Trang chủ » Blog » Blog chuyên ngành » Danh sách 7 phần mềm quản lý nhà thuốc uy tín, chất lượng

Blog chuyên ngành

Danh sách 7 phần mềm quản lý nhà thuốc uy tín, chất lượng

30 Tháng Năm, 2024

Một nhà thuốc chứa hàng trăm đầu mục thuốc riêng biệt với nhiều phân loại khác nhau, do đó nhu cầu về phần mềm quản lý kho hàng, hạn sử dụng, sản phẩm là vô cùng cần thiết. Vậy có những phần mềm quản lý nhà thuốc nào uy tín, đáng tin cậy hiện nay? Hãy để GoSELL giải đáp cho bạn ngay nhé!

phần mềm quản lý nhà thuốc

Tính năng của phần mềm quản lý nhà thuốc chất lượng

Mặt hàng thuốc phần lớn sẽ được bán ngay tại cửa tiệm vật lý vì tính chất của mặt hàng này là phải được tư vấn và lên đơn trực tiếp bởi dược sĩ, đồng thời, mặt hàng này còn có số lượng phân loại khá lớn nên ứng dụng phần mềm vào quản lý sẽ giúp đơn giản tối đa công việc cho các dược sĩ ngay tại quầy thuốc, đẩy nhanh quy trình bán hàng.

phần mềm quản lý nhà thuốc
Một phần mềm hỗ trợ quản lý nhà thuốc chuyên nghiệp cần đáp ứng được những yếu tố nào?

Và một phần mềm quản lý nhà thuốc tây chuyên nghiệp cần phải đáp ứng các yếu tố sau:

Quản lý kho hàng tập trung

Phần mềm quản lý nhà thuốc phải cho phép bạn có thể lưu trữ và quản lý tất cả mặt hàng trong kho ngay tại một nơi duy nhất. Khi đó bạn sẽ dễ dàng tra cứu tình trạng các mặt hàng trong kho một cách dễ dàng và chính xác để lên đơn thuốc phù hợp cho khách hàng.

Tự động cập nhật biến động kho

Phải đảm bảo phần mềm có khả năng tự động cập nhật tồn kho mỗi khi có giao dịch xảy ra để bạn có thể theo dõi số lượng tồn kho một cách rõ ràng, qua đó chủ động nhập hàng kịp thời để không làm gián đoạn quá trình bán hàng, kê toa của khách.

Quản lý hạn sử dụng

Mặt hàng thuốc tây là mặt hàng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người nên hạn sử dụng phải được kiểm soát một cách chặt chẽ. Do đó, một phần mềm quản lý thuốc cần phải có tính năng quản lý hạn của sản phẩm để bạn có thể xử lý kịp thời các loại thuốc quá hạn, sắp xếp các loại thuốc theo hạn sử dụng để bán tuần tự, không làm ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh, tránh gây tổn thương đến sức khỏe của người dùng cũng như hạn chế tối đa trường hợp xảy ra những vi phạm pháp lý không đáng có.

Xem thêm: Các thủ tục mở cửa hàng kinh doanh quầy thuốc tây mới nhất

Top 7 phần mềm quản lý nhà thuốc uy tín nhất hiện nay

Hiện nay có 7 phần mềm đáp ứng được các điều kiện cần thiết trên, được nhiều doanh nghiệp/ nhà bán thuốc tin tưởng sử dụng, tiêu biểu là:

Là nền tảng được phát triển bởi công ty công nghệ uy tín – Mediastep Software Việt Nam, GoSELL đã mang đến cho các nhà thuốc một phần mềm quản lý và bán thuốc chuyên nghiệp, ứng dụng công nghệ số hóa hữu ích, bắt kịp xu hướng thời đại mới.

Với phần mềm POS bán hàng tại quầy của GoSELL, bạn có thể đơn giản hóa quy trình quản lý nhà thuốc một cách toàn diện từ kho hàng, hạn sử dụng,… cho đến doanh thu và lợi nhuận. Tất cả mọi thứ sẽ được thực hiện tự động, chính xác, đảm bảo quá trình kinh doanh nhà thuốc của bạn diễn ra thuận lợi trơn tru.

Đơn giản hóa quy trình quản lý nhà thuốc với GoSELL
Đơn giản hóa quy trình quản lý nhà thuốc với GoSELL

Xem thêm: Tổng hợp 8 phần mềm thu ngân nhà hàng được tin dùng hiện nay

Quản lý chi tiết đến từng mặt hàng thuốc tây

Với GoSELL, bạn có thể dễ dàng nhập thông tin và quản lý chính xác mặt hàng thuốc theo từng đầu mục, đơn vị và phân loại khác nhau ngay trên hệ thống. Qua đó, bạn có thể dễ dàng kiểm tra tình trạng cụ thể của từng loại thuốc để kê toa thuốc cho khách hoặc phản hồi tình trạng còn hàng/ hết hàng đến họ một cách nhanh chóng.

Đồng bộ thông tin bán hàng đa kênh

Bạn có thể đồng bộ thông tin bán hàng từ đa kênh (Website, App, Facebook, Zalo, Shopee, Lazada, Tiktok Shop, GoMUA) về quản lý tập trung tại một hệ thống GoSELL, tiết kiệm tối đa chi phí vận hành với hiệu suất kinh doanh vượt trội.

Đồng bộ kho hàng để quản lý tập trung

Tất cả hàng hóa trong kho sẽ được đồng bộ về một hệ thống duy nhất để quản lý tập trung. Cho phép bạn kiểm kê kho thuốc để bạn có thể xác định được số lượng tồn kho, thông tin, vị trí của từng sản phẩm trong kho một cách chính xác. Qua đó việc nhập hàng và kiểm kho cũng trở nên đơn giản hơn, tiết kiệm tối đa thời gian.

Cập nhật biến động tồn kho chính xác

Hệ thống cho phép bạn kiểm kê kho hàng thuốc một cách chính xác theo mã vạch, mã sku,.. của từng sản phẩm. Mỗi khi có giao dịch xảy ra như nhập hàng, chuyển hàng, hoàn hàng, lên đơn thành công cho khách hàng,… hệ thống sẽ tự động cập nhật kho hàng, đảm bảo kho hàng trên hệ thống đúng với kho hàng thực tế.

Kiểm soát hàng hóa theo lô – hạn sử dụng

Bạn có thể quản lý hàng hóa theo lô để theo dõi chính xác hạn sử dụng của các loại thuốc trong tiệm, từ đó có thể sắp xếp các lô hàng nào cần bán trước, các lô hàng nào cần bán sau, đảm bảo chất lượng thuốc luôn ổn định, tránh việc để quá hạn, gây lãng phí.

Báo cáo bán hàng trực quan – chính xác

Hệ thống GoSELL còn cung cấp các phân tích báo cáo tình hình kinh doanh nhà thuốc trực quan được cập nhật liên tục theo thời gian thực, qua đó bạn có thể biết được chính xác doanh thu, lợi nhuận,… của tiệm thuốc theo từng khoảng thời gian nhất định, từ đó có kế hoạch kinh doanh phù hợp.

Không chỉ vậy, phần mềm POS hỗ trợ quản lý nhà thuốc của GoSELL còn có những tính năng quản lý và tiếp thị chuyên nghiệp khác, cho phép bạn có thể quản lý bán hàng và quảng bá thương hiệu thuốc của mình một cách hiệu quả hơn chỉ với vài thao tác ngay trên duy nhất một nền tảng.

Phần mềm quản lý nhà thuốc chuyên nghiệp – 247

247 là một phần mềm hỗ trợ quản lý nhà thuốc có liên kết với Dược quốc gia. 247 cho phép bạn quản lý nhà thuốc theo một quy trình bảo mật và khép kín từ sản phẩm, kho hàng,… cho đến bán hàng.

Những tính năng quản lý bán hàng nổi bật của phần mềm 247 có thể kể đến như sau:

 • Tương thích với hầu hết các thiết bị điện tử.
 • Khả năng tra cứu thông tin thuốc nhanh chóng, dễ dàng.
 • Quản lý doanh số bán hàng rõ ràng.
 • Kiểm kê chính xác hàng tồn, hàng cận date.

Quản lý nhà thuốc dễ dàng với phần mềm Viettel PMS

Được xem là một phần mềm quản lý nhà thuốc chuyên dụng, Viettel PMS đã được nhiều nhà thuốc tin chọn và sử dụng ổn định cho đến hiện tại. Viettel PMS là giải pháp tối ưu giúp bạn có thể vận hành nhà thuốc một cách chuyên nghiệp, giảm thiểu các quy trình quản lý rườm rà.

Phần mềm Viettel PMS cung cấp các tính năng cần thiết để quản lý một nhà thuốc như:

 • Quản lý toàn bộ khâu nhập hàng.
 • Quản lý hàng hóa theo nhiều đơn vị tính khác nhau.
 • Vận hành cửa tiệm thuốc tây từ xa.
 • Theo dõi doanh số bán hàng.
 • Xuất/ nhập báo cáo khi cần thiết.
Phần mềm Viettel PMS giúp vận hành nhà thuốc chuyên nghiệp
Phần mềm Viettel PMS giúp vận hành nhà thuốc chuyên nghiệp

Master pro – đơn giản hóa quy trình vận hành nhà thuốc

Master pro là phần mềm quản lý nhà thuốc chuyên nghiệp, áp dụng công nghệ xử lý trên đa nền tảng và điện toán đám mây với đầy đủ nghiệp vụ bán hàng và quản lý kho hàng chuyên nghiệp. Master pro được nhiều khách hàng tại thị trường Việt Nam đánh cao về uy tín và chất lượng.

Các tính năng hữu ích của Master pro có thể kể đến là:

 • Quản lý thuốc theo nhiều đơn vị tính khác nhau.
 • Thống kê kho hàng chính xác.
 • Báo cáo doanh thu trực quan.
 • Quản lý khách hàng hiệu quả.
 • Đa ngôn ngữ, đa tiền tệ.

TVS GPP – Phần mềm quản lý nhà thuốc đáng tin cậy

TVS GPP là phần mềm quản lý nhà thuốc thông minh được phát triển dành cho các nhà thuốc GPP, thuốc đông y, trang thiết bị y tế, phòng khám, cửa hàng kinh doanh dược phẩm,… giúp cho công tác quản lý và vận hành nhà thuốc được đơn giản hóa với hiệu suất bán hàng vượt trội.

Những tính năng chuyên nghiệp của TVS GPP bao gồm:

 • Quản lý hàng hóa theo lô nhập hàng, hạn sử dụng.
 • Theo dõi tồn kho chính xác.
 • Danh mục chuyên sâu cho ngành dược.
 • Cho phép bán theo liều, combo với giá cố định.
TVS GPP là phần mềm hỗ trợ quản lý nhà thuốc uy tín, đáng tin cậy
TVS GPP là phần mềm hỗ trợ quản lý nhà thuốc uy tín, đáng tin cậy

Moss Pharma – Giải pháp quản lý nhà thuốc chuyên nghiệp

Moss Pharma là phần mềm quản lý nhà thuốc được phát triển bởi công ty Tech Moss với công nghệ đám mây đáp ứng chuẩn GPP của Bộ y tế. Moss Pharma được nhận xét là một phần mềm ưu việt dựa vào những tính năng hữu ích và thông minh. Bên cạnh đó, phần mềm Moss Pharma được thiết kế phù hợp với các tiệm thuốc vừa và nhỏ.

Những chức năng tiện lợi của phần mềm Moss Pharma:

 • Tính năng AI giúp đưa ra các dự đoán phù hợp, hạn chế rủi ro trong quá trình kê toa.
 • Hệ thống quản lý khách hàng chuyên nghiệp.
 • Quản lý số lô, hạn dùng của thuốc.
 • Quản lý thuốc theo hoạt chất, mã thuốc của Bộ y tế.

Phần mềm quản lý nhà thuốc Cloud Pharmacy

Cloud Pharmacy là phần mềm được thiết kế dành riêng cho các hiệu thuốc, chuỗi tiệm thuốc với mong muốn giúp các chủ hiệu thuốc khả năng quản lý tiệm thuốc thông minh, tiết kiệm chi phí mà không cần có hiểu biết về tin học. Bạn có thể tự tin làm chủ hệ thống bán thuốc của mình với chất lượng phục vụ tốt nhất thông qua công nghệ hiện đại của Cloud Pharmacy.

Phần mềm quản lý nhà thuốc Cloud Pharmacy nổi bật với những chức năng chuyên nghiệp, cụ thể như:

 • Danh mục sẵn có với hơn mười ngàn đầu thuốc.
 • Xử lý các vấn đề trả hàng, hoàn hàng một cách dễ dàng.
 • Tạo yêu cầu đặt hàng nhanh chóng tới các nhà cung cấp.
 • Quản lý tài chính hiệu quả.
 • Hỗ trợ tối ưu quy trình bán hàng tại tiệm thuốc
 • Báo cáo – thống kê chi tiết, trực quan.
Quản lý nhà thuốc dễ dàng với phần mềm Cloud Pharmacy
Quản lý nhà thuốc dễ dàng với phần mềm Cloud Pharmacy

Vậy là GoSELL đã tổng hợp 7 phần mềm quản lý nhà thuốc uy tín nhất hiện nay để bạn tham khảo và lựa chọn rồi đấy. Đây là những phần mềm được ứng dụng nhiều nhất với nhiều đánh giá tích cực nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng. Mong rằng bạn sẽ tìm được phần mềm phù hợp cho quá trình kinh doanh tiệm thuốc của mình nhé!

Tags:

Bài viết cùng chuyên mục