Trang chủ » Blog » Blog chuyên ngành » Tổng hợp 8 phần mềm thu ngân nhà hàng được tin dùng hiện nay

Blog chuyên ngành

Tổng hợp 8 phần mềm thu ngân nhà hàng được tin dùng hiện nay

22 Tháng Năm, 2024

Phần mềm thu ngân hiện nay đang được ứng dụng khá nhiều tại các nhà hàng vì tính tiện dụng và hữu ích mà nó đem lại. Vậy đâu là phần mềm hỗ trợ thu ngân mà các nhà hàng đang tin dùng hiện nay? Hãy cùng GoSELL tìm hiểu ngay những phần mềm thu ngân nhà hàng tốt nhất hiện nay nhé.

phần mềm thu ngân nhà hàng

Phần mềm thu ngân nhà hàng là gì?

Phần mềm thu ngân nhà hàng là phần mềm hỗ trợ lên đơn, thanh toán và in bill cho khách hàng khi thưởng thức món tại nhà hàng của bạn. Phần mềm này sẽ tự động tính toán giá tiền của các món ăn mà khách hàng đã gọi trong suốt quá trình sử dụng tại nhà hàng, đảm bảo giá tiền trong két thu ngân đúng với giá tiền trên hệ thống.

Đồng thời, hệ thống còn tự động thống kê kho hàng, ca làm việc của nhân viên,… một cách chi tiết mỗi khi giao ca và kết ca để quá trình kiểm kê được thực hiện nhanh chóng, thuận lợi.

Phần mềm thu ngân nhà hàng
Phần mềm thu ngân giúp quá trình thanh toán diễn ra nhanh chóng

Xem thêm: Top 10 phần mềm quản lý salon tốt nhất hiện nay

Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý thu ngân nhà hàng?

Hiện nay, các file excel dần được thay thế bằng phần mềm thu ngân chính vì những lý do có thể kể đến như sau:

Đảm bảo độ chính xác cao

Phần mềm quản lý thu ngân tích hợp những tính năng thanh toán tự động, chính xác giúp hạn chế tối đa sai sót so với việc tự tính toán. Bên cạnh đó, nếu khách hàng thanh toán còn tiền thừa thì số tiền thừa cũng hiển thị rõ ràng trên màn hình thu ngân để bạn có thể chủ động thói đúng số tiền cho khách hàng, tạo sự chuyên nghiệp cho nhà hàng của bạn.

Rút ngắn thời gian thanh toán

Chỉ với vài thao tác đơn giản, hệ thống sẽ tự động trả kết quả về ngay lập tức tại màn hình thu ngân để bạn phản hồi giá tiền đến khách hàng kịp thời, đồng thời, hệ thống còn tích hợp nhiều phương thức thanh toán khác nhau cho khách hàng lựa chọn và thanh toán thuận tiện, nhanh chóng.

Tạo sự linh động

Khi nhà hàng thường xuyên đưa ra các chương trình ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn, chiết khấu khách hàng,… thì phần mềm quản lý thu ngân sẽ tích hợp sẵn trên hệ thống để bạn có thể áp dụng cho khách hàng khi thanh toán mà không cần phải ghi nhớ. Đồng thời, bạn còn có thể lưu trữ thông tin khách hàng ngay trên phần mềm.

Hạn chế gian lận

Mọi hoạt động mua bán của nhân viên sẽ được ghi nhận ngay trên hệ thống nên bạn có thể theo dõi và đánh giá chính xác tình hình kinh doanh của từng nhân viên một cách minh bạch. Với mỗi giao dịch thành công, phần mềm sẽ tự động khấu trừ kho hàng, cập nhật doanh thu và in bill chính xác nên hạn chế được việc nhân viên thực hiện hành động gian lận như tự ý huỷ đơn, tăng giá, đánh cắp nguyên vật liệu,…

Phần mềm thu ngân
Phần mềm thu ngân giúp tính tiền tự động và chính xác

Xem thêm: Top 10 phần mềm thiết kế video đẹp và chuyên nghiệp nhất hiện nay

Top 5 phần mềm thu ngân nhà hàng tốt nhất hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm thu ngân được ứng dụng hiệu quả trong quá trình vận hành nhà hàng, trong đó nổi bật là các phần mềm như sau.

GoF&B – Quản lý thu ngân chuyên nghiệp, uy tín

Bên cạnh phần mềm quản lý bán hàng GoSELL, công ty Mediastep còn xây dựng và phát triển phần mềm chuyên biệt cho ngành F&B – GoF&B. Trong đó, phần mềm POS của GoF&B lại nổi bật hơn hết với khả năng quản lý thu ngân chuyên nghiệp, giúp tối ưu quy trình thanh toán cho khách hàng tại nhà hàng, hạn chế tối đa sai sót.

phần mềm thu ngân
GoF&B hỗ trợ quản lý thu ngân hiệu quả, chất lượng

Tính tiền chính xác

Với GoF&B, tất cả quá trình thanh toán từ lên đơn, xác nhận đơn,… đến tính tổng số tiền, tính tiền thừa của khách,.. sẽ được diễn ra tự động và chính xác mà bạn không cần phải ghi nhớ giá cả và tính toán thủ công.

Hệ thống còn tích hợp đa dạng phương thức thanh toán (tiền mặt, chuyển khoản, thẻ tín dụng, ví momo,…) cho phép khách hàng tự do lựa chọn phương thức phù hợp để thanh toán nhanh chóng.

Bán hàng ngoại tuyến

Phần mềm GoF&B còn cho phép bạn thực hiện hoạt động bán hàng như in tem/ hoá đơn/ phiếu gọi món, thanh toán, chuyển khoản, hoàn tất đơn,… ngay cả khi không có kết nối internet. Mọi dữ liệu sẽ tự động đồng bộ về hệ thống khi internet kết nối lại.

In tem/ bill/ phiếu gọi món

Phần mềm POS của GoF&B còn hỗ trợ kết nối đa thiết bị khác nhau từ máy quét mã vạch, két tính tiền,… đến POS cầm tay để thuận tiện in bill, in tem,… cho khách hàng nhanh chóng, để khách hàng dễ dàng đối chiếu, đẩy nhanh quy trình thanh toán với độ chính xác cao.

Quản lý hoạt động nhà hàng

Mọi thông tin tại nhà hàng từ đơn hàng, món ăn, đặt bàn, tổng kết ca, tồn kho,… sẽ được hiển thị đầy đủ và chi tiết ngay trên màn hình thu ngân để bạn dễ dàng quản lý và theo dõi tình hình hoạt động tại nhà hàng.

Quản lý nhân viên hiệu quả

Tất cả hoạt động và thao tác của nhân viên trong suốt quá trình bán hàng tại nhà hàng sẽ được đồng bộ về phần mềm của GoF&B để bạn theo dõi và đánh giá chính xác hiệu suất làm việc của nhân viên.

Quản lý kho hàng đồng bộ

Với mỗi giao dịch thành công tại nhà hàng, GoF&B sẽ tự động cập nhật và đồng bộ kho nguyên vật liệu trên hệ thống, đồng thời số lượng tồn kho ở mỗi chi nhánh sẽ hiển thị chi tiết vào mỗi lần kết ca, giao ca để nhân việc nhận ca thuận tiện kiểm kê và đối chiếu hàng tồn kho một cách minh bạch, hạn chế gian lận hay thất thoát nguyên vật liệu.

Dễ dàng lưu trữ thông tin khách hàng

Bạn có thể tạo và lưu trữ thông tin khách hàng mới ngay tại màn hình thu ngân với các thông tin chi tiết và rõ ràng, đồng thời bạn còn có thể gắn thẻ tags để phân loại khách hàng nhanh chóng. Tất cả thông tin khách hàng được tạo trên màn hình thu ngân sẽ được đồng bộ về hệ thống để quản lý tập trung.

Với khả năng quản lý thu ngân chuyên nghiệp của GoF&B, bạn đã có thể tự tin để quản lý và vận hành nhà hàng hiệu quả lâu dài.

Phần mềm thu ngân nhà hàng Vietbill

Vietbill là phần mềm thu ngân dành riêng cho các chủ nhà hàng, quán cafe. Sở hữu giao diện đơn giản, dễ hiểu, khi sử dụng Vietbill bạn có thể dễ dàng lên đơn và thực hiện thanh toán cho khách hàng.

Phần mềm tương thích với nhiều thiết bị điện tử khác nhau với các tính năng ưu việt như quản lý thông tin khách hàng, tự động tính tiền, thống kê báo cáo,… sẽ giúp quá trình thanh toán của bạn diễn ra một cách chính xác, hạn chế rủi ro.

phần mềm quản lý thu ngân Vietbill
Vietbill là phần mềm quản lý thu ngân được đánh giá cao

An Việt Soft – Phần mềm quản lý thu ngân đáng tin cậy

An Việt là một trong số phần mềm thu ngân được nhiều chủ nhà hàng ứng dụng hiện nay. Sở hữu giao diện trực quan, thân thiện giúp bạn có thể biết cách sử dụng phần mềm nhanh chóng.

Phần mềm An Việt có những tính năng nổi bật như: Báo cáo thống kê định kỳ, in hoá đơn, phân loại khách hàng, sao lưu tác vụ trên hệ thống, quản lý từ xa,… giúp bạn tối ưu chi phí vận hành và quản lý nhà hàng hiệu quả.

Phần mềm thu ngân nhà hàng Viidoo

Phần mềm Viidoo là sự kết hợp hoàn hảo giữa quản lý thu ngân và quản lý chuỗi cửa hàng, giúp bạn rút ngắn thời gian tính tiền cho khách hàng với chất lượng phục vụ tốt nhất.

Viidoo sở hữu những tính năng nổi trội từ quản lý thu ngân đa điểm, đồng bộ chính sách giá, hỗ trợ kế toán,… cho đến các tính năng chăm sóc khách hàng, in hoá đơn chuyên nghiệp. Qua đó, bạn có thể nâng cao năng suất làm việc cho nhân viên với khả năng tính toán chính xác, không sai sót.

Phần mềm tính tiền Loyverse

Loyverse là phần mềm thu ngân được phát triển dành riêng cho các quán cafe, quán bar, nhà hàng,… được nhiều chủ nhà hàng đánh giá cao với khả năng tính tiền và quản lý dòng tiền hiệu quả.

Phần mềm chuyên cung cấp các tính năng hỗ trợ thanh toán tại quầy như: Tạo đơn hàng khi ngoại tuyến, chia tách các hoá đơn mở, theo dõi hiệu suất làm việc của nhân viên, tự động thống kê tình hình kinh doanh của cửa hàng,… mang lại khả năng tính tiền một cách chuẩn xác.

Phần mềm thu ngân Loyverse
Loyverse có nhiều tính năng hỗ trợ thanh toán hữu ích

Toko Tech – Phần mềm in bill, tính tiền cho nhà hàng

Phần mềm Toko Tech là phần mềm thu ngân hữu ích sở hữu giao diện đẹp mắt với tông màu xám chủ đạo, tất cả bố cục trên giao diện thu ngân của Toko Tech đều sắp xếp hợp lý, dễ hiểu nên bạn có thể thao tác thanh toán cho khách hàng một cách nhanh chóng và chính xác.

Một số tính năng chính của Toko Tech có thể kể đến là quản lý nhiều điểm bán cùng một lúc, kết nối nhiều thiết bị bán hàng chuyên dụng, báo cáo tự động,… hỗ trợ cho hoạt động vận hành và quản lý nhà hàng diễn ra dễ dàng hơn.

Phần mềm thu ngân nhà hàng Dân Trí

Dân trí là phần mềm tính tiền đang được quan tâm nhiều nhất hiện nay nhờ giao diện được thiết kế dễ dàng sử dụng với những tính năng quản lý hiệu quả phù hợp với mọi mô hình nhà hàng.

Phần mềm tính tiền mang đến nhiều tính năng nổi trội bao gồm: Quản lý đặt món, in hoá đơn, báo cáo doanh thu tổng hợp, lịch sử thao tác, phân quyền nhân viên,… đảm bảo sự tiện lợi cho bạn trong quá trình lên đơn, thanh toán và phục vụ khách hàng.

Phần mềm thu ngân nhà hàng – Sumi

Sumi là phần mềm hỗ trợ quản lý thu ngân giúp các chủ nhà hàng tiết kiệm tối đa thời gian và công sức vận hành nhà hàng với những tiện ích quản lý trọn đời.

Những tính năng cơ bản của phần mềm Sumi có thể kể đến là: Quản lý thu chi, quản lý danh mục, báo cáo  doanh số,… Phần mềm Sumi còn có giao diện thân thiện, dễ sử dụng, chỉ một vài thao tác nhỏ là bạn đã có thể hiểu và sử dụng một cách thành thục.

Phần mềm thu ngân Sumi
Sumi giúp các chủ nhà hàng tối ưu quy trình thanh toán tại quầy

Hy vọng những chia sẻ về phần mềm thu ngân nhà hàng mà GoSELL đã nêu trên sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được phần mềm phù hợp cho nhà hàng của mình. Chúc thương hiệu nhà hàng của bạn sẽ thành công và phát triển rực rỡ ở hiện tại và ngay trong cả tương lai nhé!

Tags:

Bài viết cùng chuyên mục