Trang chủ » Blog » Kiến thức chuyên sâu » Top 5 phần mềm quét mã vạch truy xuất nguồn gốc sản phẩm tốt nhất

Kiến thức

Top 5 phần mềm quét mã vạch truy xuất nguồn gốc sản phẩm tốt nhất

11 Tháng Năm, 2023

Thời đại hội nhập kinh tế thì việc sử dụng phần mềm quét mã vạch là điều không thể thiếu. Trong bài viết dưới đây, GoSELL sẽ giới thiệu đến bạn top 5 phần mềm quét mã vạch sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Mời bạn xem qua!

Phần mềm quét mã vạch là gì?

Phần mềm quét mã vạch sản phẩm là một ứng dụng di động giúp hiển thị đầy đủ thông tin khi bạn tiến hành quét mã vạch sản phẩm. Những thông tin này luôn được cập nhật một cách nhanh chóng nên bạn không phải lo lắng về việc nó có chính xác hay không. 

Để sử dụng phần mềm kiểm tra mã vạch cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần mở camera trên điện thoại rồi quét mã vạch đã được in sẵn trên bao bì. Khi thực hiện thao tác này, ứng dụng sẽ trả về thông tin sản phẩm chi tiết như sau:

  • Tên sản phẩm.
  • Loại sản phẩm (màu sắc, mã màu, mã số).
  • Tên công ty / thương hiệu.
  • Nơi sản xuất, địa chỉ công ty, quốc gia.
  • Mô tả sản phẩm.
  • Website bán sản phẩm.
  • Thành phần.
  • Ngày sản xuất, hạn sử dụng…

Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo mã vạch bán hàng hiệu quả

Phân biệt hàng thật, hàng giả bằng phần mềm quét mã vạch có hiệu quả không?

Phần đa các sản phẩm hàng giả, hàng nhái trên thị trường không được đầu tư vào bao bì nên việc sử dụng phần mềm hoặc website quét mã vạch để phát hiện chúng là khá hữu hiệu.

Tuy nhiên, khi các phần mềm kiểm tra mã vạch này trở nên phổ biến thì kẻ gian cũng đã nắm bắt được tình hình để đưa ra thủ thuật lừa đảo tinh vi hơn. Thậm chí, họ có thể sao chép giống 100% mã vạch của sản phẩm chính hàng.

Lý do là bởi cấu tạo của mã vạch khá đơn giản. Chúng chỉ là những con số và ký tự được in trên bao bì sản phẩm. Nếu muốn, kẻ gian chỉ cần chụp lại mã vạch, in ra và dán lên một sản phẩm khác. Điều này sẽ đánh lừa được các phần mềm, và thậm chí là cả những khách mua hàng chủ quan.

Ở một số thời điểm, bạn không thể quét mã vạch của những sản phẩm ngay cả khi mua tại cửa hàng uy tín. Nguyên nhân có thể là do nhà sản xuất chưa kịp cập nhật thông tin sản phẩm lên hệ thống. Vì vậy, không phải cứ không quét được thông tin sản phẩm thì đồng nghĩa với việc nó là hàng kém chất lượng.

Thêm một lưu ý nữa là phần mềm quét mã vạch sử dụng dữ liệu được cung cấp từ các công ty. Và nếu như công ty nào đó không cung cấp thông tin sản phẩm thì bạn cũng không thể kiểm tra qua ứng dụng được.

Top 5 phần mềm quét mã vạch cho smartphone tốt nhất 

Hiện trên thị trường có rất nhiều phần mềm kiểm tra mã vạch cho cả hệ điều hành Android và iOS. Bạn có thể lựa chọn một trong số chúng để kiểm tra hàng hóa dễ dàng hơn.

Ứng dụng quét mã vạch iCheck

iCheck là doanh nghiệp tiên phong dẫn đầu trong việc ứng dụng mã số mã vạch truy xuất nguồn gốc thông tin sản phẩm nhằm bảo vệ quyền lợi và sức khỏe của người dùng. Lần đầu tiên, hàng triệu người dùng Việt Nam có thể tra cứu thông tin sản phẩm một cách chính xác chỉ với một lần quét ở mọi lúc, mọi nơi.

Ứng dụng quét mã vạch iCheck
Phần mềm kiểm tra mã vạch iCheck

Với dữ liệu đầy đủ và chính thống được tổng hợp từ doanh nghiệp sở hữu, doanh nghiệp sản xuất, đơn vị phân phối chính hãng. iCheck dễ dàng cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin sản phẩm như: giá bán, nhà sản xuất, địa chỉ sản xuất, số điện thoại liên hệ, đánh giá của người tiêu dùng…

Barcode Việt

Bạn gặp khó khăn trong việc phân biệt sản phẩm của mình là hàng thật hay hàng nhái? Hãy để Barcode Việt giúp bạn đưa ra câu trả lời. Là ứng dụng do người Việt phát triển nên nó sở hữu giao diện thân thiện và dễ sử dụng. Điểm hạn chế duy nhất là bạn sẽ không tìm kiếm được nhiều thông tin về sản phẩm nhập khẩu khi sử dụng phần mềm này.

Phần mềm Barcode Việt
Ứng dụng quét mã vạch Barcode Việt

Trong phiên bản mới nhất, các tính năng như: quét Barcode, mã vạch, QR code đã được cải thiện tốc độ đáng kể. Ngay cả trên camera chất lượng thấp, ứng dụng cũng có thể nhận dạng được hầu hết các loại mã vạch của Việt Nam. Điều này giúp bạn dễ dàng tra cứu các thông tin như nhà sản xuất, địa chỉ liên hệ, số điện thoại hay ngày cập nhật thông tin của sản phẩm,…

QR Barcode Scanner TeaCapps

Ứng dụng này sẽ là sự bù đắp hoàn hảo cho phần mềm Barcode Việt đã đề cập ở trên. Là một phần mềm tra cứu mã vạch của nước ngoài, QR Barcode Scanner của nhà phát hành TeaCapps có thể quét tất cả các định dạng mã vạch phổ biến như QR, Data Matrix, Aztec, UPC, EAN, Code 39…

QR Barcode Scanner TeaCapps
Phần mềm tra cứu mã vạch của nước ngoài – QR Barcode Scanner

Bên cạnh các sản phẩm nhập khẩu, QR Barcode Scanner cũng có thể cung cấp đầy đủ các thông tin sản phẩm Việt Nam. Bạn có thể tải về và dùng thử ứng dụng thông qua kho ứng dụng Android.

Xem thêm: Quản lý sản phẩm bằng mã vạch: Tại sao lại hiệu quả?

Bakodo

Bakodo cũng là một trong những phần mềm quét mã vạch được người dùng đánh giá cao. Chính nhờ khả năng quét tất cả các loại mã vạch 1D (UPC, EAN, v.v.) để so sánh giá và mã 2D (QR, Bidi) để thực hiện các hành động – mở URL, lưu danh bạ… Qua đó, bạn có thể tiết kiệm tiền và thao tác mua sản phẩm một cách nhanh chóng.

Phần mềm quét mã vạch Bakodo
Ứng dụng kiểm tra mã vạch Bakodo

Nhờ kết nối mạng xã hội tích hợp sẵn. Người sử dụng Bakodo còn có thể dễ dàng chia sẻ thông tin sản phẩm lên mạng xã hội để lấy ý kiến từ bạn bè. Điều này giúp họ đưa ra quyết định mua hàng đúng đắn hơn.

Scan to Spreadsheet

Là ứng dụng quét mã vạch được phát triển bởi Berry LLC Android, Scan to Spreadsheet có dung lượng khá nhỏ và phù hợp với các thiết bị Android có bộ nhớ hạn chế. Điểm mạnh của ứng dụng này là bạn có thể quét danh sách sản phẩm có sẵn một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Bạn có thể tải về phần mềm này hoàn toàn miễn phí trên iOS. Nhưng nếu muốn sử dụng trên thiết bị Android, bạn sẽ phải trả mức phí là 5.99 USD. Trường hợp không có smartphone, bạn vẫn có thể sử dụng Scan to Spreadsheet bằng máy tính để kiểm tra mã vạch online như bình thường.

Phía trên là những phần mềm mã vạch truy xuất nguồn gốc sản phẩm tốt nhất hiện nay. Hy vọng với những thông tin đó có thể giúp ích cho bạn.

Bên cạnh đó, bạn có thể tìm kiếm một hệ thống quản lý bán hàng có thể quản lý sản phẩm bằng mã vạch (barcode). Vậy hãy cùng xem nội dung tiếp theo dưới đây.

Quản lý hàng hóa dễ dàng với tính năng tạo Barcode từ GoSELL

Để thuận tiện cho việc kiểm tra, quản lý hàng hóa tại cửa hàng và hệ thống thì tạo mã vạch cho sản phẩm là điều cần thiết. Vậy làm sao để tạo mã vạch nhanh chóng và đỡ tốn thời gian? Với tính năng tạo barcode của GoSELL sẽ giúp bạn làm điều đó.

Sử dụng tính năng này, bạn có thể tạo mã vạch cho từng sản phẩm. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm tra số lượng hàng trong kho. Đồng thời kịp đưa ra được giải pháp xử lý hàng tồn kho phù hợp. Quá trình thanh toán cũng được đẩy nhanh nhờ thông tin được cung cấp qua những lần quét mã.

Làm sao để có thể sử dụng tính năng này? Câu trả lời là bạn cần sở hữu sản phẩm của GoSELL đang cung cấp như: GoWEB, GoPOS, GoAPP.

Ngoài tạo mã vạch cho sản phẩm, bạn cũng có thể tạo mã vạch cho khách hàng của mình. Như vậy, việc thực hiện các chương trình khách hàng thân thiết cũng sẽ thuận lợi hơn. Chưa dừng lại ở đó, tính tạo Barcode của GoSELL còn giúp bạn tạo mã đặt chỗ cho dịch vụ hoặc thêm mã barcode vào sản phẩm đối với các sản phẩm đã có sẵn mã vạch, giúp quản lý hàng hóa linh hoạt hơn nhiều.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích cần thiết. Nếu bạn cần tư vấn thêm về phần mềm quét mã vạch hoặc tính năng bán hàng liên quan? Đừng ngại liên hệ với đội ngũ của GoSELL để được hỗ trợ nhé!

Hotline: 02873030800

Email: hotro@gosell.vn

Tags:

Bài viết cùng chuyên mục