Trang chủ » Blog » Kiến thức chuyên sâu » Review top 10 phần mềm quản lý cửa hàng thuốc tây hiệu quả nhất

Kiến thức

Review top 10 phần mềm quản lý cửa hàng thuốc tây hiệu quả nhất

17 Tháng Ba, 2024

Làm thế nào để quản lý cửa hàng thuốc tây hiệu quả khi ngành hàng này thường có hàng trăm, hàng nghìn sản phẩm khác nhau? Chỉ một sai sót nhỏ trong khâu quản lý, chẳng hạn như không kiểm soát được hạn sử dụng hàng hóa, cũng có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người dùng và uy tín cửa hàng của bạn. Do đó hiện nay, hầu hết các nhà thuốc tây đều sử dụng phần mềm quản lý cửa hàng như một giải pháp khắc phục vấn đề trên.

phan-mem-quan-ly-cua-hang-01

Phần mềm quản lý cửa hàng thuốc tây là gì?

Theo dự báo của Ngân hàng Thế giới, số người từ 65 tuổi trở lên ở Việt Nam sẽ tăng hơn gấp đôi vào năm 2040, chiếm 18% tổng dân số, thúc đẩy chi tiêu chăm sóc sức khỏe. Đặc biệt, sau đại dịch Covid-19, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân tăng mạnh, tạo động lực phát triển mạnh mẽ cho các doanh nghiệp y dược.

Do đó hiện nay, các cửa hàng thuốc tây mọc lên như nấm với tham vọng “làm chủ tiên cơ, chiếm lĩnh thị trường”. Không những cung ứng về mặt thuốc men, các cửa hàng này còn bày bán nhiều loại sản phẩm khác như thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, dụng cụ hàng ngày,… Điều này đặt ra bài toán, làm thế nào để các cửa hàng có thể quản lý một số lượng lớn danh mục hàng hóa đa dạng, mà vẫn đảm bảo về mặt chất lượng? Đó chính là lý do các phần mềm quản lý nhà thuốc tây ra đời.

Đây là các phần mềm được thiết kế nhằm phục vụ cho việc kinh doanh và quản lý quầy thuốc hoặc chuỗi nhà thuốc. Chúng sẽ bao gồm những chức năng chính như thống kê hàng hóa, quản lý xuất / nhập hàng, lên đơn và tính tiền, kiểm soát tình trạng / hạn sử dụng,…

phan-mem-quan-ly-cua-hang-02
Phần mềm quản lý nhà thuốc tây là gì?

Vì sao nên sử dụng phần mềm quản lý cửa hàng thuốc tây?

Việc sử dụng phần mềm quản lý cửa hàng thuốc tây sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích như:

Dễ dàng quản lý danh mục sản phẩm

Tất cả sản phẩm của cửa hàng đều được quản lý chặt chẽ bằng mã vạch. Khi cần thanh toán cho khách hàng, bạn chỉ cần thực hiện thao tác quét mã vạch là mọi thông tin về sản phẩm (từ tên, mã sản phẩm, giá cả,…) đều được hiển thị đầy đủ trên màn hình POS, giúp bạn đẩy nhanh quá trình thanh toán cho khách và hạn chế thất thoát hàng hóa như quản lý bằng phương pháp thủ công.

Tham khảo thêm: Quản lý sản phẩm bằng mã vạch: Tại sao lại hiệu quả?

Quản lý sản phẩm theo kho, hạn sử dụng

Thuốc tây là loại hàng hóa có hạn sử dụng và cần được quản lý chặt chẽ. Bởi lẽ, một sai sót trong khâu quản lý cũng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người dùng và uy tín cửa hàng thuốc. Cùng một loại thuốc nhưng bạn nhập kho từng đợt khác nhau cũng sẽ có hạn sử dụng khác nhau. Do số lượng lớn nên bạn rất khó quản lý toàn bộ hàng hóa nếu không sử dụng phần mềm quản lý.

Dễ dàng tùy chỉnh giá bán sản phẩm

Cùng một sản phẩm nhưng có nhiều mức giá khác nhau khiến bạn dễ dàng nhầm lẫn? Với sự hỗ trợ của phần mềm quản lý cửa hàng thuốc tây, vấn đề này sẽ được giải quyết dễ dàng. Đặc biệt, nếu bạn không chỉ kinh doanh tại cửa hàng mà còn trên các nền tảng online, chỉ cần điều chỉnh giá sản phẩm một lần duy nhất trên phần mềm và thực hiện đồng bộ là mọi thông tin sẽ được thay đổi trên tất cả nền tảng, cực kỳ nhanh chóng và đơn giản.

Theo dõi dòng tiền, báo cáo doanh thu / lợi nhuận

Tất nhiên rồi, dù bạn đang kinh doanh lĩnh vực nào thì việc theo dõi dòng tiền, tài chính là một vấn đề cực kỳ quan trọng nhằm đảm bảo nguồn vốn lưu động ổn định cho cửa hàng. Khi sử dụng các phần mềm quản lý, mọi báo cáo về doanh thu, lợi nhuận đều được cập nhật rõ ràng và chi tiết theo thời gian thực, không lo thất thoát.

Top 10 phần mềm quản lý cửa hàng thuốc tây hiệu quả nhất

Phần mềm quản lý bán hàng GoSELL

GoSELL là một trong những phần mềm quản lý bán hàng toàn diện nhất hiện nay, được sự tin tưởng của hơn 18.000 doanh nghiệp / nhà bán hàng, phù hợp với nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau, trong đó có dược bán lẻ.

GoSELL liên kết đa dạng nền tảng bán hàng khác nhau

Phần mềm có thiết kế đơn giản, trực quan, dễ sử dụng, cho phép bạn quản lý mọi mô hình kinh doanh từ Online đến Offline với 6 sản phẩm bao gồm:

 • GoWEB: Giúp bạn thiết kế website nhà thuốc nhanh chóng chỉ với vài thao tác kéo thả.
 • GoAPP: Thiết kế ứng dụng mang thương hiệu riêng, hiển thị trên cả iOS và Android.
 • GoPOS: Tối ưu hóa quy trình bán hàng tại quầy, đẩy nhanh tốc độ lên đơn và tính tiền.
 • GoLEAD: Thiết kế landing page quảng cáo thương hiệu nhà thuốc của bạn.
 • GoSOCIAL: Phát triển bán hàng trên cả Facebook và Zalo.
 • GoCALL: Chăm sóc khách hàng toàn diện với hệ thống tổng đài đa kênh.

Chuẩn hóa quy trình quản lý cửa hàng thuốc tây với bộ tính năng ưu việt của GoSELL

phan-mem-quan-ly-cua-hang-03
Chuẩn hóa quy trình quản lý cửa hàng thuốc tây với bộ tính năng ưu việt của GoSELL
 • Bạn có thể tạo mã vạch, mã barcode cho toàn bộ sản phẩm để quản lý một cách chính xác, hạn chế sai sót.
 • Nắm bắt chính xác thông tin, vị trí trong kho, đã bán trong đơn hàng nào bằng cách quét mã QR.
 • Quản lý sản phẩm theo nhiều đơn vị quy đổi khác nhau (thùng, lốc, vỉ, hộp, gói,…), mã đơn vị quy đổi sẽ được cấp mã vạch riêng để dễ dàng quản lý.
 • Quản lý sản phẩm theo lô giúp bạn nắm bắt chính xác hạn sử dụng của các lô hàng, nhận được thông báo khi lô gần hết hạn.
 • Hiển thị chi tiết thông tin giá bán, giá nhập, vị trí lưu kho, thời gian tồn kho…giúp dễ dàng tìm kiếm khi bán hàng, tiết kiệm nhiều thời gian và công sức khi kiểm kê.
 • Điều chỉnh giá sản phẩm chỉ trong một cú click chuột và đồng bộ thông tin trên tất cả các nền tảng.
 • Lưu trữ và quản lý chi tiết thông tin khách hàng, cấp mã định danh và cho phép khách hàng tích điểm – đổi điểm trong những lần mua sắm.
 • Đưa ra báo cáo chi tiết về doanh thu / lợi nhuận của cửa hàng thuốc trong từng khoảng thời gian cụ thể.

Ngoài ra, còn rất nhiều tính năng GoSELL khác có thể hỗ trợ bạn trong việc phát triển kinh doanh và Marketing như quản lý nhân viên, quản lý nhà cung cấp, quản lý chuỗi cửa hàng, tạo chương trình khuyến mãi, flash sale, mua X tặng Y,…

Tham khảo thêm: Các thủ tục mở cửa hàng kinh doanh quầy thuốc tây mới nhất

Phần mềm quản lý cửa hàng thuốc tây XPharma

XPharma là phần mềm quản lý được hơn 3.000 nhà thuốc tin dùng hiện nay, đã được xác thực kết nối liên thông với Cổng Dược Quốc Gia của Bộ Y Tế. Phần mềm có thể hỗ trợ bạn theo chi tiết các khâu nhập hàng / xuất hàng, kiểm kê dễ dàng bằng mã vạch của nhà sản xuất in sẵn trên hộp thuốc hoặc mã vạch riêng của nhà thuốc.

Phiên bản nâng cao của XPharma có thể giúp bạn quản lý tất cả chuỗi cửa hàng chỉ trên một nền tảng duy nhất. Ngoài ra, tính năng quản lý công nợ và giá sỉ cũng được bổ sung trong phiên bản này. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dễ dàng quản lý hoạt động kinh doanh từ xa mà không cần có mặt tại cửa hàng.

Hiện nay, XPharma cung cấp cho bạn 3 gói sản phẩm bao gồm:

 • Gói cơ bản (150.000 đồng/ tháng): bao gồm các tính năng cơ bản như quản lý nhập/ xuất hàng hóa, quản lý sản phẩm theo hạn sử dụng, báo cáo bán hàng,…
 • Gói thông dụng (200.000 đồng/ tháng): ngoài các tính năng cơ bản, XPharma còn bổ sung thêm một số tính năng khác như quản lý sản phẩm theo lô, tạo liều thuốc, in tem barcode, báo cáo kho hàng hóa.
 • Gói thông dụng (250.000 đồng/ tháng): đây là gói hoàn thiện nhất và bao gồm nhiều tính năng hữu ích như báo cáo tổng hợp chuỗi nhà thuốc, quản lý danh sách bác sĩ, nâng cấp số lượng user sử dụng,…
phan-mem-quan-ly-cua-hang-04
Giao diện phần mềm quản lý cửa hàng thuốc tây XPharma

Phần mềm quản lý Pharma Deluxe

Phần mềm quản lý nhà thuốc Pharma Deluxe là một hệ thống đa dạng cung cấp giải pháp toàn diện về quản lý bán hàng trong lĩnh vực dược phẩm. Phần mềm phục vụ các nhà thuốc GPP, cửa hàng dược phẩm, đồng thời cung cấp dịch vụ cho các sản phẩm như thuốc đông y, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm và trang thiết bị y tế. Đặc biệt, Pharma Deluxe được thiết kế để phù hợp với nhu cầu của các nhà thuốc lớn, cũng như các doanh nghiệp kết hợp giữa nhà thuốc và phòng khám, hoặc các chuỗi nhà thuốc.

Với Pharma Deluxe, bạn có thể thực hiện đa dạng chức năng như

 • Tạo đơn và thanh toán đơn hàng nhanh chóng.
 • Chọn giá bán theo các đơn vị, hỗ trợ bán sỉ / bán buôn khi tạo đơn hàng.
 • Hỗ trợ bán liều / combo với giá định trước giúp quản lý tồn kho chặt chẽ.
 • Cho phép tạo các chương trình khuyến mãi, ưu đãi, tích lũy điểm thưởng cho khách hàng.
 • Kiểm soát hạn sử dụng của các loại thuốc có trong kho.
 • Hỗ trợ kết nối chuỗi nhà thuốc và các nhà thuốc lớn có tổ chức nhiều quầy bán hàng.
 • Xuất hóa đơn điện tử từ máy tính tiền theo thông tư số 78/2021/TT-BTC của Bộ Tài Chính.

Phần mềm quản lý cửa hàng thuốc tây Kioviet

Quản lý nhà thuốc không phải là một công việc dễ dàng. Bạn cần nắm bắt toàn bộ thông tin sản phẩm thuốc từ tên, giá cả, phân loại, nhãn hiệu, nguồn gốc, ngày nhập / xuất, hạn sử dụng,… Phần mềm Kioviet được xem là một giải pháp tiện ích, giúp các nhà thuốc thực hiện công việc quản lý, tối ưu quy trình kinh doanh.

Một số ưu điểm của phần mềm Kioviet là:

 • Tạo hóa đơn bán hàng dễ dàng, chính xác tên thuốc và giá bán nhờ chức năng thanh toán nhanh chóng của KiotViet.
 • Quản lý tồn kho chính xác theo lô – hạn sử dụng, giúp bạn có kế hoạch bán hàng – nhập hàng hiệu quả. Gợi ý sản phẩm sắp hết hạn để tránh thất thoát cho nhà thuốc.
 • Dễ dàng lập phiếu kiểm kho định kỳ, nắm bắt chính xác số lượng hàng tồn theo thời gian thực.
 • Thống kê lợi nhuận / doanh thu mỗi ngày hoặc theo từng thời điểm xác định.
 • Tăng khả năng tiếp cận khách hàng với website bán hàng trực tuyến.
phan-mem-quan-ly-cua-hang-05
Quản lý cửa hàng thuốc tây hiệu quả với phần mềm Kioviet

VNPT – Pharmacy

Nhắc đến các phần mềm quản lý cửa hàng thuốc tây hiệu quả chắc chắn không thể không kể đến VNPT – Pharmacy. VNPT Pharmacy mang đến một giải pháp toàn diện cho việc quản lý một hoặc nhiều nhà thuốc, bao gồm các quy trình từ quản lý danh mục cửa hàng, hàng hóa, đặt hàng từ nhà cung cấp, nhập và xuất kho, đến việc bán hàng cho khách hàng.

Các chức năng chính của phần mềm có thể kể đến như:

 • Khởi tạo và quản lý danh mục sản phẩm thuốc theo từng danh mục riêng biệt.
 • Theo dõi sát sao quá trình nhập / xuất hàng hóa, bao gồm các thông tin chính như ngày nhập / xuất hàng, số lượng, sản phẩm, nhân viên nhập / xuất,…
 • Quản lý toàn bộ mặt hàng, hàng tồn, thông báo đến bạn khi sản phẩm gần hết hạn.
 • Quản lý chi tiết thông tin khách hàng để có kế hoạch chăm sóc và tạo các chương trình Marketing phù hợp cho họ.
 • Cung cấp báo cáo chi tiết về tình hình kinh doanh của cửa hàng thuốc tây: doanh thu, lợi nhuận, số lượng đơn hàng, sản phẩm bán chạy,…

Các phần mềm tiện ích khác

Bên cạnh các phần mềm đã kể trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số phần mềm quản lý cửa hàng thuốc tây sau đây:

 • Moss Pharma.
 • IPharm Pharmacy.
 • Sapo
 • Master Pro.
 • Manaphar.

Trên đây là toàn bộ thông tin về 10 phần mềm quản lý cửa hàng thuốc tây tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã có thể tìm thấy sự lựa chọn “chân ái” của mình. Và nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm về phần mềm GoSELL thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua Email: hotro@gosell.vn hoặc số Hotline: (028) 7303 0800 nhé!

Tags:

Bài viết cùng chuyên mục