5 phần mềm thiết kế web miễn phí tốt nhất năm 2021

24 September, 2021

Trang chủ » Kiến thức chuyên sâu » 5 phần mềm thiết kế web miễn phí tốt nhất năm 2021

Bạn muốn thiết kế website nhưng có ngân sách eo hẹp và muốn tìm phần mềm thiết kế web miễn phí tốt nhất để lựa chọn và tạo website cho mình. Trên thị trường có nhiều nền tảng thiết kế website miễn phí, chủ yếu đến từ các nhà cung cấp nước ngoài. Cùng GoSELL tìm hiểu 5 phần mềm thiết kế web miễn phí tốt nhất 2021 qua bài viết sau đây.

Phần mềm thiết kế web miễn phí

Những phần mềm thiết kế web miễn phí tốt nhất năm 2021

Cho dù muốn thiết kế website cho doanh nghiệp, cửa hàng hoặc tạo blog cá nhân thì bạn sẽ có các lựa chọn thiết kế web trực tuyến hoặc phần mềm thiết kế website tải về máy tính. Sau đây là các phần mềm thiết kế web miễn phí tốt nhất hiện nay.

1. WordPress – Nền tảng tạo website mã nguồn mở và miễn phí

WordPress là nền tảng thiết kế website miễn phí hàng đầu và được sử dụng rất phổ biến ở Việt Nam. Không chỉ được sử dụng nhiều bởi các blogger, mà WordPress còn được dùng để tạo website giới thiệu doanh nghiệp, dịch vụ hoặc website bán hàng online với Woocommerce.

Phần mềm thiết kế web miễn phí 2

Hiện có 2 phiên bản WordPress mà có thể gây nhầm lẫn cho người mới bắt đầu.

Phiên bản WordPress.com là phiên bản dễ dàng nhất dành cho người mới và không có kinh nghiệm về thiết kế hoặc lập trình. Ở phiên bản này bạn có thể tạo website của riêng mình, tạo blog, website hình ảnh hoặc cửa hàng trực tuyến và có nhiều mẫu giao diện website miễn phí cho bạn chọn.

Với wordpress.com bạn được miễn phí hosting và miễn phí tên miền nếu sử dụng tên miền dạng – tên website.wordpress.com. Còn nếu muốn sử dụng tên miền riêng thì thì bạn phải đăng ký và mất phí.

Phiên bản wordpress.org được nhiều công ty thiết kế website, người dùng sử dụng để tạo website chuyên nghiệp với giao diện bắt mắt. WordPress.org phù hợp cho người có kinh nghiệm, biết chút ít về mã lệnh, chỉnh sửa giao diện website WordPress…

Phiên bản này cho phép bạn mua tên miền, hosting riêng của mình. Bạn có thể mua các giao diện – theme từ các nhà cung cấp thứ 3, sau đó chỉnh sửa giao diện, cài thêm plugin hỗ trợ để tạo nên website mang dấu ấn của doanh nghiệp.

2. Joomla – Giải pháp tạo trang web miễn phí

Joomla cũng là nền tảng thiết kế website miễn phí nổi tiếng. Dù nó có thể không phổ biến như WordPress.

Phần mềm thiết kế web miễn phí 5

Joomla cũng cung cấp hai tùy chọn giống như WordPress. Tạo một trang web bằng ứng dụng web tại launcher.joomla.org và website của bạn đặt trên máy chủ của công ty Joomla. Hoặc download – tải phần mềm joomla.org của họ, sau đó thiết kế và lưu trữ website trên host của riêng bạn.

 Hoặc tải xuống phần mềm từ joomla.org và thiết kế sau đó lưu trữ website trên host của riêng bạn.

Nếu bạn chọn tùy chọn thứ hai, bạn sẽ nhận thấy rằng giao diện khó xử lý và tiếp cận hơn nhiều so với WordPress. Giao diện Joomla có rất nhiều menu và tùy chọn để thay đổi nhưng nó không đẹp và chuyên nghiệp như của WordPress.

Trình thiết kế website miễn phí của Joomla khá phức tạp. Ưu điểm duy nhất của nó là có bộ sưu tập nhiều theme (giao diện) và và tiện ích mở rộng. Bạn có nhiều cách để tùy biến, chỉnh sửa giao diện cho website của bạn.

Xem thêm: Thiết kế website trọn gói giá rẻ đầy đủ tính năng | GoSELL

3. Wix – Phần mềm thiết kế web miễn phí tốt nhất

Wix là trình thiết kế website khá nổi tiếng. Nó cho phép bạn thiết kế website miễn phí rất dễ dàng và nhanh chóng, ấn tượng với kiểu thiết kế kéo thả (drag and drop).

Phần mềm thiết kế web miễn phí 4

Giao diện thiết kế website của Wix khá cơ bản và đơn giản, thân thiện với người dùng. Nó rất dễ sử dụng cho người mới bắt đầu, người không có kiến thức về thiết kế website để có thể tạo website mà không gặp nhiều khó khăn…

Khi thiết kế website trên Wix, bạn có thể chọn các thành phần (elements) đưa vào website. Sau đó xem trước website của bạn trực quan để biết nó sẽ như thế nào khi hoàn thành và xuất bản website.

Khi thiết kế website trên Wix, bạn có thể chọn tên miền miễn phí hoặc trả phí để kết nối tên miền riêng và hosting.

4. Weebly – Trình tạo trang web miễn phí nhanh chóng và dễ dàng

Weebly cung cấp cho bạn hai cách để xây dựng trang web của bạn bằng cách thiết kế website trực tuyến. Bạn có thể tạo website nhanh chóng và rất dễ dàng.

Phần mềm thiết kế web miễn phí 2

Tùy chọn đơn giản nhất là sử dụng trình chỉnh sửa cơ bản. Họ sẽ hướng dẫn bạn qua một loạt câu hỏi trước khi tự động tạo trang web cho bạn. Có giới hạn khi bạn tùy chỉnh tuy nhiên kết quả thiết kế khác nhanh chóng, cho dù bạn không rành về thiết kế.

Bạn có thể tối ưu thiết kế của mình nếu bạn sử dụng trình chỉnh sửa tiêu chuẩn. Với chọn lựa này, bạn có hàng trăm mẫu, phong cách thiết kế website ấn tượng để bạn lựa chọn. Bạn có thể điều chỉnh các mẫu website cho phù hợp với nhu cầu của mình bằng cách sử dụng trình chỉnh sửa WYSIWYG đẹp mắt.

Là trình thiết kế dựa trên nền tảng đám mây, Weebly cung cấp cho bạn khả năng chỉnh sửa cao cho giao diện website và bổ sung các thành phần trang web (elements).

Bạn cũng có thể sử dụng các tính năng bổ sung như bảng tin và trò chuyện trực tuyến (live chat). Sức mạnh và tính linh hoạt này khiến Weebly trở thành một trong những phần mềm thiết kế web miễn phí tốt nhất, đáng để bạn xem xét.

Đọc thêm: 10 bước xây dựng website hiệu quả nhất 2021 | GoSELL

5. Constant Contact – Trình thiết kế website với tính năng thương mại điện tử

Constant Contact cung cấp một trình tạo trang web thông minh và nền tảng tạo website thương mại điện tử miễn phí.

Phần mềm thiết kế web miễn phí 3

Bạn có thể thiết lập một trang web thật dễ dàng bằng cách sử dụng khả năng thiết kế kéo thả (drag and drop). Nó cho phép bạn thiết kế rất dễ dàng, chèn các thành phần website, tính năng mà bạn muốn.

Quá trình cài đặt được tự động tối ưu hóa cho các nền tảng di động và SEO. Nó có một thư viện hình ảnh miễn phí với hơn 50.000 hình ảnh đã bao gồm như một phần của gói thiết kế.

Website của bạn có các tính năng đặt hàng và kiểm kê hàng tồn, tự động cập nhật hàng tồn và đơn đặt hàng, gửi thông báo qua email khi các mặt hàng hết hàng.

Trong khi trang web ở cấp độ cơ bản là miễn phí, họ có những gói trả phí bổ sung thêm nhiều tính năng. Ngoài ra, cũng có một tùy chọn tiếp thị qua email trả phí để cho phép bạn tiếp cận khách hàng mới.

Nhìn chung, Constant Contact thực hiện tốt công việc thiết lập website cơ bản. Gói miễn phí là một cách tuyệt vời để thiết kế trang web của bạn, nhưng nếu bạn muốn xuất bản trang web, bạn sẽ cần phải trả tiền.

Lý do tại sao bạn không nên sử dụng nền tảng thiết kế web miễn phí

Các nền tảng thiết kế website miễn phí ở trên đều có một nhược điểm là đều đến từ các nhà cung cấp nước ngoài. Bạn cần biết một chút tiếng Anh để tìm hiểu và có thể thiết kế tốt.

Phần mềm thiết kế web miễn phí 9

Ngoài ra nhược điểm lớn nhất của phiên bản thiết kế web miễn phí là không cho phép bạn sử dụng tên miền thương hiệu riêng của doanh nghiệp mà phải sử dụng tên miền có đuôi là tên của nhà phát triển phần mềm. Điều này là hoàn toàn không tốt cho SEO, và bạn không thể xây dựng thương hiệu của riêng mình. Bạn cũng phải sử dụng hosting của nhà phát triển.

Khi bạn muốn xây kết nối tên miền riêng, mua hosting riêng thì phải trả phí khá là cao. Bạn cũng phải có thẻ thanh toán quốc tế để hoàn thành các giao dịch của mình. Cuối cùng, các tính năng của gói thiết kế website miễn phí rất cơ bản, giới hạn. Bạn không có nhiều tính năng chuyên nghiệp phục vụ tốt cho hoạt động kinh doanh như các gói thiết kế website có trả phí.

GoWEB – Nền tảng thiết kế website hàng đầu hiện nay

Nếu bạn không hài lòng với tính năng, giao diện hay độ bảo mật của các phần mềm thiết kế website miễn phí ở trên thì hãy bỏ ít tiền để thiết kế website có phí. Bạn sẽ thấy số tiền bạn bỏ ra xứng đáng với website mà bạn có.

Phần mềm thiết kế web miễn phí 10

Nền tảng GoWEB sẽ giúp bạn có website chuyên nghiệp, giao diện đẹp, chuẩn SEO, tương thích nhiều thiết bị. Giúp bạn bán hàng đa kênh, tích hợp nhiều hình thức thanh toán, kết nối đơn vị vận chuyển và đồng bộ các sàn thương mại điện tử.

GoWEB còn có hơn 30 tính năng cực kỳ hữu ích hỗ trợ bạn toàn diện trong quản lý bán hàng, quản lý tiếp thị và chăm sóc khách hàng, CRM. Các tính năng mới sẽ được cập nhật hàng quý mà bạn không phải trả thêm tiền. Đăng ký tìm hiểu về GoWEB (thuộc thương hiệu GoSELL) TẠI ĐÂY.

Kết luận

Như vậy qua bài viết trên, bạn đã tìm hiểu 5 phần mềm thiết kế web miễn phí tốt nhất hiện nay. Hy vọng bạn sẽ chọn được phần mềm thiết kế website phù hợp nhất cho mình.

Nếu bạn muốn kinh doanh lâu dài, muốn xây dựng thương hiệu riêng và có website đa chức năng hỗ trợ tốt các hoạt động của doanh nghiệp thì GoSELL khuyên bạn nên thiết kế website có trả phí. Đó là lựa chọn khôn ngoan và hợp lý cho chiến lược kinh doanh bền vững.

Tags: