Tìm hiểu cách đồng bộ sản phẩm khi bán hàng trên nhiều trang thương mại điện tử

2 February, 2021

Trang chủ » Kiến thức chuyên sâu » Tìm hiểu cách đồng bộ sản phẩm khi bán hàng trên nhiều trang thương mại điện tử

Xu hướng bán hàng trên các sàn thương mại điện tử có những điểm nổi bật nào mà nhiều người đều muốn mở rộng kinh doanh trên các nền tảng đó? Cùng tham khảo qua nội dung bên dưới để biết được làm thế nào mà nhiều cửa hàng hiện nay tăng trưởng doanh số gấp nhiều lần nhờ đồng bộ sản phẩm hiệu quả nhé.

Tìm hiểu cách đồng bộ sản phẩm khi bán hàng trên nhiều trang thương mại điện tử

Sự bùng nổ của các sàn thương mại điện tử

Không khó để bạn có thể bắt gặp các biển quảng cáo khuyến mãi rầm rộ, nhiều ưu đãi hấp dẫn đến từ các sàn thương mại điện tử phổ biến hiện nay như Shopee, Lazada, Tiki…

Chính vì những ưu đãi tốt, các chính sách hỗ trợ người mua hàng như freeship, bảo hành, chính hãng, mà trong năm vừa qua, rất nhiều khách hàng đã chọn mua sắm trên những nền tảng này so với các cửa hàng truyền thống.

Do đó, các doanh nghiệp cần phải nắm bắt thời cơ để thu hút và cải thiện tình hình doanh số của mình bằng việc phân bổ các sản phẩm của mình đến các trang mua sắm nhằm mục đích tiếp cận nhiều khách hàng hơn.

Tuy nhiên, mọi việc không chỉ dừng lại ở đó, khi càng có nhiều khách hàng tức là càng có nhiều cửa hàng đang cùng cạnh tranh với bạn. Chính vì vậy, đầu tiên là ta cùng tìm hiểu qua một số thông tin hữu ích về các sàn mua bán này trước khi bắt tay vào thực hiện các chiến lược kinh doanh hiệu quả.

Lợi thế khi bán hàng trên các sàn

 

  • Đầu tiên phải nói đến đó là một lượng lớn người dùng đang mua sắm từng ngày trên các trang này. Như đã đề cập ở trên, hiện các sàn đang đầu tư kinh phí rất cao cho các chiến dịch quảng bá, khuyến mãi để thu hút nhiều người dùng hơn. Đây cũng là một trong những lợi thế lớn nhất khi bạn không phải loay hoay đi tìm kiếm khách hàng ở khắp nơi, mà chỉ cần tối ưu được phần thông tin trang, sản phẩm của mình và tự động để khách hàng chọn bạn.
  • Các sàn luôn có những chính sách hỗ trợ phí vận chuyển cho người dùng. Và chính vì luôn hỗ trợ người dùng mà từ đó khách hàng sẽ nhanh chóng quyết định mua hàng hơn so với trước đây. Cũng như nhờ những chính sách hỗ trợ như vậy mà khách hàng sẽ tin tưởng mua hàng với tần suất nhiều hơn.
  • Hỗ trợ khách hàng là thế, các sàn còn có những chính sách để hỗ trợ người bán hàng tốt hơn như: Dễ dàng đăng ký gian hàng, thủ tục đăng ký sẽ được rút gọn và phê duyệt nhanh chóng. Giúp bạn mau chóng có được một gian hàng để tiếp cận nhiều khách hàng.

Tìm hiểu cách đồng bộ sản phẩm khi bán hàng trên nhiều trang thương mại điện tử

Như vậy, chúng ta đã hiểu qua các lợi ích mà các sàn mang lại cho nhà bán hàng lẫn khách hàng. Vậy, làm thế nào để bạn có thể chọn được cho mình những sàn mua bán phù hợp cho doanh nghiệp của mình? Cùng xem qua phần nội dung bên dưới sẽ phân tích các sàn phổ biến nhất hiện nay:

Nên lựa chọn sàn nào tốt nhất? 

Không phải sàn thương mại nào cũng phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn, nhưng nếu bạn càng tích hợp được nhiều sàn tức là bạn đang mở rộng kết nối doanh nghiệp của bạn với nhiều khách hàng hơn. Như vậy ta cùng điểm một một số sàn đang hoạt động nổi bật tại Việt Nam nhé:

 

  • Bán hàng trên Lazada:

Tìm hiểu cách đồng bộ sản phẩm khi bán hàng trên nhiều trang thương mại điện tử

Lazada là một trong những ứng dụng E-commerce đầu tiên tại Việt Nam. Không những thế, khi bán hàng trên Lazada, doanh nghiệp còn được hỗ trợ các chính sách vận chuyển, hoa hồng khá hấp dẫn giúp thu hút được rất nhiều khách hàng mua sắm.

  • Bán hàng trên Tiki:

Tìm hiểu cách đồng bộ sản phẩm khi bán hàng trên nhiều trang thương mại điện tử

Tiki tiền thân là website thương mại kinh doanh các mặt hàng sách, điện tử. Sau đó, Tiki chuyển đổi và biến mình thành một sàn mua bán thu hút nhiều khách hàng như hiện nay. Tuy nhiên, do còn mới nên danh mục sản phẩm trên hệ thống khi bán hàng trên Tiki chưa có sự đa dạng và cũng chưa đáp ứng được nhu cầu mua hàng của nhiều khách hàng.

  • Bán hàng trên Sendo:

Tìm hiểu cách đồng bộ sản phẩm khi bán hàng trên nhiều trang thương mại điện tử

Sendo có tiền thân thuộc tập đoàn công nghệ FPT, chính vì vậy Sendo có thể mạnh ở các danh mục sản phẩm công nghệ và thời gian. Sendo cũng có chính sách bảo mật thông tin khách hàng, doanh nghiệp tốt hơn so với những nền tảng E-commerce khác.

  • Bán hàng trên Shopee:

Tìm hiểu cách đồng bộ sản phẩm khi bán hàng trên nhiều trang thương mại điện tử

Shopee là một trong những sàn thương mại online có lượng truy cập lớn nhất trong thời gian qua nhờ vào các chính sách hỗ trợ rất tốt cho người bán cùng nhiều chương trình ưu đãi, trợ giá cho khách hàng. Chính vì vậy, Shopee được xem là một trong những sàn tiềm năng nhất hiện nay mà doanh nghiệp có thể tận dụng.

Với các thông tin trên, bạn đều có tận dụng những ưu điểm cũng như khắc phục những mặt hạn chế của từng sàn. Cũng như đã đề cập ở trên, nếu doanh nghiệp của bạn có đủ nhân lực và thời gian để vận hành trên càng nhiều sàn thì càng có cơ hội tiếp cận được nhiều khách hàng hơn bao giờ hết. 

Bạn có thể tham khảo nội dung bên dưới để biết cách tận dụng bán hàng online trên nhiều sàn và biết cách để đồng bộ sản phẩm một cách hiệu quả nhất:

Đồng bộ sản phẩm hiệu quả trên các sàn thương mại điện tử

Lợi ích của việc đồng bộ sản phẩm hiệu quả trên đa kênh

Không còn phải đau đầu vì phải kiểm soát tình trạng kho vận khi vận hành trên nhiều kênh bán hàng, nhiều phần mềm quản lý bán hàng hiện này đã tích hợp các tính năng giúp doanh nghiệp nắm được cách bán hàng online hiệu quả khi hợp nhất thông tin sản phẩm, kho vận, đơn hàng… từ các sàn online về cùng một trang quản trị chung.

Bạn có thể tham khảo qua phần mềm quản lý bán hàng GoSELL, phần mềm hiện đã có tích hợp tính năng đồng bộ sản phẩm trên đa kênh.

Việc đồng bộ sản phẩm hiệu quả giúp người bán theo có thể theo dõi và quản lý thông tin hàng hóa dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian và tránh tình trạng sai sót khi kiểm kê vào cuối tháng hoặc cuối năm.

Và nhờ vào việc thống kê các số liệu đơn hàng trên sàn chính xác mà nhà bán hàng có thể đo lường và đánh giá được hiệu quả bán hàng online của từng kênh để có những chính sách hay cách bán hàng online phù hợp cho từng kênh.

Quy trình đồng bộ sản phẩm trên các sàn 

Bước 1: Đầu tiên bạn khởi tạo các tài khoản bán hàng online trên các sàn như Lazada, Shopee, Tiki,…sau đó đăng nhập vào tài khoản hệ thống của phần mềm bán hàng để tiến hành kết nối.

Nên lưu ý: Tài khoản để kết nối với các sàn phải là tài khoản bán hàng cho doanh nghiệp. Tuy nhiên với chính sách hỗ trợ nhà bán hàng, giờ đây bạn đã có thể dùng tài khoản mua hàng để tạo gian hàng. 

Bước 2: Sau khi đã kết nối được tài khoản trên phần mềm bán hàng đến các sàn, bạn tiến hành tạo sản phẩm, cập nhật thông tin sản phẩm và chọn đồng bộ với các sàn thương mại điển tại đang hỗ trợ như Shopee, Lazada, Tiki,..
Bạn có thể kết nối đồng bộ từng sản phẩm hoặc 1 nhóm sản phẩm.

 

Lưu ý, mỗi phần mềm khác nhau sẽ có tính năng hỗ trợ khác nhau đa số các phần mềm hiện nay đều không hỗ trợ tự động đồng bộ sản phẩm về sàn, nhưng một số sàn đã có thể hỗ trợ đồng bộ tự động về các sàn tiêu biểu như GoSELL – phần mềm quản lý bán hàng online cho doanh nghiệp

 

Như vậy, chỉ với 2 bước đơn giản, bạn đã có thể dễ dàng đồng bộ sản phẩm giúp cho việc quản lý hàng hóa giờ đây dễ dàng hơn bao giờ hết. Và đừng quên luôn tuân thủ các điều khoản và chính sách của các sàn để tránh những sự cố sai lệch thông tin xảy ra.

Xem thêm: Đồng bộ sản phẩm qua các phần mềm bán hàng

 

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thể hiểu được tầm quan trọng của việc đồng bộ sản phẩm khi bán hàng online đa kênh trên các sàn thương mại điện tử, cũng như có thêm một phương pháp để tăng trưởng hiệu suất kinh doanh của mình. Chúc bạn kinh doanh thành công!