Trang chủ » Kiến thức chuyên sâu » Thiết kế Landing Page chuyên nghiệp & chuẩn SEO

Kiến thức

Thiết kế Landing Page chuyên nghiệp & chuẩn SEO

13 Tháng Sáu, 2022

Bạn được nghe về Landing Page như thu hút khách hàng, tăng tỷ lệ chuyển đổi, công cụ chạy quảng cáo hiệu quả… Vậy làm thế nào để thiết kế Landing Page chuyên nghiệp? Hãy cùng GoSELL theo dõi nhé!

Cách thiết kế Landing Page chuyên nghiệp và chuẩn SEO

Khái niệm Landing Page là gì?

Landing page (hay còn gọi là trang đích/trang tĩnh) là một trang web đơn được thiết kế cho một đối tượng cụ thể, hoặc một mục tiêu chuyển đổi nhất định.

Khái niệm Landing Page là gì?
Khái niệm Landing Page là gì?

Để dễ hình dung, hãy thử nhớ lại lần gần nhất bạn nhìn thấy một mẫu quảng cáo. Khi bạn click vào đường link trong mẫu quảng cáo đó, chúng sẽ dẫn bạn đến một trang web nhất định.

Trên trang là các thông tin về một sản phẩm hoặc một chương trình giảm giá, và tất cả nội dung trên trang đang hướng bạn đến việc tham gia chương trình ấy. Đấy chính là một thiết kế landing page chuyên nghiệp.

Xem thêm: Hướng dẫn thiết kế landing page nhanh gọn lẹ

Landing Page có thể làm được gì?

Để biết được vì sao ngày càng có nhiều người muốn thiết kế landing page chuyên nghiệp, cần điểm qua một số lợi ích chính mà Landing Page có thể làm được.

Landing Page có thể làm được gì?
Landing Page mang lại những giá trị to lớn cho doanh nghiệp

Thu thập thông tin khách hàng

Trang đích là một công cụ hữu ích trong việc thu thập các thông tin như: tên, số điện thoại, địa chỉ email… Các thông tin của những khách hàng tiềm năng này sẽ được thu thập và sử dụng để tiếp cận họ trong tương lai.

Công cụ để chạy quảng cáo

Landing Page là công cụ đơn giản nhưng hiệu quả trong các chiến dịch quảng cáo. Bất kể là bạn đang ra mắt sản phẩm mới, khuyến mãi, bán hàng combo hay thu thập ý kiến của khách… thì đây đều là sự lựa chọn tốt.

Xem thêm: Hướng dẫn chạy quảng cáo Landing Page trên Facebook và Google Ads

Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Các thiết kế landing page chuyên nghiệp đều phục vụ cho một mục đích cụ thể và riêng biệt. Nội dung trong trang cũng được chuyên biệt hóa và tập trung sự chú ý của người xem hơn. Chính vì vậy, tỷ lệ chuyển đổi từ Landing Page luôn đạt mức cao.

Cách thiết kế Landing Page chuyên nghiệp & chuẩn SEO

Với những tiện ích và hiệu quả mà Landing Page đem lại, liệu việc tạo lập có khó không? Trên thực tế, để thiết kế một Landing Page là việc không quá khó. Nếu bạn đã xác định rõ mục đích và đối tượng khách hàng, bạn có thể thiết kế Landing Page chuyên nghiệp bằng các cách sau.

Cách thiết kế Landing Page chuyên nghiệp
Thiết kế Landing Page chuyên nghiệp, chuẩn SEO thật sự không khó

Cách tạo Landing Page miễn phí

Bạn đã biết cách thiết kế và lên sẵn nội dung, vậy thì hoàn toàn có thể sử dụng tên miền miễn phí từ các nhà cung cấp như Google Site, WordPress, Weebly…

Sau khi có tên miền và một trang thô được cung cấp, bạn có thể thoải mái thiết kế từ: bố cục, hình ảnh, màu sắc, nội dung, CTA (Call to Action – kêu gọi hành động)… Hãy lưu ý rất các nội dung trên Landing Page đều cần tập trung vào một đối tượng, một mục tiêu chính.

Vì thế, đừng quá dông dài hay khái quát nhiều vấn đề. Cách sắp xếp, lựa chọn bố cục cũng sẽ ảnh hưởng tới cảm xúc của người xem để thôi thúc họ hành động.

Thiết kế Landing Page theo yêu cầu

Nếu chưa rành về cách làm Landing Page, bạn có thể đặt dịch vụ bên ngoài để họ làm thay bạn. Một nhà thiết kế Landing Page theo yêu cầu sẽ biết cần phải dùng hình ảnh gì, tông màu nào và bố cục ra sao để Landing Page phát huy hiệu quả tối đa.

Thiết kế Landing Page theo yêu cầu
Có rất nhiều dịch vụ thiết kế Landing Page theo yêu cầu

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý với họ về giao diện hình ảnh, thông tin cá nhân hay thương hiệu quả bạn. Ví dụ như trao đổi về màu sắc tương đồng với bộ nhận diện thương hiệu của mình, hay điều chỉnh những nội dung cho sát với thông tin sản phẩm, doanh nghiệp.

Một thiết kế tốt sẽ không những giúp cho chiến dịch của bạn thành công, tối ưu tỷ lệ chuyển đổi mà còn giúp khách hàng nhớ đến thương hiệu bạn nhiều hơn.

Cách thiết kế Landing Page chuyên nghiệp theo mẫu có sẵn

Liệu có phương án nào vừa miễn phí, vừa dễ thiết kế mà bạn có thể tự mình làm Landing Page hay không? Nếu bạn là một khách hàng của GoSELL thì câu trả lời là có.

Phần mềm quản lý bán hàng GoSELL không những cung cấp trọn gói các tính năng quản lý các phân đoạn của việc bán hàng, mà còn cho phép bạn thiết kế Landing Page chuyên nghiệp với số lượng không giới hạn – GoLEAD.

Với công cụ GoLEAD, bạn có thể sử dụng tên miền miễn phí mà GoSELL cung cấp hoặc tự do lựa chọn tên miền. Công cụ thiết kế web cũng cung cấp sẵn các thành phần website, bạn có thể tự điều chỉnh để thiết kế Landing Page theo ý muốn.

Để phục vụ tốt nhất cho khách hàng, GoSELL hiện tại không giới hạn số lượng Landing Page bạn có thể tạo. Giúp bạn thoải mái sáng tạo và thực hiện các chiến dịch bán hàng, marketing để tăng nhanh doanh số bán.

Qua những chia sẻ trên, mong rằng bạn đã hiểu về cách thiết kế landing page chuyên nghiệp. GoSELL sẽ tiếp tục cập nhật thêm những kinh nghiệm cho chủ đề này, hãy theo dõi thường xuyên để đón đọc nhé!

Bài viết cùng chuyên mục