Trang chủ » Blog » Digital Marketing » Search Engine Optimization » Hướng dẫn theo dõi và check traffic website đơn giản và chính xác nhất

Search Engine Optimization

Hướng dẫn theo dõi và check traffic website đơn giản và chính xác nhất

29 Tháng Hai, 2024

Để theo dõi hiệu suất website, đánh giá và so sánh lưu lượng truy cập website của mình so với đối thủ, việc kiểm tra traffic là điều cần được doanh nghiệp thực hiện một cách thường xuyên. Vậy đâu là cách để doanh nghiệp có thể theo dõi và check traffic website đơn giản và hiệu quả. Cùng GoSELL tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Hướng dẫn theo dõi và check traffic website đơn giản và chính xác nhất

Tại sao doanh nghiệp cần check traffic website?

Lưu lượng truy cập, hay còn gọi là traffic, là thuật ngữ thường được sử dụng để đo lường lượng người truy cập một trang web. Đây thực chất là số lượng người thực hiện việc ghé thăm trang web. Dành cho cả cá nhân lẫn doanh nghiệp, việc có một lưu lượng lớn người dùng thường xuyên truy cập luôn là yêu cầu quan trọng đối với doanh nghiệp kinh doanh trên website bán hàng.

Việc kiểm tra lưu lượng truy cập trang web định kỳ hàng tháng cung cấp cho bạn số liệu để so sánh với các tháng trước đó. Điều này giúp bạn nhận biết sự phát triển hay những biểu hiện bất thường và đưa ra dự đoán nguyên nhân.

Thông qua việc theo dõi sự biến động của lưu lượng truy cập, đội ngũ của bạn có khả năng nhận thức tình hình một cách rõ ràng và từ đó thiết lập các chiến lược nhằm tăng cường lượng truy cập cho doanh nghiệp của bạn.

Tầm quan trọng của việc check traffic website

Lưu lượng truy cập của một trang web đại diện cho tổng số lượt người dùng đã truy cập vào trang web của bạn. Điều này được đo lường thông qua nhiều nguồn lưu lượng khác nhau như Lưu Lượng Tham Khảo (Referral Traffic), Lưu Lượng Mạng Xã Hội (Social Traffic), Tìm Kiếm Trả Phí (Paid Search), và nhiều nguồn khác. Mỗi lượt người dùng khi click vào nội dung hay thông tin bất kỳ trên trang web đều được coi là một lượt truy cập.

Ngoài việc đơn thuần kiểm tra lưu lượng truy cập, bạn còn có khả năng tận dụng nhiều thông tin quý báu hơn so với việc theo dõi chỉ số thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm. Dưới đây là những thông tin bạn có thể nhận được bằng cách thường xuyên kiểm tra lưu lượng truy cập trang web.

Tầm quan trọng của việc check traffic website
Tầm quan trọng của việc check traffic website

Những thông tin có được khi check traffic website

 • Bạn có thể biết rõ người đọc trang web của bạn là nam hay nữ, tương tác của họ như thế nào trên trang.
 • Bạn sẽ xác định được nguồn lưu lượng truy cập chính đến từ đâu. Bạn cũng sẽ biết được những nội dung nào trên trang web thu hút nhiều người truy cập nhất.
 • Bạn sẽ biết được số lượng người dùng mới ghé thăm trang web của bạn.
 • Bạn sẽ theo dõi số lần xem trang web theo từng bài viết hoặc từng trang riêng lẻ.
 • Bạn có thể xem được số lượt truy cập tự nhiên mà bạn không phải trả phí.
 • Bạn có thể biết được thời lượng khách hàng truy cập trang web của bạn là bao lâu.
 • Bạn sẽ biết sau bao lâu người truy cập rời khỏi trang của bạn và tỷ lệ thoát là bao nhiêu.
 • Lưu lượng truy cập cũng phản ánh mức độ phổ biến và độ tin cậy của trang web của bạn.
 • Bạn có khả năng theo dõi mức độ tăng/giảm tỷ lệ chuyển đổi khi có nhiều lưu lượng truy cập.
 • Bạn có thể đánh giá độ uy tín của trang web dựa trên lưu lượng truy cập.
 • Những tiêu chí quan trọng trong việc xếp hạng trên kết quả tìm kiếm của Google cũng được ảnh hưởng bởi lưu lượng truy cập trang web.
 • Việc theo dõi lưu lượng truy cập trang web không chỉ giúp bạn định hình một cái nhìn tổng quan về hiệu suất trang web, mà còn giúp bạn tối ưu hóa chiến lược tiếp thị và phát triển doanh nghiệp.

Có nên check traffic website đối thủ cạnh tranh

Bên cạnh việc theo dõi lưu lượng truy cập của trang web của chính mình, các doanh nghiệp cũng có thể kiểm tra lưu lượng truy cập của các đối thủ cạnh tranh. Điều này cung cấp cho doanh nghiệp một chỉ số quan trọng để tối ưu hoá chiến lược SEO của họ. Bằng cách này, họ có thể tìm hiểu những từ khóa chung ngành nghề và từ đó xác định các biện pháp hợp lý để cải thiện vị thế của mình.

Hơn nữa, việc theo dõi lưu lượng truy cập của đối thủ còn cung cấp nhiều thông tin hữu ích khác cho doanh nghiệp, bao gồm:

 • Tổng Lưu Lượng Truy Cập và Xếp Hạng: Hiểu rõ về tổng lưu lượng truy cập của đối thủ và xếp hạng của họ trên thị trường.
 • Các Trang và Bài Viết Thành Công: Nhận biết những trang và bài viết mang lại lưu lượng truy cập cao nhất cho đối thủ.
 • Từ Khóa Mang Lại Lưu Lượng Truy Cập: Xác định các từ khóa quan trọng giúp đối thủ thu hút nhiều lưu lượng truy cập.
 • Các Kênh Lưu Lượng Truy Cập: Hiểu rõ về các kênh mang lại lưu lượng truy cập nhiều nhất cho đối thủ.

Có được những thông tin trên, bạn có thể áp dụng chúng vào trang web của mình để nhanh chóng cải thiện vị trí xếp hạng từ khóa và tăng lưu lượng truy cập.

Các công cụ hỗ trợ check traffic website của doanh nghiệp

Để có thể kiểm tra lưu lượng truy cập của website, doanh nghiệp có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ phổ biến và hiệu quả sau đây:

Google Analytics

Nhờ có Google Analytics, công việc của các webmaster đã thuận lợi hơn rất nhiều. Giúp người dùng có cái nhìn và đánh giá một cách tổng quan nhất về tình trạng website. Google Analytics cho biết được lượng người dùng truy cập website, tỷ lệ thoát ra cao hay thấp. Bên cạnh đó công cụ này còn cung cấp nhiều chỉ số tương đối chuẩn xác để đo lường được hành vi của người trên website của bạn.

Các công cụ hỗ trợ check traffic website của doanh nghiệp
Các công cụ hỗ trợ check traffic website của doanh nghiệp

Sau khi đã cài đặt Google Analytics cho website xong, lúc này bạn đã có thể xem được các chỉ số quan trọng trên website của mình. Các bước để đo traffic website mình nhanh chóng bằng Google Analytics:

 • Bước 1: Chọn “Chuyển đổi” bên trái cột.
 • Bước 2: Chọn “Tất cả lưu lượng truy cập”.
 • Bước 3: Chọn khoảng thời gian bạn muốn xem traffic của website.
 • Bước 4: Chọn mục “Kênh” nó sẽ giúp bạn biết được traffic đến từ: Organic Search, Referral, Direct, Social, Email hay Paid Search.

Google Search Console

Giống như Google Analytics thì Google Search Console (GSC) cũng được cấp bởi Google để giúp các webmaster dễ dàng theo dõi và đo lường hiệu suất của website mình. Các tính năng chính của GSC giúp bạn xem được số lượt hiển thị, số lượt click, chỉ số CTR và vị trí trung bình của website trên SERP Google.

Ngoài ra, công cụ này còn hỗ trợ giúp bạn biết được các lỗi của trang web như: noindex, 404, duplicate, canonical,… Khai báo sitemaps cho Google và kiểm tra được các yêu cầu của page experience, core web vitals.

Đầu tiên, bạn cần phải cài đặt Google Search Console cho website trước. Tiếp theo, bạn có thể xem traffic website bằng cách sau:

 • Bước 1: Truy cập trang Google Search Console của bạn tại: https://search.google.com/search-console/.
 • Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản GSC của bạn.
 • Bước 3: Chọn website cần xem traffic.

SimilarWeb

Similarweb là công cụ ước tính và phân tích lưu lượng truy cập vào website, được phát triển bởi tập đoàn công nghệ Similarweb Ltd. Rất nhiều người dùng sử dụng Similarweb như một công cụ để đo traffic website.

Tuy nhiên, các website nhỏ (<1.000 lượt truy cập) hoặc không cung cấp thông tin Google Analytics cho SimilarWeb sẽ không đo lường được. Tuy vậy, đây vẫn là một công cụ giúp bạn kiểm tra traffic của 1 trang web nhanh chóng và tiện lợi.

SimilarWeb
SimilarWeb

Một số tính năng của Similarweb:

 • Xem traffic website khác hoàn toàn miễn phí.
 • Xem được các nguồn giới thiệu.
 • Truy cập từ công cụ tìm kiếm.
 • Lưu lượng truy cập từ mạng xã hội.
 • Các trang web tương tự.

Để có thể check traffic website, bạn có thể xem qua cách sử dụng SimilarWeb dưới đây:

 • Bước 1: Truy cập trang chủ của Similarweb tại: https://www.similarweb.com/.
 • Bước 2: Nhấn Login để đăng nhập hoặc nếu chưa có tài khoản thì bạn cần đăng ký trước.
 • Bước 3: Điền tên miền cần check traffic và nhấn Enter.

Ahrefs

Ahrefs là một trong những phần mềm SEO tốt nhất trên thị trường được các thương hiệu lớn tin dùng. Công cụ này giúp bạn biết đối thủ đang có bao nhiêu traffic và lý do tại sao họ lại có nhiều traffic và được xếp hạng cao như vậy.

Để làm được điều đó, Ahrefs đã thu thập thông tin của hơn 6 tỷ trang web mỗi ngày, với hơn 200 triệu website trên toàn thế giới. Nó là một Big Data (một kho chứa dữ liệu lớn) giống như công cụ tìm kiếm Google.

Ahrefs có giao diện cực kỳ đơn giản và thân thiện với người dùng. Chỉ cần nhập URL của bất kỳ một website, bạn có thể check traffic website đó và nhiều chỉ số quan trọng khác như: backlink, keyword, UR, DR,… Tuy nhiên, công cụ này không miễn phí và bạn có thể sử dụng thử bản trial với thời gian là 7 ngày.

Đây là cách dùng Ahrefs để kiểm tra traffic của 1 trang web:

 • Bước 1: Truy cập trang chủ của Ahrefs tại: https://ahrefs.com/.
 • Bước 2: Nhấn Sign in nếu bạn đã có tài khoản. Nếu chưa, hãy nhấn Start trial để dùng thử 7 ngày.
 • Bước 3: Nhập domain hoặc URL cần xem traffic và nhấn Enter.

Để xây dựng một website có traffic cao, việc tối ưu SEO là điều không thể bỏ qua. Nhưng hơn hết, doanh nghiệp chắc chắn sẽ cần sở hữu một website bán hàng chất lượng, làm nền tảng để tối ưu SEO, tăng traffic cho trang web. Do đó, cùng tìm hiểu những giải pháp, tính năng mà GoSELL cung cấp cho doanh nghiệp để tạo nên một website có lượng truy cập lớn ngay sau đây.

Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp với giải pháp GoWEB của GoSELL

Để có thể bắt đầu kinh doanh trực tuyến, việc sở hữu một website chất lượng là yếu tố quan trọng đầu tiên đối với doanh nghiệp. Ở đó, GoWEB là giải pháp thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp được cung cấp bởi phần mềm quản lý bán hàng GoSELL. Đây là giải pháp giúp doanh nghiệp tự mình tạo nên một website bán hàng với giao diện phù hợp với ngành nghề kinh doanh, góp phần xây dựng thương hiệu và tiếp cận với khách hàng.

Với GoWEB, doanh nghiệp có thể tạo nên website hoàn chỉnh với đầy đủ trang homepage, trang sản phẩm, dịch vụ, tin tức hay trang blogs chia sẻ thông tin hữu ích. Website được xây dựng bởi GoWEB cũng được hỗ trợ băng thông không giới hạn, được miễn phí Hosting, SSL và được bảo mật an toàn.

Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp với giải pháp GoWEB của GoSELL
Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp với giải pháp GoWEB của GoSELL

Đặc biệt, website được thiết kế bởi GoWEB còn được tích hợp các tính năng quản lý bán hàng toàn diện từ hệ thống của GoSELL. Doanh nghiệp có thể quản lý đơn hàng, sản phẩm, kho hàng,… của mình đồng bộ với các kênh bán hàng khác như app, các sàn TMĐT hay các nền tảng mạng xã hội.

Với tính năng quản lý khách hàng, GoSELL cho phép doanh nghiệp thống kê chi tiết hành vi của khách hàng tại cửa hàng online (website / app bán hàng). Doanh nghiệp có thể biết được số lượng khách hàng đã truy cập, đăng ký thành viên, số lượng khách hàng đang hoạt động,… Đây là cách để doanh nghiệp có thể đánh giá hiệu quả của website bên cạnh các công cụ check traffic website kể trên.

Tối ưu SEO cho website bán hàng của doanh nghiệp

Khi đã sở hữu một website bán hàng chất lượng, doanh nghiệp chắc chắn sẽ cần tối ưu SEO để trang web đạt thứ hạng cao trên các bộ máy tìm kiếm, từ đó mang lại lưu lượng truy cập cao hơn. Và để hỗ trợ doanh nghiệp, phần mềm GoSELL cũng mang đến tính năng tối ưu SEO một cách hiệu quả, giúp website bán hàng trở nên thân thiện nhất với các bộ máy tìm kiếm.

Theo đó, hệ thống của GoSELL cho phép doanh nghiệp thiết lập các từ khóa SEO cho từng nội dung, từng trang trên trang web của mình. Doanh nghiệp cũng có thể tối ưu các tiêu đề, tiêu đề phụ, mô tả, link sản phẩm… theo gợi ý của hệ thống trước khi cập nhật lên website. Tất cả những mục cần tối ưu SEO đều được GoSELL sắp xếp một cách hợp lý giúp người dùng có thể thao tác một cách dễ dàng.

Ngoài ra, hệ thống của GoSELL còn hỗ trợ tích hợp website bán hàng với các công cụ hiện đại, hỗ trợ quy trình bán hàng như:

 • Google Tag Manager cho phép quản lý các thẻ tiếp thị kỹ thuật số thay vì cài đặt trực tiếp vào website / app bán hàng, giúp tốc độ tải trang nhanh hơn.
 • Google Analytics hỗ trợ thu thập thông tin và phân tích hành vi khách hàng trên website / app bán hàng thông qua các chỉ số, báo cáo cụ thể.
 • Thu thập dữ liệu người dùng, đo lường hiệu suất chạy Facebook Ads với Facebook Pixel.
 • Hỗ trợ bán hàng kết nối, thiết lập quảng cáo Google Smart Shopping.

Các tính năng, sản phẩm mà phần mềm quản lý bán hàng GoSELL đang cung cấp

Ngoài việc hỗ trợ tối ưu SEO cho website bán hàng, phần mềm quản lý bán hàng GoSELL còn mang đến rất nhiều các tính năng toàn diện giúp doanh nghiệp tối ưu ưu quy trình bán hàng và quản lý bán hàng đa kênh của mình bao gồm: quản lý đơn hàng, quản lý sản phẩm, kho hàng, quản lý khách hàng, quản lý nhân viên, chi nhánh, các tính năng hỗ trợ các chiến dịch marketing,…

Các tính năng, sản phẩm mà phần mềm quản lý bán hàng GoSELL đang cung cấp
Các tính năng, sản phẩm mà GoSELL đang cung cấp

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể xây dựng một hệ thống bán hàng đa kênh OAO trên một trang quản trị duy nhất với các giải pháp đồng bộ mà GoSELL cung cấp bao gồm:

 • GoAPP: Tạo app bán hàng trên điện thoại, có mặt trên cả Android và iOS, giúp thu hút khách hàng quay lại mua sắm nhiều hơn.
 • GoPOS: Quản lý bán hàng tại quầy, lên đơn nhanh chóng, quản lý tồn kho chi tiết đến từng chi nhánh.
 • GoSOCIAL: Hỗ trợ bán hàng trên nền tảng mạng xã hội Facebook và Zalo. Đồng bộ tin nhắn, tạo kịch bản trả lời và tạo đơn hàng ngay khi chat.
 • GoLEAD: Tạo Landing Page chuyên nghiệp, giúp thu thập thông tin khách hàng và đẩy mạnh tỷ lệ chuyển đổi cũng như chốt Sales.
 • GoCALL: Hệ thống tổng đài ảo, giúp doanh nghiệp xây dựng đội ngũ telesales và chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp.

Kết luận

Website bán hàng có lưu lượng truy cập lớn luôn là điều kiện tốt để các doanh nghiệp có thể kinh doanh tốt hơn trên trang web của mình. Việc sử dụng các công cụ check traffic website kể trên sẽ giúp doanh nghiệp luôn theo dõi và nắm được hiệu suất trang web, đưa ra các quyết định điều chỉnh kịp thời và chính xác.

Bạn có thể tìm hiểu thêm các công cụ SEO khác:

 • SEOquake là gì? Công cụ SEO tuyệt vời trên trình duyệt Google Chrome
 • Yoast SEO là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Yoast SEO cho website
 • Similarweb là gì? Các tính năng của Similarweb trong việc phân tích website
 • Tổng hợp các tool SEO backlink website hiệu quả nhất hiện nay
 • Sử dụng heatmap để tối ưu website bán hàng của doanh nghiệp
 • Screaming Frog: Công cụ SEO Audit giúp tối ưu hóa website

Tags:

Bài viết cùng chuyên mục