App bán hàng Lazada – Mảnh đất màu mỡ của các nhà bán lẻ

7 October, 2021

Trang chủ » Kiến thức chuyên sâu » App bán hàng Lazada – Mảnh đất màu mỡ của các nhà bán lẻ

Hiện nay, đa phần người dùng thiết bị di động thông minh đều có xu hướng mua hàng online trên các sàn thương mại điện tử. Trong đó, nổi bật nhất phải kể đến app bán hàng Lazada.

App bán hàng Lazada

Với vị trí thứ 2 trong top các sàn thương mại điện tử nổi tiếng nhất Việt Nam, đủ để thấy sức ảnh hưởng của Lazada lớn đến mức nào. Không chỉ là nơi cung ứng đa dạng sản phẩm cho người mua, mà đây còn là mảnh đất màu mỡ của những nhà bán lẻ. Cùng GoSELL điểm qua những tính năng mạnh mẽ của ứng dụng này nhé!

Cách tải và đăng ký bán hàng trên Lazada

App bán hàng Lazada 1

Hiện nay, Lazada đã phát triển một ứng dụng dành riêng cho người bán, với tên gọi Lazada Seller Center.

Cách tải app

App bán hàng Lazada 2

Muốn bán hàng trên Lazada bằng điện thoại, bạn phải tải và cài đặt ứng dụng. Để tải ứng dụng bán hàng Lazada, hãy thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây:

 • Đầu tiên, truy cập App Store (trên iOS) hoặc Google Play (trên Android) và tìm kiếm ứng dụng Lazada Seller Center.
 • Sau đó bấm vào cài đặt, đợi cho ứng dụng tự tải xuống và cài đặt vào máy.

Khác với ứng dụng gốc, app bán hàng Lazada Seller Center có dung lượng khá nhỏ nên quá trình cài đặt sẽ diễn ra rất nhanh chóng, phù hợp với mọi cấu hình điện thoại.

Xem thêm: Bí quyết đột phá doanh thu bằng các bán hàng qua app

Đăng ký bán hàng trên Lazada

App bán hàng lazada 3

Sau khi tải app Lazada bán hàng xong, bước tiếp theo là đăng ký để trở thành người bán. Để đăng ký, bạn hãy thực hiện theo các hướng dẫn sau đây:

 • Tại trang chủ của ứng dụng Lazada chính thức (không phải Lazada Seller Center), truy cập vào tab “Tài khoản”, chọn “Bán hàng trên lazada”, sau đó chọn “Đăng ký ngay”.
 • Tại trang đăng ký, người bán chọn hình thức cho cửa hàng, sau đó điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu như số điện thoại, tên cửa hàng hàng, email, quốc gia, ngôn ngữ, mật khẩu… và chọn “Đăng ký ngay”.
 • Sau khi đăng ký xong, bạn sẽ được điều hướng về App Store (trên iOS) hoặc Google Play (trên Android) để cài đặt Lazada Seller Center, nếu đã cài ứng dụng, bạn chỉ cần chọn “mở” để truy cập ứng dụng.
 • Tại đây, bạn tiến hành đăng nhập bằng số điện thoại và mật khẩu đã đăng ký. Sau đó cung cấp địa chỉ kinh doanh và lưu.
 • Sau khi vào ứng dụng, người bán sẽ được yêu cầu cung cấp thêm thông tin về gian hàng và tài khoản ngân hàng. Hãy điền đầy đủ và chính xác theo yêu cầu, sau đó bấm “Nộp”.

Hoàn thành khóa học bán hàng trên Lazada

App bán hàng lazada 4

Tuy nhiên, muốn bắt đầu kinh doanh trên app bán hàng Lazada, bạn phải hoàn thành một khóa học trực tuyến. Sau khi hoàn thành khóa học này, người bán mới được duyệt và bắt đầu đăng bán sản phẩm của mình.

Khóa học nằm trong trang quản trị quản trị Seller Center, tại ô “Khóa học đầu tiên”. Tại đây, người bán sẽ được chuyển hướng về chương trình tự học cho nhà bán hàng của lazada với các nội dung chính sau đây:

 • Cam kết về chất lượng của hàng hóa và thành thạo kỹ năng tạo sản phẩm.
 • Các câu hỏi và quy định về chất lượng hàng hóa; kỹ năng đăng tải sản phẩm.
 • Quy trình tiếp nhận và xử lý đơn hàng.
 • Cách thức quản lý tài chính.
 • Các câu hỏi về nguồn tài chính.

Sau khi học xong một kiến thức, người bán chỉ cần click “Next” để chuyển sang bài học tiếp theo.

Đọc thêm: App GoSELLER quản lý bán hàng trên điện thoại ai cũng nên dùng

Cách đăng sản phẩm trên app bán hàng Lazada

App bán hàng Lazada 5

Sau khi hoàn thành xong khóa học, bạn trở lại trang chủ của Lazada Seller Center để thực hiện các bước thêm sản phẩm. Để đăng sản phẩm lên app Lazada bán hàng, người bán chỉ cần chọn “Tạo sản phẩm”, sau đó chọn “tự tạo sản phẩm”.

Lúc này, tại trang thêm sản phẩm, bạn chỉ cần điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu như tên sản phẩm, ngành hàng, thương hiệu, kích thước, giá sản phẩm, ảnh sản phẩm, khối lượng, mã SKU… Trong số đó có một số thông tin không bắt buộc, nhưng để tạo tỷ lệ chuyển đổi tốt nhất, người bán nên điền đủ.

App bán hàng Lazada và những tính năng hữu ích

App bán hàng Lazada 6

App bán hàng Lazada cung cấp cho người bán những tính năng hữu ích và vượt trội, nhằm khai thác tối đa tiềm năng kinh doanh, cụ thể:

 • Tính năng xử lý đơn hàng: Người bán có thể theo dõi và xử lý đơn hàng nhanh chóng trên ứng dụng. Chỉ cần bấm vào các đơn hàng, toàn bộ thông tin đặt hàng sẽ được hiển thị một cách đầy đủ và chi tiết nhất.
 • Tính năng ChatNow: Hỗ trợ quá trình tương tác của người bán và người mua diễn ra hiệu quả hơn. Bạn có thể chủ động chăm sóc và xây dựng niềm tin nơi khách hàng với tính năng này.
 • Tính năng xem sao kê tài khoản: Bất cứ người bán nào cũng có nhu cầu theo dõi nguồn tài chính của mình, chức năng này sẽ giúp bạn kiểm tra số đơn hàng đã bán ra và số tiền thu về. Từ đó tính toán được mức lợi nhuận nhanh chóng.
 • Tính năng đẩy sản phẩm, tăng lượt hiển thị trên các công cụ tìm kiếm. Đây là tính năng cực kỳ hữu ích khi người bán cho ra đời các sản phẩm mới.
 • Hỗ trợ các công cụ tạo khuyến mãi, mã giảm giá, ưu đãi đặc biệt để thu hút nhiều lượt khách hàng hơn.
 • Tính năng phân tích dữ liệu: Tính năng này cực kỳ hữu ích cho quá trình lên kế hoạch bán hàng. Nó giúp người bán nắm bắt được tình hình kinh doanh, từ đó đề ra các hướng đi và chiến lược cho phù hợp.

Tham khảo thêm bài viết: Bật mí 13 cách tiếp thị app bán hàng hiệu quả nhất 2021

Cách bán hàng trên Lazada hiệu quả

App bán hàng trên Lazada 7

Để mở rộng và phát triển hoạt động kinh doanh trên app lazada bán hàng, đừng quên những mẹo sau đây:

 • Phân tích và theo dõi bước đi của các đối thủ cạnh tranh, từ đó đưa ra các chiến lược sản phẩm, chiến lược kinh doanh mang lại hiệu quả cạnh tranh và gia tăng doanh số cao nhất.
 • Chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo, cung cấp sản phẩm chất lượng để nhận về những feedback tốt nhất.
 • Đừng ngại áp dụng các mã giảm giá, khuyến mãi một cách thông minh để thu hút khách hàng.
 • Cập nhật gian hàng và sản phẩm tồn kho liên tục.
 • Sử dụng hình thức tiếp thị đa kênh để đưa sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng trên mọi nền tảng. Bạn có thể áp dụng hình thức chạy quảng cáo, PR trên mạng xã hội, website…

Hy vọng bài viết trên đã giúp người bán hàng có thêm những thông tin tham khảo bổ ích về app bán hàng Lazada. Nếu bạn là một nhà bán lẻ đang muốn phát triển hoạt động kinh doanh của mình thì đừng bỏ qua mảnh đất màu mỡ này nhé!

Tags: