Bản 3.2

Hướng Dẫn Rút Gọn Link Giới Thiệu Sản Phẩm

 

Tính năng cộng tác viên tiếp thị (Affiliate) mới trên phiên bản GoSELL 3.2 giúp chủ cửa hàng tạo đội ngũ cộng tác viên để tiếp thị, giới thiệu sản phẩm của mình. Bạn sẽ chọn sản phẩm để cộng tác viên bán hàng và giới thiệu cho bạn bè, người thân. Cộng tác viên sau đó sẽ chia sẻ link sản phẩm để bán hàng. Tuy nhiên cộng tác viên phải thực hiện thao tác rút gọn link để link được ngắn, gọn, dễ dàng trong việc chia sẻ.

 

Yêu cầu: Đầu tiên bạn phải đăng ký làm cộng tác viên tiếp thị của cửa hàng. Thực hiện theo các bước sau:

 

Bước 1:

Đăng nhập vào trang website của cửa hàng mà bạn muốn xin đăng ký làm cộng tác viên tiếp thị. Bạn nhấn vào Đăng ký để tạo tài khoản, nếu bạn chưa có tài khoản. (Nhấn vào đăng nhập nếu bạn đã có tài khoản rồi)

Bước 2: Điền các thông tin theo mẫu gồm email, số điện thoại, mật khẩu đăng nhập, họ và tên, ngày sinh ….

Bước 3:

Điền mã xác thực đã được gửi vào email đăng ký của bạn vào ô trống. Sau đó nhấn xác thực và đăng nhập

Bước 4: Lúc này tài khoản của bạn đã được tạo. Bạn vào phần Trang cá nhân ở góc phải phía trên của màn hình.

Bước 5: Bấm vào phần cộng tác viên ở phía dưới cùng, góc trái màn hình. Sau đó điền đầy đủ các thông tin để đăng ký làm cộng tác viên tiếp thị cho cửa hàng.

Bước 6: Sau khi điền đầy đủ thông tin và đăng ký, bạn sẽ chờ thông tin của bạn được chủ cửa hàng duyệt.

Đối với chủ cửa hàng, sau khi nhận được các thông tin đăng ký làm cộng tác viên thì đăng nhập vào phần Tiếp thị => Cộng tác viên và bấm xác nhận để đồng ý chấp nhận một cộng tác viên nào đó.

 

 

Sau khi chủ cửa hàng xác nhận đồng ý cộng tác viên (CTV), thì khi đó cộng tác viên đó mới trở thành CTV chính thức và có thể tiến hành tạo link bán hàng và rút gọn link giới thiệu sản phẩm.

 

Thực hiện tạo link và rút gọn link bán hàng theo các bước sau:

 

Bước 1: Sau khi đã được chấp nhận làm cộng tác viên (CTV), bạn đăng nhập vào phần Trang cá nhân

 

Bước 2: Vào phần Cộng tác viên, sau đó nhấn vào Tạo đường dẫn bán hàng.

 

 

Bước 3: Bạn có thể tìm kiếm sản phẩm (ở phần sản phẩm) hoặc sản phẩm được phân bổ cho phép cộng tác viên tạo link bán hàng. Sau đó nhấn vào Tạo đường dẫn bán hàng.

Bạn copy link của sản phẩm cho phép làm affiliate, sao đó pass vào ô Đường dẫn, tiếp theo nhấn nút Tạo. GoSELL sẽ tạo link giới thiệu trong phần Đường dẫn giới thiệu. Tuy nhiên đường dẫn này khá dài nên cộng tác viên cần thực hiện tiếp bước rút gọn link giới thiệu sản phẩm. Bạn copy link trong phần Đường dẫn giới thiệu bằng cách bôi đen link và nhấn Ctrl C hoặc nhấn vào hình bìa hồ sơ

Bước 4: Sau đó, bạn lên Google search từ khóa bitly và nhấn vào trang bitly.com. Đây là công cụ rút gọn link miễn phí và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

 

Bước 5: Bạn copy link giới thiệu sản phẩm trên GoSELL (nhấn Ctrl C và Ctrl V để pass link vào ô như hình), Sau đó nhấn nút Shorten để rút gọn link.

Bước 6: Link của bạn sẽ được tự động rút gọn. Sau đó bạn nhấn vào nút Copy, để sao chép link. Như vậy quá trình rút gọn link của bạn đã hoàn thành. Bạn có thể vào website, Facebook cá nhân, các hội nhóm có nhiều đối tượng khách hàng mục tiêu của sản phẩm và chia sẻ link đã rút gọn (nhấn nút Ctrl V). Khi có khách nhấn vào link để vào website của chủ shop mua hàng thì cộng tác viên sẽ được chia sẻ hoa hồng từ việc tiếp thị và chia sẻ liên kết.

Như vậy qua bài viết trên bạn đã tìm hiểu các đăng ký cộng tác viên, tạo link sản phẩm và thao tác rút gọn link bằng Bitly. Chúc bạn thành công

Xem thêm: Hướng Dẫn Chủ Shop Duyệt Đăng Ký Affiliate Từ Cộng Tác Viên