Trang chủ » Kiến thức chuyên sâu » Chi phí thiết kế website là bao nhiêu?

Kiến thức

Chi phí thiết kế website là bao nhiêu?

1 Tháng Sáu, 2021

Hiện nay nhiều doanh nghiệp có nhu cầu sở hữu website để hỗ trợ cho quá trình xây dựng thương hiệu và câu hỏi chung mọi người đặt ra là thiết kế website có đắt không và chúng có giá bao nhiêu? Bài viết dưới đây GoSELL sẽ giúp bạn hiểu rõ về các chi phí thiết kế website.

Chi phí thiết kế website là bao nhiêu

Các yếu tố quyết định giá 

Dựa trên lĩnh vực kinh doanh, mô hình kinh doanh, mong muốn của khách hàng… mà các yếu tố quyết định chi phí thiết kế website sẽ khác nhau. Sau đây là một vài yếu tố cơ bản sẽ ảnh hưởng đến giá trang web mà bạn cần biết

Tên miền

Tên miền của website của bạn là địa chỉ web hoặc URL của trang web chẳng hạn như GoSELL.com, tên miền sẽ được cung cấp duy nhất cho mỗi website và sẽ ưu tiên cho doanh nghiệp nào đăng ký trước. Nếu không đăng ký tên miền, website của bạn sẽ ở dạng những con số, ví dụ 893.1919.90 và nó gây khó khăn trong việc bạn giới thiệu trang web của mình đến khách hàng.

Tên miền quốc tế

  • Tên miền .com (Communication – Dành cho mọi đối tượng, cá nhân, doanh nghiệp)
  • Tên miền .net (Network – Dành cho các nhà cung cấp dịch vụ web, net)
  • Tên miền .org (Organization – Các tổ chức phi chính phủ hoặc phi lợi nhuận)
  • Tên miền .edu (Education – Dành cho các tổ chức giáo dục đào tạo)
  • Tên miền .info (Information – Website về lĩnh vực thông tin)
  • Tên miền .biz (Business – Dùng cho các trang thương mại)
  • Tên miền .gov (Government – Dành cho các tổ chức chính phủ)

Giá các tên miền quốc tế sẽ rẻ hơn các tên miền quốc gia Việt Nam có đuôi .com.vn và .vn. Ví dụ tên miền .com và .net có giá khoảng 189,000 đ/năm. Các tên miền quốc tế ít phổ biến hơn như .info, .biz, .gov sẽ có giá rẻ hơn.

Tên miền tác động đến chi phí tạo website

Tên miền quốc gia mã Việt Nam

Hiện nay VNNIC (Đại diện của Bộ Bưu chính Viễn thông về việc cấp phát tên miền), đang cung cấp cho người dùng tại Việt Nam 02 loại tên miền sau:

  • Tên miền cấp 2 .vn dạng: www.tencongty.vn
  • Tên miền cấp 3 .vn dạng: www.tencongty.com.vn (hoặc .net.vn, .biz.vn .org.vn, .gov.vn…)

Giá của tên miền quốc gia mã Việt Nam thường cao hơn tên miền quốc tế. Ví dụ như trên trang web của nhanhoa.com tên miền .vn có giá 610,000 đ/năm và .com.vn là 510,000 đ/năm.

Khi muốn mua tên miền bạn có thể lên Google tìm từ khóa: “mua tên miền”, “mua tên miền giá rẻ”… sẽ gợi ý cho bạn nhiều nhà cung cấp dịch vụ tên miền. Bạn có thể tham khảo vài công ty cung cấp tên miền uy tín như: Nhân hòa, P.A Việt nam, matbao, Maxweb, Azdigi… Một số nhà cung cấp tên miền ngoài mức phí duy trì hàng năm, bạn còn phải đóng phí đăng ký mới tên miền.

Hosting

Hosting (hay web hosting) là một dịch vụ hợp pháp cho phép các tổ chức và cá nhân đăng một trang web lên Internet. Khi bạn đăng ký dịch vụ này, tức là bạn thuê chỗ đặt trên server chứa tất cả các files và dữ liệu cần thiết để website của bạn hoạt động được.

Hosting khi thiết kế website

Nhà cung cấp Web hosting của bạn chịu trách nhiệm cho việc giữ server luôn hoạt động, chống tấn công bởi mã độc, và chuyển nội dung (văn bản, hình ảnh, tệp) từ server xuống trình duyệt người dùng.

Hiện có nhiều nhà cung cấp dịch vụ hosting với giá khác nhau tùy theo nhu cầu từ vài chục ngàn cho đến vài trăm ngàn một tháng. Hai yếu tố bạn cần lưu ý khi thuê hosting là dung lượng và băng thông. Sức tải của máy chủ hosting phải tỷ lệ thuận với quy mô của website. Website càng có nhiều nội dung, nhiều chức năng thì dung lượng bộ nhớ, tốc độ xử lý và băng thông của máy chủ cũng phải được nâng cao lên. Tùy theo tính chất, yêu cầu và dự đoán tiềm năng tăng trưởng của website mà bạn có thể thuê hosting phù hợp.

Xem thêm: 5 sai lầm mà thiết kế website phải tránh

Giá thiết kế website

Thiết kế website là quá trình lên kế hoạch, ý tưởng và sắp xếp nội dung trực tuyến. Ngày nay, việc thiết kế một trang web vượt ra ngoài thẩm mỹ để bao gồm chức năng tổng thể của trang web. Thiết kế web cũng bao gồm các ứng dụng web, ứng dụng dành cho thiết bị di động và thiết kế giao diện sao cho thân thiện với người dùng và đảm bảo sự chuyên nghiệp.

Bạn có biết rằng thiết kế web có thể có tác động rất lớn đến hiệu suất của bạn trong các công cụ tìm kiếm như Google? Các nhà thiết kế website sẽ nắm rõ các nguyên tắc để tạo một trang web không chỉ trông đẹp mà còn hoạt động tốt và xếp hạng cao trong công cụ tìm kiếm.

giá thiết kế website

Chi phí thiết kế website của bạn phần lớn sẽ nằm ở phần thiết kế website này. Tùy theo nhu cầu và đặc điểm của website mà giá sẽ rất khác nhau. Hiện có thể phân loại thành 2 loại thiết kế website là thiết kế website giá rẻ theo mẫu giao diện có sẵn hoặc thiết kế website theo yêu cầu.

Với website theo mẫu có sẵn giá giao động từ 3 triệu đến 7 triệu đồng tùy theo nền tảng. Như nền tảng thiết kế website WordPress thường có giá thấp nhất, từ 3 triệu đồng. Ưu điểm của thiết kế website theo mẫu có sẵn là thời gian thiết kế nhanh chỉ vài ngày, có nhiều mẫu thiết kế sẵn theo ngành nghề cho bạn lựa chọn và giá rẻ.

Với website thiết kế theo yêu cầu giá từ 7 – 10 triệu cho đến vài trăm triệu tùy tính năng mà bạn cần có cho website. Hình thức thiết kế này có giá cao vì cần chất xám nhiều của đội ngũ lập trình và thiết kế, cùng khả năng thiết kế các tính năng đặc biệt, giao diện độc quyền cho doanh nghiệp. 

Những mẫu website kinh doanh thương mại điện tử thường cần rất nhiều tính năng hỗ trợ như tích hợp thanh toán và vận chuyển, quản lý đơn hàng, quản lý kho và khách hàng, hỗ trợ tiếp thị, chăm sóc khách hàng… Ưu điểm của hình thức thiết kế này là độ bảo mật cao, giao diện và tính năng chuyên biệt tạo nên bản sắc riêng, phù hợp đặc điểm của từng doanh nghiệp. 

Content (nội dung) cho website

Không đơn giản mà người ta hay truyền tai nhau rằng: “Content is King”. Nó không đơn giản là viết nội dung cho trang web cá nhân của mình hoặc doanh nghiệp nào đó và nó không giống như viết một đoạn nội dung trên Facebook, email cho bạn bè của bạn, viết content cần một sự hiểu biết sâu về sản phẩm và hiểu rõ quy tắc trình bày một bài content đúng nghĩa.

Khi website mới thiết kế thì sẽ có giao diện trống và bạn cần phải có content – nội dung cho toàn bộ các thành phần của website. Nếu không có nội dung thì website không để đưa vào vận hành được. Nội dung bao gồm phần giới thiệu về doanh nghiệp, sản phẩm, mô tả sản phẩm, khẩu hiệu, tiêu đề, banner và các bài viết blog tin tức… Cách viết và nội dung trình bày content quyết định khách hàng có mua sản phẩm của bạn hay không. 

Content sẽ tiêu tốn một khoảng chi phí thiết kế website

Nội dung, đặc biệt là các bài viết, phải được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm – SEO – để website có thể xuất hiện trên trang nhất kết quả tìm kiếm. Ngoài ra, nội dung cần được đồng bộ với thiết kế, sử dụng 1 font chữ đồng nhất để tăng tính chuyên nghiệp cho giao diện. Thường thì để tiết kiệm thời gian, nội dung phải được sáng tạo song song với quá trình xây dựng website, để khi hoàn thành có thể cho ra mắt website ngay lập tức.

Vì vậy, nội dung cũng là một thành phần trong giá thiết kế website. Viết nội dung có thể được thực hiện bởi đơn vị dịch vụ thiết kế website. Sau khi website hoàn thành bạn có thể tự viết nội dung hoặc thuê đội ngũ viết nội dung cho website.

Nếu bạn không có khả năng viết nội dung và muốn có giá rẻ thì có thể thuê các freelancer – người viết nội dung tự do. Giá một bài viết chuẩn SEO dài từ 1000 từ thường có giá từ 70.000 cho đến 100.000 một bài. Bạn có thể lên Google hoặc các nhóm viết thuê content trên Facebook để tìm người phù hợp yêu cầu. Thông thường một website khi đi vào hoạt động cần tối thiểu 10 bài viết làm nền.

Chi phí trung bình để thiết kế website là bao nhiêu?

Như vậy qua bài viết trên, sau khi cộng lại cả 4 yếu tố, bạn đã ước lượng được “ giá thiết kế website là bao nhiêu?” Và tùy theo bạn chọn thiết kế website theo mẫu có sẵn hoặc thiết kế theo yêu cầu mà giá website sẽ rất khác nhau.

Trên thị trường ngày nay có những nhiều đơn vị thiết kế website lớn nhỏ, freelancer nhận thiết kế website theo yêu cầu của cá nhân hoặc doanh nghiệp. Vậy làm sao để chọn được đối tác phù hợp với tài chính hiện tại của bạn? 

Hiện nay trung bình thiết kế website sẽ có dao động giá như sau:

Cơ bản

Nâng cao

Chuyên nghiệp

Cao cấp

3.000.000 – 5.000.000đ

5.000.000 – 7.000.000đ7.000.000 – 10.000.00015.000.000 – 20.000.000đ
Làm theo mẫu giao diện có sẵn 

Tên miền .com, .net

SEO cơ bản

Hosting web 1GB

Đa ngôn ngữ

Email công ty

Chức năng cơ bản

Bảo hành

Làm theo mẫu giao diện có sẵn và chỉnh sửa theo yêu cầu

Tên miền .com, .net, 

Chuẩn SEO 100%

Hosting web 2GB

Đa ngôn ngữ

Email công ty

Chức năng chuyên nghiệp

Thiết kế theo yêu cầu 

Tên miền .com, .net

Chuẩn SEO 100%

Hosting web 4GB

Đa ngôn ngữ

Email công ty

Chức năng chuyên nghiệp

Thiết kế độc quyền theo yêu cầu

Tên miền .com, .net, .vn, .com.vn

Tối ưu SEO 100%

Hosting web 4GB

Đa ngôn ngữ

Email công ty

Chức năng chuyên nghiệp

Bảo vệ SSL

Lưu ý: Giá trên chỉ mang tính chất tham khảo vì sẽ còn tùy vào danh tiếng đơn vị thiết kế, tính năng yêu cầu của doanh nghiệp mà thiết kế website sẽ có giá khác nhau.

Thiết kế website bán hàng cùng GoSELL

Nếu doanh nghiệp đang quá tải với nhiều vấn đề khi vừa bắt đầu kinh doanh, mọi thứ khiến bạn cảm thấy đang bị ôm đồm nhiều việc, bạn cần một giải pháp quản lý bán hàng thay bạn?

GoSELL hiện đang là nền tảng quản lý bán hàng đa kênh với nhiều tính năng hữu ích, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng GoSELL sẽ đem đến bạn giải pháp bán hàng hiệu quả.

Chi phí thiết kế website của GoSELL vô cùng rẻ

GoWEB là giải pháp thiết kế website thương mại điện tử của GoSELL. Không cần kinh nghiệm lập trình, bạn cũng có thể sở hữu một trang web riêng dựa trên các giao diện mà GoWEB đã thiết kế sẵn. Dựa trên mẫu giao diện đã có, bạn tự do xây dựng chúng theo cách riêng của mình. Tất cả đều có nhiều sự lựa chọn từ: Phông chữ, màu sắc, bố cục, thành phần (elements)…

Đặc biệt các thiết kế website của GoWEB đạt chuẩn SEO, đáp ứng nhu cầu chạy quảng cáo trên Google và Facebook đảm bảo “thân thiện” với người dùng bằng cách tương thích nhiều thiết bị (responsive). GoWEB còn là website đa năng với hơn 30 tính năng hữu ích giúp bạn quản lý bán hàng, tiếp thị và chăm sóc khách hàng.

Trên đây là nội dung chi tiết về chi phí thiết kế website. Một trang web sẽ là nền tảng tốt để bạn giới thiệu được sản phẩm, dịch vụ đến tay người tiêu dùng. Hãy mau chóng sở hữu một website chất lượng để có thể bán hàng nhiều hơn.

Xem thêm:

4 điều cần lưu ý khi thiết kế website giao diện có sẵn

8 nguyên tắc để thiết kế website đẹp và hiệu quả

Bài viết cùng chuyên mục