháp tiếp thị đa kênh… 

Sapo còn cho phép quản lý bán hàng trực tuyến, ngoại tuyến và cung cấp nhiều phương thức thanh toán. Bạn có thể thanh toán bằng điểm tích lũy và mã QR, thay vì các phương thức thanh toán truyền thống. Sapo còn tích hợp vận chuyển với nhiều đơn vị vận chuyển nổi tiếng trên thị trường. 

Phần mềm Haravan.com 

Xuất phát từ hệ thống website bán hàng, Hararetail là phần mềm bán hàng phụ của Haravan. Sản phẩm này đồng bộ thông tin khách hàng từ trực tuyến sang ngoại tuyến giúp doanh nghiệp nắm rõ đặc điểm và nhu cầu của từng khách hàng. Từ đó cho phép tăng tỷ lệ chuyển đổi, bán thêm, bán chéo theo nhu cầu của khách hàng. 

Hệ thống xử lý đơn hàng đa kênh giúp doanh nghiệp tiếp nhận và xử lý đơn hàng trực tuyến theo thời gian thực. Bộ phận vận chuyển tự động tích hợp. Các đơn đặt hàng mới ngay lập tức được gửi đến các nhà vận chuyển, giúp rút ngắn quá trình giao hàng và ghi lại chính xác trạng thái đơn hàng.  

Phần mềm nhanh.vn 

Tương tự như Haravan và Sapo, Nhanh.vn cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau, bao gồm phần mềm quản lý  đa kênh. Nhanh.vn tự thể hiện mình là một phần mềm đa chức năng có thể cung cấp đầy đủ các chức năng trong quản lý bán hàng của doanh nghiệp như quản lý hàng hóa, quản lý hóa đơn, quản lý nhân viên, quản lý khách hàng, quản lý  điểm,  báo cáo đúng  hạn… Hơn nữa, Nhanh.vn cung cấp các dịch vụ marketing để làm cho việc bán hàng của bạn hiệu quả hơn. 

Phần mềm Suno.vn 

Suno tham gia thị trường phần mềm bán hàng từ khá sớm. Phần mềm Suno.vn giúp  chủ nhân quản lý mọi mặt của cửa hàng: từ  bán hàng, quản lý hàng hóa tồn kho, quản lý doanh thu, dịch vụ khách hàng đến phân tích tình hình kinh doanh. 

Các tính năng nổi bật của Suno: Phù hợp cho chủ cửa hàng bách hóa, cửa hàng tiện lợi. Đồng bộ hóa đơn hàng giữa phần mềm của Suno và các kênh trực tuyến (website, fanpage). Tích hợp các công cụ quản lý bán hàng trên trang facebook. Giúp tạo và quản lý đơn hàng, thông tin khách hàng, quản lý nhiều fanpage cùng lúc.  

Phần mềm Maybanhang.net 

Phần mềm quản lý Maybanhang.net là phần mềm hỗ trợ bán hàng mọi lúc mọi nơi, trên mọi thiết bị và luôn cập nhật doanh số, tồn kho qua điện thoại. Với phần mềm Maybanhang.net, bạn có thể kiểm soát tình trạng cửa hàng của mình một cách hoàn toàn chính xác và dễ dàng. 

Một vài tính năng nổi bật của phần mềm: Giao diện thân thiện, dễ sử dụng. Quản lý thu chi, công nợ, … một cách dễ dàng. Sử dụng công nghệ điện toán đám mây để cho dữ liệu lưu trữ được cập nhật đồng bộ trên tất cả các thiết bị. Quản lý đơn hàng dễ dàng. Thông tin cửa hàng bảo mật cao. Có thể theo dõi cửa hàng, tồn kho mọi lúc mọi nơi.  

Thông qua bài viết trên GoSELL đã cung cấp cho những người bán hàng thông tin chi tiết về các phần mềm quản lý bán hàng đa tiện ích tốt nhất hiện nay. Hy vọng những thông tin về bài viết vừa rồi sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Bài viết cùng chuyên mục