Trang chủ » Blog » Công cụ » Tổng quan về phần mềm SCM – Top thương hiệu uy tín nhất 2024

Công cụ

Tổng quan về phần mềm SCM – Top thương hiệu uy tín nhất 2024

30 Tháng Năm, 2024

Phần mềm SCM là giải pháp công nghệ hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh quản lý các hoạt động trong chuỗi cung ứng từ nguyên vật liệu thô đến thành phẩm giao tận tay khách hàng. Bài viết nêu bật những tính năng quan trọng của một phần mềm quản lý chuỗi cung ứng và vai trò của nó trong việc tối ưu hoá quy trình vận hành cho doanh nghiệp bán hàng đa kênh.

phần mềm SCM

Phần mềm SCM là gì?

Phần mềm SCM (Supply Chain Management), hay phần mềm quản lý chuỗi cung ứng – là thuật ngữ chỉ các giải pháp công nghệ giúp doanh nghiệp quản lý và tối ưu hóa “dòng chảy” của hàng hoá và dịch vụ đi vào và ra khỏi một doanh nghiệp. Hay còn hiểu là phần mềm quản lý các hoạt động trong chuỗi cung ứng, bao gồm các bước liên quan đến việc biến nguyên liệu thô thành các sản phẩm và chuyển đến tận tay khách hàng. Các hoạt động này bao gồm: quản lý kho hàng, vận tải, đến dự báo nhu cầu và kế hoạch sản xuất…

Phầm mềm SCM là công cụ quan trọng giúp doanh nghiệp tăng cường hiệu quả hoạt động, giảm thiểu chi phí và tối đa hoá giá trị cho khách hàng, giành lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Phần mềm SCM là gì?
Phần mềm SCM là gì?

Những tính năng chuyên biệt của phần mềm SCM

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, các hệ thống SCM trở thành giải pháp hấp dẫn để giảm chi phí và tăng cường hiệu suất. Dưới đây là những đặc điểm chính và tính năng chuyên biệt cần có của phần mềm SCM mà doanh nghiệp cần lưu ý khi lựa chọn và triển khai:

Quản lý tồn kho

Giúp doanh nghiệp theo dõi và quản lý mức tồn kho, tối ưu hóa lượng hàng tồn kho, giảm chi phí lưu kho và tránh tình trạng tồn kho dư hoặc thiếu hàng.

Quản lý đơn hàng

Hỗ trợ quy trình quản lý đơn hàng từ khi nhận đơn hàng đến khi thu tiền, đảm bảo đơn hàng được thực hiện chính xác và giao hàng đúng thời hạn, cải thiện trải nghiệm khách hàng.

Quản lý quan hệ với nhà cung cấp

Tính năng SRM giúp doanh nghiệp đánh giá, theo dõi hiệu suất của nhà cung cấp và duy trì giao tiếp liền mạch, xây dựng mối quan hệ bền vững với các nhà cung cấp.

Quản lý hoạt động vận tải

Tối ưu hóa vận tải bằng cách lựa chọn tuyến đường và nhà vận chuyển phù hợp, đảm bảo giao hàng đúng thời hạn và tiết kiệm chi phí.

Quản lý kho hàng

Phần mềm SCM có khả năng quản lý kho hàng bao gồm theo dõi tồn kho, chọn hàng, đóng gói và vận chuyển, giúp tối ưu hóa hoạt động kho bãi.

Các tính năng của phần mềm SCM
Các tính năng của SCM tools

Lập kế hoạch sản xuất

Cung cấp các module lập kế hoạch sản xuất, giúp doanh nghiệp lên lịch và quản lý các hoạt động sản xuất hiệu quả, đáp ứng kịp thời nhu cầu thị trường.

Khả năng dự đoán nhu cầu

Phần mềm sẽ phân tích dữ liệu lịch sử và xu hướng thị trường để dự đoán nhu cầu sản phẩm tương lai, giúp lập kế hoạch sản xuất và tồn kho chính xác.

Quản lý các rủi ro phát sinh

Một số phần mềm SCM có bao gồm các công cụ quản lý tuân thủ quy định và giảm thiểu rủi ro, giúp doanh nghiệp nhận diện và giải quyết các vấn đề tiềm ẩn.

Tích hợp báo cáo theo thời gian thực

Khả năng tích hợp với hệ thống ERP và CRM là rất quan trọng, cùng với tầm nhìn thời gian thực, giúp theo dõi và phân tích các chỉ số hiệu suất chính (KPI).

Khả năng hiển thị trên di động

Phần mềm cần có giao diện thân thiện với di động, cho phép người dùng truy cập thông tin và thực hiện các nhiệm vụ khi đang di chuyển.

Ngoài ra, một số phần mềm quản lý chuỗi cung ứng hiện đại còn tích hợp các công nghệ tiên tiến như dịch vụ đám mây, GPS, IoT, blockchain và học máy, giúp doanh nghiệp tối ưu hóa toàn diện chuỗi cung ứng của mình.

Xem thêm: Vendor là gì? Vai trò của vendor trong chuỗi cung ứng

Vai trò của phần mềm SCM đối với doanh nghiệp bán hàng

Các phần mềm SCM hỗ trợ các doanh nghiệp, nhà bán hàng tối ưu hoá hoạt động và đạt được lợi thế cạnh tranh trên thị trường đầy khốc liệt. Theo đó, với sự hỗ trợ của các giải pháp công nghệ tiên tiến, SCM giúp doanh nghiệp phản ứng nhanh với nhu cầu của khách hàng, đáp ứng sự thay đổi của thị trường và bắt kịp xu hướng… Dưới đây là những lợi ích cụ thể kể đến như:

Tiết kiệm chi phí

Phần mềm SCM giúp doanh nghiệp đảm bảo nguyên liệu và sản phẩm luôn sẵn sàng để sản xuất và phục vụ khách hàng, tránh thiếu hụt và cũng tiết kiệm chi phí lưu khó, tránh các phát sinh do phải đặt hàng khẩn cấp hoặc sản xuất lại.

Ví dụ: Khi cửa hàng bán lẻ của bạn sử dụng phần mềm SCM để quản lý nguyên liệu thô và hàng hoá từ các nhà cung cấp đến kho hàng, bạn sẽ dễ dàng tối ưu hoá quy trình đặt hàng và giao hàng cho khách hàng – đảm bảo luôn biết số lượng hàng trong kho, vị trí đặt hàng… giảm chi phí lưu kho, tiết kiệm thời gian chờ đợi và tối ưu trải nghiệm mua sắm, giao vận nhanh chóng cho khách hàng.

Hạn chế các rủi ro phát sinh

Các phần mềm quản lý chuỗi cung ứng có khả năng nhận diện và giảm thiểu các rủi ro, giúp doanh nghiệp giảm các tác động của các sự kiện bất ngờ như thiên tai, đình công hoặc thay đổi chính sách thương mại, từ đó duy trì hoạt động kinh doanh liên tục và ổn định.

Ví dụ: Phần mềm cho phép theo dõi nguồn cung cấp từ các nhà cung cấp khác nhau và sẽ cảnh báo khi có vấn đề về chất lượng sản phẩm hay bất kỳ sự gián đoạn nào có thể xảy ra trong quá trình cung ứng nguyên liệu và sản xuất thành sản phẩm đến tay khách hàng.

Tối ưu hoá tồn kho

Sử dụng kết hợp phần mềm SCM để quản lý tồn kho có thể giúp doanh nghiệp giảm chi phí thuê kho bãi và các chi phí liên quan đến việc lưu trữ hàng hóa dư thừa. Đồng thời, doanh nghiệp có thể giảm thiểu tình trạng hàng tồn kho quá hạn hoặc hư hỏng.

Cụ thể, phần mềm này sẽ theo dõi và dự báo các nhu cầu từ khách hàng để doanh nghiệp có chiến lược nhập – xuất kho hợp lý, đưa ra những thông báo kịp thời để đặt lại hàng hay lưu trữ hàng hoá trong kho một cách hợp lý.

Vai trò quan trọng của ứng dụng scm tại việt nam
Vai trò quan trọng của phần mềm quản lý chuỗi cung ứng đối với doanh nghiệp.

Dự báo nhu cầu

Đây là một trong những vai trò thiết thực mà phần mềm SCM mang đến cho doanh nghiệp. Bởi lẽ, nó có thể dự báo chính xác tình hình tồn kho nguyên vật liệu hay sản phẩm để doanh nghiệp không lâm vào tình cảnh thiếu hàng trong các giai đoạn cao điểm, từ đó tối ưu hóa doanh thu và tránh mất doanh thu tiềm năng do không đủ hàng để bán.

Ví dụ: Một cửa hàng thời trang trực tuyến sử dụng SCM tools để phân tích dữ liệu bán hàng và dự báo nhu cầu cho các sản phẩm trong tương lai, từ đó giúp doanh nghiệp phân tích các xu hướng mua sắm, tần suất đặt hàng và các yếu tố mùa vụ để cấp số nhân doanh thu.

Nâng cao trải nghiệm khách hàng

Với phần mềm quản lý chuỗi cung ứng, bạn sẽ dễ dàng mang đến trải nghiệm mua sắm nhanh chóng và liền mạch cho khách hàng. Họ sẽ nhận được sản phẩm đúng thời gian và địa điểm họ mong muốn, từ đó nâng cao sự hài lòng và lòng trung thành của khách hàng. Dịch vụ khách hàng tốt hơn cũng giúp doanh nghiệp giữ chân khách hàng hiện tại và thu hút khách hàng mới.

Ví dụ, khi kinh doanh trực tuyến và sử dụng SCM, doanh nghiệp có thể theo dõi đơn hàng và quản lý giao hàng theo thời gian thực và thông báo cho khách hàng về thời gian giao hàng dự kiến.

Xem thêm: Giải pháp quản lý chuỗi cung ứng cho cửa hàng hiệu quả nhất

Để đạt được những lợi ích kể trên, bạn cần chọn được phần mềm quản lý chuỗi cung ứng phù hợp với quy mô và mục đích của doanh nghiệp. Hãy khám phá những tính năng ưu việt của GoSELL – giải pháp hỗ trợ bán hàng OAO để tối ưu hoá quy trình vận hành cho doanh nghiệp của mình, từ quản lý chuỗi cung ứng đến gia tăng khả năng bán hàng trên đa kênh.

GoSELL – giải pháp quản lý bán hàng có tích hợp đầy đủ tính năng của một phần mềm SCM chuyên nghiê

Được phát triển bởi công ty Mediastep Software Việt Nam, GoSELL đã thành công giúp hơn 18000 doanh nghiệp, nhà bán hàng quản lý chuỗi cung ứng và các hoạt động vận hành, tiếp thị trên đa kênh bán hàng hiệu quả.

Giải pháp quản lý kho hàng hiệu quả từ GoSELL
Giải pháp quản lý kho hàng hiệu quả từ GoSELL

Khả năng quản lý chặt chẽ kho hàng

Tính năng quản lý chuỗi cung ứng của GoSELL cho phép bạn theo dõi và rà soát các biến động liên quan đến kho hàng trong suốt quá trình kinh doanh.

Theo dõi lịch sử tồn kho

Hệ thống lưu trữ dữ liệu chi tiết về kho hàng theo từng chi nhánh và thời điểm cụ thể. Bộ lọc thông minh tích hợp sẵn giúp bạn quản lý hàng hóa chặt chẽ, hạn chế thất thoát và đảm bảo thông tin luôn chính xác.

Kiểm soát chặt chẽ hàng về kho

Khi có đơn hàng hoàn trả, bạn chỉ cần tạo đơn trả hàng và xác nhận. Hệ thống sẽ tự động cập nhật sản phẩm hoàn vào kho, đảm bảo số lượng tồn kho trên hệ thống khớp với thực tế.

Nắm bắt vị trí sản phẩm

Bạn có thể tạo kho sản phẩm theo tên, mã (code), kích thước (dài, rộng, cao) và nhập/xuất sản phẩm từ vị trí bất kỳ. Điều này giúp bạn biết chính xác vị trí của sản phẩm trong kho, dễ dàng lấy hàng khi cần.

Quy trình quản lý nhà cung cấp chuyên nghiệp

Với GoSELL, bạn có thể xây dựng quy trình quản lý nhà cung ứng một cách khoa học để đảm bảo nguồn hàng hóa ổn định để cửa hàng hoạt động thuận lợi. Một số ưu điểm nổi bật trong quản lý chuỗi cung ứng của GoSELL như:

  • Dễ dàng thêm mới nhà cung cấp với đa dạng trường thông tin để theo dõi, quản lý và phân quyền.
  • Theo dõi chi tiết thông tin nhập hàng một cách nhanh chóng và tiện lợi.
  • Quản lý triệt để các thông tin công nợ mà không sợ sai sót.

Dễ dàng chuyển hàng giữa các chi nhánh

Để tránh tình trạng thừa hoặc thiếu hàng ở các chi nhánh, bạn có thể tạo phiếu chuyển hàng và theo dõi trạng thái chuyển hàng trực tiếp trên hệ thống. Hệ thống sẽ tự động cập nhật lượng hàng giữa các chi nhánh khi chuyển hàng thành công, đảm bảo tồn kho luôn được cân đối.

Quản lý hệ thống đại lý chuyên nghiệp

GoSELL cũng cung cấp giải pháp quản lý Đại lý kinh doanh chuyên nghiệp để bạn tự tin phát triển mạng lưới Đại lý, thành công chinh phục thị trường địa phương một cách dễ dàng. Bên cạnh cho phép bạn cung cấp các website thương mại điện tử và kho hàng trực tuyến cho Đại lý để dễ dàng theo dõi hoạt động kinh doanh để có chiến lược nhập kho hợp lý.

Đặc biệt, GoSELL còn có khả năng đồng bộ dữ liệu thông tin sản phẩm, kho hàng, đơn hàng và dữ liệu khách hàng để bạn quản trị mọi thông tin trên một nền tảng duy nhất – vừa tiết kiệm thời gian và công sức, vừa luôn có cái nhìn toàn diện về hoạt động kinh doanh để có chiến lược bán hàng thông minh, hiệu quả trên cả kênh offline và online.

Đa giải pháp hỗ trợ kinh doanh toàn diện

Ngoài ra, GoSELL còn cung cấp 6 giải pháp công nghệ tiên tiến: phần mềm thiết kế website và app thương mại điện tử chỉ với thao tác kéo thả, phần mềm quản lý cửa hàng, giải pháp quản lý Fanpage Facebook/ Zalo OA, giải pháp thiết kế landing page, tổng đài ảo để bạn tối ưu hoá khả năng bán hàng đa kênh.

Với hơn 30 tính năng quản lý bán hàng và tiếp thị, GoSELL còn giúp bạn tối ưu hoá quy trình kinh doanh và marketing để tiếp cận và thúc đẩy khách hàng mua nhiều hàng hơn, đồng thời gia tăng khả năng tương tác và chăm sóc toàn diện để xây dựng lòng trung thành nơi họ.

GoSELL - phần mềm hỗ trợ bán hàng OAO toàn diện
GoSELL – phần mềm hỗ trợ bán hàng OAO toàn diện

Tóm lại, với GoSELL – bạn không chỉ sở hữu một phần mềm SCM để tối ưu hoá quy trình quản lý chuỗi cung ứng, mà có thể tận dụng các tính năng quản lý và marketing nhằm mang đến trải nghiệm mua sắm tốt nhất cho khách hàng, từ đó bán được nhiều hàng hơn, cấp số nhân doanh thu và phát triển bền vững.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề tại: Kiến thức chuyên sâu – Nơi cung cấp những kiến thức bổ ích

Tags:

Bài viết cùng chuyên mục